Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo từ Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn -Thành Phố Westminster: Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống Dân Cư Địa Phương

09/01/202111:09:00(Xem: 1929)

Nguyen Manh Chi

 

1- Chương Trình WCARES Kỳ 2-Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19.

Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.

Cũng như lần trước, đơn nhận sẽ được cứu xét cho những gia đình có lợi tức thấp, không có sự trợ giúp từ chương trình housing và đang bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Corona như: mất việc làm, bị bớt giờ làm hoặc bị ảnh hưởng chi phí y tế quá cao. Chương trình sẽ rút thăm cho 100 gia đình. Nếu được chọn và hội đủ điều kiện, thành phố sẽ trả 3 tháng tiền nhà, $1500 mỗi tháng và sẽ được trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất.  Những ai đã may mắn trúng tuyển đợt trước thì sẽ không được chấp thuận lần này. Thời gian nhận đơn sẽ từ 13 tháng 1 tới ngày 28 tháng 1, 2021. Đơn sẽ có tại trước tòa thị chính ngày 11 tháng 1 hoặc có thể lấy tại VP Dân Cử Charlie Nguyễn Mạnh Chí, 9191 Bolsa Ave. # 204 Westminster.

2- Chương Trình Trợ Cấp Cứu Trợ tiểu bang cho Các Tiểu Thương hoặc Các Hội Từ Thiện.

Đơn xin cho chương trình trợ cấp tiểu bang với khoản tiền trợ giúp từ $5000 tới $25,000 sẽ được đóng sổ ngày 13 tháng 01 tới đây. Chương tình này nhằm giúp cho các cơ sở thương mại, hay các hội từ thiện (non-Profit Organization) đang bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid 19. Khoản tiền trợ giúp nêu trên sẽ tùy vào mức thu nhập hàng năm của mỗi công ty. Quý Vị có thể nộp đơn qua CAReliefGrant.com. Cần biết thêm chi tiết hoặc muốn giúp đỡ thêm, xin liên lạc về Văn Phòng Dân Cử Charlie Nguyễn Mạnh Chí 714-576-4330.

3- Thông Báo của Cơ Quan Môi trường Vệ Sinh Midway City

Kể từ ngày 4 tháng 1 cho đến hết ngày 15 tháng 01, Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City sẽ lấy đi các cây Christmas tree cho cư dân thành phố Westminster và Midway City. Cư dân bỏ cây thông Christmas bên cạnh thùng rác ngày đổ rác của khu vực quý vị. Thay vào đó, Cơ Quan sẽ không lấy bất cứ vật dụng sa thải (bulky Item) nào trong thời gian này. Tuy nhiên cư dân có thể đưa các nệm hoặc khung giường muốn bỏ đi tới cơ quan tại 14451 Cedarwood Ave. thành phố Westminster. Ngoài ra nếu cư dân cần thay các thùng rác bị bể hoặc cần thêm các thùng rác màu xanh cho các vật dụng có thể tái tạo, recycle, xin liên lạc 714-893-3553.

4- Thành Phố Buena Park dự tính chương trình trợ giúp Cư Dân tiền thuê mướn nhà đợt 2

Được biết thành phố Buena Park sẽ có chương trình phụ trợ đợt 2 giúp trả tiền nhà cho cư dân đang bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid vào đầu tháng 2 tới đây, Quý Vị nào có nhu cầu cần giúp đỡ, xin vào trang nhà của thành phố Buenapark.com hoặc điện thoại (714) 562-3586 để cập nhật tin tức mới nhất, bắt đầu khoảng giữa tháng 1 tới đây.

5- Chương Trình Thử Nghiệm (Covid Testing) Tại Thành Phố Westminster

Chương trình thử nghiệm miễn phí dưới sự phối hợp của Cơ Quan Y Tế Quận Cam và thành phố Westminster được gọi là 360 Clinic sẽ mở cửa mỗi Thứ Hai, thứ Tư và Thư Bảy từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, tại khuôn viên tòa thị chính Westminster, 8200 Westminster Blvd. Chương trình miễn phí nhưng nếu quý vị có bảo hiểm thì bảo hiểm cũng sẽ trả cho quý vị. Chương trình ưu tiên cho những ai cảm thấy có triệu chứng bị nhiễm Covid 19 hoặc có giao thiệp gần gũi với người bị nhiễm bịnh dịch Corona. Chương trình này được mở rộng cho cư dân hoặc những người đang làm việc trong quận cam. Muốn ghi danh, xin vào trang nhà https://360clinic.com. Nếu không kịp ghi danh, quý vị cũng có thể sắp hàng vào thử nghiệm trong ngày.

6- Giao Thông Thuộc Phía Tây Đường Westminster Blvd. Bị Hạn Chế Việc Đi Lại Tới Năm 2022

Tuyến đường Westminster Blvd., từ đường Edward đến Bolsa Chica đang được sửa chữa các hệ thống thoát nước dưới mặt đường. Đây là một kế hoạch đặt lại các Ống cống lớn và sẽ kéo dài cho tới gần cuối năm 2022. Quý vị có thể tránh khoảng đường này, bằng cách dùng các đường khác như Garden Grove hoặc Bolsa nếu có thể.

7- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử của Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

Nhằm phục vụ cư dân và đồng hương một cách hữu hiệu hơn, chúng tôi sẽ đặt văn phòng dân cử của mình tại 9191 Bolsa Ave. Phòng 204, thành phố Westminster, trên lầu của Hủ Tiếu Thanh Xuân, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Điện thoại liên lạc 714-576-4330. Để tiện việc theo dõi, các thông tin nêu trên cũng sẽ được cập nhật và dán trước cửa văn phòng.

Trân Trọng Thông Báo.

 

Chi Charlie Nguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.