Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Los Angeles Đối Diện ‘Thảm Họa Con Người’, Bệnh Viện Hết Chỗ, Xe Cứu Thương Không Chở Người Ít Có Cơ Hội Sống Sót Vào Bệnh Viện

05/01/202118:37:00(Xem: 2444)

 

Hãy tưởng tượng bạn bị đứng tim và được chở bằng xe cứu thương nhưng không đưa bạn tới bệnh viện, theo CNN hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.

Hay là phải cấp cứu y tế và mòn mỏi chờ đợi bên ngoài phòng cấp cứu qua nhiều giờ.

Đây là những gì Quận Los Angeles đang đối diện khi sự tấn công của Covid-19 tàn phá cộng đồng – gồm những người không bị truyền nhiễm vi khuẩn corona.

“Các bệnh viện đang tuyên bố thảm họa nội bộ và phải mở cửa các phòng tập thể dục của nhà thờ để phục vụ như là các phòng bệnh viện,” theo Giám Sát Viên Quận là Hilda Solis cho biết. “Các nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng tôi đang kiệt sức và bệnh về thể chất và tinh thần.” Solis gọi tình trạng này là “thảm họa con người.”

Khoảng 7,900 người đã vào bệnh viện vì Covid-19 chỉ riêng tại Quận Los Angeles. Và 21% trong số đó nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Ba. Con số bệnh nhân vào bệnh viện gia tăng hơn 200 từ Thứ Hai.

Hôm Thứ Ba, 224 tử vong nữa được tuyên bố, mang tổng số người chết trong quận này lên tới hơn 11,000 người.

Hiện giờ, đội cứu thương tại Quận Los Angeles được lệnh là không chở bệnh nhân với ít cơ hội sống sót khi tới các bệnh viện.

“Lệnh này được đưa ra bởi cơ quan y tế khẩn cấp quận thực sự là rất đặc biệt đối với các bệnh nhân là những người đau khổ vì đứng tim và không thể hồi sinh trong lãnh vực này,” theo Bác Sĩ Jeffrey Smith, trưởng khoa hoạt động tại Bệnh Viện Cedars-Sinai Medical Center.

-         Trên toàn cầu hiện có 86.2 triệu trường hợp, với 1.87 triệu người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 1,014,155 trường hợp, với 356,216 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 2,488,839 trường hợp, với 27,038 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 180,386 trường hợp, với 1,926 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
HOA KỲ – Biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Và các nhà khoa học và quan chức y tế trên toàn thế giới đang chú ý đến một biến thể của nó được gọi là BA.2, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
NEW YORK – Ủy viên cảnh sát NYPD Keechant Sewell cho biết, viên sĩ quan cảnh sát bị thương nặng trong vụ nổ súng ở Harlem tuần trước đã không qua khỏi, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
MIAMI – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (U.S. Coast Guard) đang tìm kiếm 39 người mất tích trong một vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển Florida; chiếc thuyền bị lật được cho là dùng để buôn người, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Những người đang dùng điện thoại di động cần cảnh giác về một đợt tấn công mới rất nguy hiểm, có thể làm cho tài khoản ngân hàng của quý vị ‘bốc hơi’ sạch sẽ rồi xóa hết các thiết lập trên điện thoại của quý vị, theo trang GoodTo đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
SEATTLE -- Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vừa cho biết rằng, theo chương trình, ông sẽ có cuộc triển lãm cá nhân với 30 tranh vẽ theo trường phái Upsidedownism (Đảo ngược), một phong cách hội họa do ông sáng tạo ra
Hiện nay tại Bắc Mỹ bao gồm Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã có tới vài trăm Thiền Đường mọc lên. Ở trong nước tôi ít thấy thiền sư thuyết pháp. Có thể các vị ấy ẩn tu và ít xuất hiện trên các diễn đàn vì chư Tổ dạy rằng “Thiền nên nín, ít nói”. Riêng tại hải ngoại, nở rộ một phong trào học Thiền nhất là trong số quý bà lớn tuổi. Đâu đâu tôi cũng thấy quý bà khoe “Tôi đi Thiền”. Nếu quý bà, quý ông “đi Thiền” mà tâm địa bình ồn, không vướng mắc vào chuyện tào lao của thiên hạ, gia đình yên vui hạnh phúc, tâm lành nảy nở, vui vẻ yêu đời, hòa đồng với mọi người…thì đó là đại phước. Còn nếu thấy đầu óc bất thường, chuyện gia đình biếng nhác, mơ toàn chuyện trên mây và nhất là có ảo tưởng mình đã thành Phật, thành thánh rồi, thì đó là dấu hiệu “tấu hỏa nhập ma” có thể do Thiền không đúng cách hoặc gặp phải tà sư. Một số bác sĩ Hoa Kỳ cảnh báo là một số trường hợp mắc bệnh tâm thần vì tập Thiền.
Có lẽ phải mất rất nhiều thời gian để cảm nhận đánh giá tài năng, tư tưởng, và ảnh hưởng của Thiền sư Nhất Hạnh, vì chưa có một người Việt Nam nào vượt khỏi tầm biên giới quốc gia, ngôn ngữ Việt ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới như thiền sư. Với 120 tác phẩm văn chương, tư tưởng, nhiều quyển bán chạy vào hàng đầu như
HOA KỲ – Chỉ có 30% số người được hỏi nói rằng họ tán thành công việc mà Quốc hội đang làm, theo một nghiên cứu thăm dò ý kiến Harvard CAPS-Harris Poll mới công bố độc quyền cho trang The Hill vào ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ - Viễn vọng kính không gian James Webb của NASA, được thiết kế để tìm hiểu các giai đoạn hình thành đầu tiên của vũ trụ, đã đi đến đích của nó trên quỹ đạo Mặt trời, cách Trái đất gần 1 triệu dặm, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.