Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FBI Báo Động: Sẽ Có Biểu Tình Có Trang Bị Vũ Khí Tại Thủ Phủ Của 50 Tiểu Bang Và Thủ Đô Washington Từ 16 Tới Ngày 20 Tháng 1

11/01/202119:18:00(Xem: 2500)

 

FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.

Tin này đến khi các biện pháp an ninh đang được tiến hành trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, với các cơ quan chấp pháp liên bang, tiểu bang và địa phương chuẩn bị cho khả năng bạo động nhiều hơn nữa sau khi những người bạo loạn đã tràn ngập vào Điện Capitol Hoa Kỳ vào tuần trước khiến cho 5 người thiệt mạng, gồm một cảnh sát của Tòa Nhà Quốc Hội.

Ngay dù các nhà điều tra liên bang đang tiếp tục để theo dõi các nghi can từ vụ tấn công tuần trước, bản tin đã nhấn mạnh đến các mối quan ngại rằng việc chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ là có thể chỉ là sự bắt đầu cho các hành động bạo lực tiềm ẩn từ những người ủng hộ TT Trump là những người đã bị kích động bởi những lời nói dối của ông về cuộc bầu cử bị đánh cắp.

“Các cuộc biểu tình có vũ trang đang được lập kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang từ ngày 16 tháng 1 tới ít nhất ngày 20 tháng 1, và Điện Capitol Hoa Kỳ từ ngày 17 tháng 1 tới ngày 20 tháng 1,” theo bản tin của FBI cho biết. Nó cũng cho thấy có nhiều mối đe dọa của một cuộc “nổi dậy” nếu Trump bị truất phế bởi Tu Chính Án Thứ 25 trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức.

“Vào ngày 8 tháng 1, FBI nhận được tin về một nhóm được xác định kêu gọi những người khác cùng tham gia với họ trong ‘trận bão’ vào các tòa án tiểu bang, địa phương và liên bang và các tòa nhà chính phủ trong sự kiện POTUS bị truất phế Tổng Thống trước Ngày Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức. Nhóm được xác định này cũng đang có kế hoạch ‘tràn ngập’ các văn phòng chính phủ gồm Thủ Đô và mọi tiểu bang, bất kể tiểu bang có chứng nhận cử tri đoàn cho Biden hay Trump, vào ngày 20 tháng 1,” theo bản tin của FBI cho biết.

FBI cũng đang theo dõi các báo cáo về “nhiều mối đe dọa để hãm hại Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Phó Tổng Thống đắc cử Harris và Chủ Tịch Quốc Hội Pelosi trước ngày làm lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống,” theo bản tin cho biết.

Đô Trưởng Washington Muriel Bowser hôm Thứ Hai đã thúc giục người Mỹ tránh thủ đô trong thời gian lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden vào tuần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.