Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Dịch Ở Mỹ Tiếp Tục Tăng: Số Người Bị Nhiễm, Vào Bệnh Viện Và Thiệt Mạng Vì Covid-19 Đều Cao Kỷ Lục

08/01/202119:02:00(Xem: 1877)

 

Đại dịch tại Hoa Kỳ đang cho thấy không có dấu hiệu của việc giảm xuống, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.

Con số hôm qua đánh dấu một ngày cao nhất của tử vong vì Covid-19 được báo cáo và là một ngày cao thứ hai của các trường hợp mới bị nhiễm vi khuẩn.

Toàn quốc hiện nay ở vào cao điểm nhất đối với số trường hợp mới bị nhiễm vi khuẩn trung bình một ngày, tử vong trung bình một ngày và số người vào bệnh viện trung bình hiện nay, ngay cả trong khi việc thử nghiệm vẫn thấp dưới cao điểm trước mùa lễ.

Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 4,000 tử vong vì Covid-19 hôm Thứ Năm, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins. Toàn quốc chưa bao giờ đạt tới mức đó trong một ngày trước đây.

Trung bình có 2,764 tử vong được báo cáo mỗi ngày, theo tài liệu Đại Học Johns Hopkins. Số liệu này cũng là cao kỷ lục.

Tại Quận Los Angeles, cứ mỗi 8 phút thì có một người chết vì Covid-19.

Ít nhất 40 tiểu bang đang cho thấy chiều hướng gia tăng trong các trường hợp bị nhiễm Covid-19 trong tuần này so với một tuần trước đó. 34 tiểu bang có số người bị nhiễm trên 10% trong vòng 7 ngày qua.

Hoa Kỳ đã chứng kiến ít nhất 274,703 trường hợp mới bị nhiễm vi khuẩn hôm Thứ Năm, theo Đại Học Johns Hopkins. Đó là sự gia tăng một ngày cao thứ hai kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Trung bình trên toàn quốc có khoảng 228,497 trường hợp mới bị Covid-19 mỗi ngày, là tăng 22% từ tuần trước, theo Đại Học Johns Hopkins.

Có ít nhất 132,370 người được báo cáo đã đưa vào bệnh viện hôm Thứ Năm, theo tài liệu của The Covid Tracking Project. Đây là con số cao thứ hai số người vào bệnh viện gần đây và là liên tục trong 37 ngày mà số liệu nằm trên 100,000 người.

“Mỗi tiểu bang Miền Nam đã chứng kiến số người vào bệnh viện tăng cao đáng kể từ giữa tháng rồi, và 13 tiểu bang tại Miền Nam đã đạt kỷ lục mới về số người vào bệnh viện vì Covid-19 trong 7 ngày qua,” theo Covid Tracking Project.

Tính đến nay, đã có ít nhất 21,419,800 liều thuốc chích ngừa đã được phân phối khắp nước Mỹ và ít nhất 5,919,418 liều thuốc chích ngừa đã được chích, theo CDC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
HOA KỲ – Biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Và các nhà khoa học và quan chức y tế trên toàn thế giới đang chú ý đến một biến thể của nó được gọi là BA.2, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
NEW YORK – Ủy viên cảnh sát NYPD Keechant Sewell cho biết, viên sĩ quan cảnh sát bị thương nặng trong vụ nổ súng ở Harlem tuần trước đã không qua khỏi, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
MIAMI – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (U.S. Coast Guard) đang tìm kiếm 39 người mất tích trong một vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển Florida; chiếc thuyền bị lật được cho là dùng để buôn người, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Những người đang dùng điện thoại di động cần cảnh giác về một đợt tấn công mới rất nguy hiểm, có thể làm cho tài khoản ngân hàng của quý vị ‘bốc hơi’ sạch sẽ rồi xóa hết các thiết lập trên điện thoại của quý vị, theo trang GoodTo đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
SEATTLE -- Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vừa cho biết rằng, theo chương trình, ông sẽ có cuộc triển lãm cá nhân với 30 tranh vẽ theo trường phái Upsidedownism (Đảo ngược), một phong cách hội họa do ông sáng tạo ra
Hiện nay tại Bắc Mỹ bao gồm Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã có tới vài trăm Thiền Đường mọc lên. Ở trong nước tôi ít thấy thiền sư thuyết pháp. Có thể các vị ấy ẩn tu và ít xuất hiện trên các diễn đàn vì chư Tổ dạy rằng “Thiền nên nín, ít nói”. Riêng tại hải ngoại, nở rộ một phong trào học Thiền nhất là trong số quý bà lớn tuổi. Đâu đâu tôi cũng thấy quý bà khoe “Tôi đi Thiền”. Nếu quý bà, quý ông “đi Thiền” mà tâm địa bình ồn, không vướng mắc vào chuyện tào lao của thiên hạ, gia đình yên vui hạnh phúc, tâm lành nảy nở, vui vẻ yêu đời, hòa đồng với mọi người…thì đó là đại phước. Còn nếu thấy đầu óc bất thường, chuyện gia đình biếng nhác, mơ toàn chuyện trên mây và nhất là có ảo tưởng mình đã thành Phật, thành thánh rồi, thì đó là dấu hiệu “tấu hỏa nhập ma” có thể do Thiền không đúng cách hoặc gặp phải tà sư. Một số bác sĩ Hoa Kỳ cảnh báo là một số trường hợp mắc bệnh tâm thần vì tập Thiền.
Có lẽ phải mất rất nhiều thời gian để cảm nhận đánh giá tài năng, tư tưởng, và ảnh hưởng của Thiền sư Nhất Hạnh, vì chưa có một người Việt Nam nào vượt khỏi tầm biên giới quốc gia, ngôn ngữ Việt ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới như thiền sư. Với 120 tác phẩm văn chương, tư tưởng, nhiều quyển bán chạy vào hàng đầu như
HOA KỲ – Chỉ có 30% số người được hỏi nói rằng họ tán thành công việc mà Quốc hội đang làm, theo một nghiên cứu thăm dò ý kiến Harvard CAPS-Harris Poll mới công bố độc quyền cho trang The Hill vào ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ - Viễn vọng kính không gian James Webb của NASA, được thiết kế để tìm hiểu các giai đoạn hình thành đầu tiên của vũ trụ, đã đi đến đích của nó trên quỹ đạo Mặt trời, cách Trái đất gần 1 triệu dặm, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.