Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Số Thông Tin Cần Biết Về Việc Chích Thuốc Ngừa Covid-19

13/01/202118:24:00(Xem: 3492)

 

Chích ngừa Covid-19 đang được thực hiện trên khắp Hoa Kỳ và tại Miền Nam California, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021. Nếu bạn là người đã hội đủ điều kiện để chích ngừa thì bạn có thể tìm những chỗ sau đây để được chích ngừa.

 

Tại Quận Los Angeles: Chích ngừa Covid-19 là “miễn phí cho tất cả mọi người” và cung cấp cho nhiều nhóm khác nhau trong nhiều giai đoạn, theo các viên chức quận này cho biết. Cư dân trong quận được khuyến khích nói chuyện với bác sĩ của họ hay ghi danh bằng email để cập nhật các thông tin về việc tìm ra khi nào thuốc chích ngừa sẵn sàng với họ. Tại Long Beach có thể liên lạc email: email COVID19Vaccine@longbeach.gov, hay gọi điện thoại 562.570.INFO (4636), chọn số 6.

 

Tại Quận Cam, Los Angeles và toàn California có thể vào các trang mạng dưới đây để biết các thông tin chi tiết:

 

Quận Los Angeles:

http://publichealth.lacounty.gov/acd/ncorona2019/covidvaccinedistribution/

 

Quận Cam:

https://occovid19.ochealthinfo.com/covid-19-vaccine-resources

 

California:

https://covid19.ca.gov/vaccines/

 

Nếu tôi đã được chích ngừa thì tôi có cần đeo khẩu trang hay không?

Vâng, bạn vẫn cần đeo khẩu trang và tuân theo các đề phòng khác. Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội giúp bạn giảm cơ hội bị truyền nhiễm hay lây lan vi khuẩn.

 

Có các phản ứng phụ khi chích thuốc ngừa không?

Một số thiện nguyện viên trong các cuộc thử nghiệm thuốc chích ngừa đã báo cáo họ thường cảm thấy những phản ứng giống như bị cúm sau khi chích thuốc ngừa như đau nhức cơ thể, hay ngay cả sốt và nhức đầu, theo các viên chức y tế liên bang cho biết.

 

Có phải tôi sẽ nhận được giấy chứng nhận đã chích thuốc ngừa?

Thẻ chích thuốc ngừa sẽ được sử dụng như là cách “đơn giản nhất” để tiếp tục theo dõi các lần chích thuốc ngừa Covid-19, theo Bác Sĩ Kelly Moore, đồng giám đốc của Immunization Action Coalition, là tổ chức ủng hộ các nhân viên ở tuyến đầu là những người điều hành việc chích thuốc ngừa Covid-19.

“Mọi người đều được cấp thẻ bằng giấy mà họ có thể bỏ vào ví bốp nói rằng họ đã làm gì và khi nào họ tới hạn chích mũi thứ hai,” theo Moore cho biết.

 

Nếu tôi đã bị Covid-19, thì có cần chích thuốc ngừa?

Theo CDC, không có đủ thông tin hiện nay để nói rằng bao lâu sau khi một người bị truyền nhiễm được bảo vệ khỏi bị Covid-19 lần nữa. Điều này được gọi là sự miễn nhiễm tự nhiên. Vì vậy, CDC không thể đề nghị những người đã bị Covid-19 có nên hay không nên chích thuốc ngừa Covid-19.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng quý cư dân thân mến, Đón chào Xuân Nhâm Dần 2022, tôi trân trọng gửi đến quý vị và gia đình, cũng như cộng đồng người Việt khắp nơi mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng ta đã trải qua năm 2021 với nhiều thành quả đáng ghi nhận – Kiểm soát hiệu quả đại dịch COVID-19 qua việc phát minh và cung cấp thuốc chủng ngừa rộng rãi cho toàn dân; ổn định nhanh chóng đời sống và sinh hoạt xã hội về mọi mặt. Tôi xin được đề cao và tri ân sự đồng lòng chung sức của mọi người dân, mọi cộng đồng, trong đó có cộng đồng Việt của chúng ta, đã là nhân tố chính để làm nên những thành quả tốt đẹp đó.
Sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây tám mươi năm.
Westminster (Thanh Huy) - - Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) đã long trọng tổ chức dạ tiệc tất niên kỷ niệm 30 năm thành lập, đây cũng là lần đầu tiên họp mặt đông đủ sau mùa đại dịch Covid-19. Buổi dạ tiệc đã diễn ra vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2022 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, thành phố Westminster với sự tham dự rất đông quan khách, quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý vị chưởng môn các môn phái võ thuật, quý vị võ sư đến từ Anh Quốc, các Tiểu Bang Hoa Kỳ, các võ đường, các cơ sở bảo trợ, các vị mạnh thường quân, thân hữu và một số các cơ quan truyền thông.
Hoàng Sa (Paracel Archipelago) là một quần đảo gồm khoảng trên 100 đảo nhỏ trên Thái Bình Dương (Biển Đông), giữa kinh tuyến 111 và 113 độ Đông, và vĩ tuyến 15 đến 17 độ Bắc, ngang với vùng bờ biển từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Quảng Ngãi. Quần đảo nầy gồm hai nhóm: Nhóm phía tây là Nguyệt Thiềm (hay Trăng Khuyết) (Crescent group) và nhóm phía đông bắc là An Vĩnh (Amphitrite group). Trong lịch sử, nhiều tài liệu chứng tỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông thuộc chủ quyền nước Việt. Có thể trước hoặc trong thơi Hiên Vương Nguyễn Phúc Tần (cầm quyền ở miền nam sông Gianh từ 1659-1687), chúa Nguyễn lập đội Hoàng Sa, nhiệm vụ ra vào hàng năm theo mùa gió, nhằm kiểm soát và khai thác tài nguyên ở quần đảo nầy. Từ thời nhà Nguyễn, hàng năm, triều đình gởi thuyền ra Hoàng Sa thăm dò rồi trở về. Năm 1835 vua Minh Mạng sai thuyền chở gạch đá, đến xây đền trên đảo Bàn Than (thuộc Hoàng Sa), dựng bia để ghi dấu, gieo hạt trồng cây.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào tháng 6 năm 2021, Tòa án phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ Khu vực thứ 9 đã hủy bỏ các mức đầu tư gia tăng được đưa ra trong chính quyền Trump. Do đó, khoản đầu tư cần thiết hiện thời là 500.000 Mỹ kim cho các nhà đầu tư tạo ra mười việc làm trong Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA).
Hội Đồng Thẩm mỹ California hiện đang được phép nhận đơn xin cấp phép có ghi mã số nộp thuế Cá nhân (ITIN) thay cho mã số An Sinh Xã Hội (SSN). Để biết thêm thông tin về ITIN hãy liên lạc IRS theo số điện thoại miễn phí 1-800-829-1040 FREE
Hoa Kỳ giúp khu vực tư nhân Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh./ Vụ kiện công ty Formosa của gần 8,000 người Việt./ Việt Nam đón Tết Nhâm Dần với Covid./ Nhận 4 bộ xét nghiệm covid-19 gửi đến nhà miễn phí. /CDC Điều Chỉnh Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang. / Bee Nguyễn tranh ghế Bộ Trưởng Hành Chánh Georgia./ Trump có tái ứng cử tổng thống 2022?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.