Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Gia Thạch Trong Tỉnh Hồ Bắc Ở TQ Hạn Chế Đi Lại, Đóng Xa Lộ, Trạm Xe Buýt, Trường Học Vì Có 117 Người Bị Truyền Nhiễm Covid-19

06/01/202118:32:00(Xem: 1948)

 

Bắc Kinh — Việc đi lại đã bị hạn chế đối với thành phố 11 triệu dân ở phía bắc của Trung Quốc và các trường học đã đóng cửa khi chính quyền hành động hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 để loại bỏ một loạt các trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi hơn 100 người đã được xác nhận bị lây nhiễm vi khuẩn, theo bản tin CBS News cho biết hôm Thứ Tư.

10 xa lộ lớn dẫn vào thành phố Gia Thạch (Shijiazhuang), cách Bắc Kinh về phía nam khoảng 200 dặm, đã bị đóng và các trạm xe buýt đã bị đóng trong nỗ lực ngăn chận sự lây lan của vi khuẩn ra ngoài thành phố trong tỉnh Hồ Bắc này.

Báo nhà nước TQ Global Times nói rằng tất cả việc bán vé xe lửa từ tỉnh Hồ Bắc lân cận vào thủ đô đã bị đình chỉ và trạm xe buýt đi xa của Gia Thạch đã bị đóng khi các viên chức tuyên bố Hồ Bắc nằm trong “tình trạng thời chiến” chống vi khuẩn.

Có 117 trường hợp trong thị xã này, gồm ít nhất thêm 63 trường hợp được báo cáo hôm Thứ Tư. Tổng số 78 trường hợp không có triệu chứng, khiến phải thử nghiệm hàng loạt khắp khu vực bị ảnh hưởng.

Một ngôi làng của thị xã Gia Thạch nằm trong địa phận của thành phố đã bị xếp hạng là vùng “nguy cơ cao” và đã bị phong tỏa.

-         Trên toàn cầu hiện có hơn 86,752,314 triệu trường hợp, với 1,875,320 triệu người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 21,103,926 trường hợp, với 357,394 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có ,511,795 trường hợp, với 27,461 người thiệt mạng.

Tại Quận Cam hiện có 181,850 trường hợp, với 1,926 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
HOA KỲ – Biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Và các nhà khoa học và quan chức y tế trên toàn thế giới đang chú ý đến một biến thể của nó được gọi là BA.2, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
NEW YORK – Ủy viên cảnh sát NYPD Keechant Sewell cho biết, viên sĩ quan cảnh sát bị thương nặng trong vụ nổ súng ở Harlem tuần trước đã không qua khỏi, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
MIAMI – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (U.S. Coast Guard) đang tìm kiếm 39 người mất tích trong một vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển Florida; chiếc thuyền bị lật được cho là dùng để buôn người, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Những người đang dùng điện thoại di động cần cảnh giác về một đợt tấn công mới rất nguy hiểm, có thể làm cho tài khoản ngân hàng của quý vị ‘bốc hơi’ sạch sẽ rồi xóa hết các thiết lập trên điện thoại của quý vị, theo trang GoodTo đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
SEATTLE -- Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vừa cho biết rằng, theo chương trình, ông sẽ có cuộc triển lãm cá nhân với 30 tranh vẽ theo trường phái Upsidedownism (Đảo ngược), một phong cách hội họa do ông sáng tạo ra
Hiện nay tại Bắc Mỹ bao gồm Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã có tới vài trăm Thiền Đường mọc lên. Ở trong nước tôi ít thấy thiền sư thuyết pháp. Có thể các vị ấy ẩn tu và ít xuất hiện trên các diễn đàn vì chư Tổ dạy rằng “Thiền nên nín, ít nói”. Riêng tại hải ngoại, nở rộ một phong trào học Thiền nhất là trong số quý bà lớn tuổi. Đâu đâu tôi cũng thấy quý bà khoe “Tôi đi Thiền”. Nếu quý bà, quý ông “đi Thiền” mà tâm địa bình ồn, không vướng mắc vào chuyện tào lao của thiên hạ, gia đình yên vui hạnh phúc, tâm lành nảy nở, vui vẻ yêu đời, hòa đồng với mọi người…thì đó là đại phước. Còn nếu thấy đầu óc bất thường, chuyện gia đình biếng nhác, mơ toàn chuyện trên mây và nhất là có ảo tưởng mình đã thành Phật, thành thánh rồi, thì đó là dấu hiệu “tấu hỏa nhập ma” có thể do Thiền không đúng cách hoặc gặp phải tà sư. Một số bác sĩ Hoa Kỳ cảnh báo là một số trường hợp mắc bệnh tâm thần vì tập Thiền.
Có lẽ phải mất rất nhiều thời gian để cảm nhận đánh giá tài năng, tư tưởng, và ảnh hưởng của Thiền sư Nhất Hạnh, vì chưa có một người Việt Nam nào vượt khỏi tầm biên giới quốc gia, ngôn ngữ Việt ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới như thiền sư. Với 120 tác phẩm văn chương, tư tưởng, nhiều quyển bán chạy vào hàng đầu như
HOA KỲ – Chỉ có 30% số người được hỏi nói rằng họ tán thành công việc mà Quốc hội đang làm, theo một nghiên cứu thăm dò ý kiến Harvard CAPS-Harris Poll mới công bố độc quyền cho trang The Hill vào ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ - Viễn vọng kính không gian James Webb của NASA, được thiết kế để tìm hiểu các giai đoạn hình thành đầu tiên của vũ trụ, đã đi đến đích của nó trên quỹ đạo Mặt trời, cách Trái đất gần 1 triệu dặm, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.