Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Đại Học Phật Giáo Vn Với Buổi Hội Thảo Đầu Tiên

11/12/200000:00:00(Xem: 4354)
GARDEN GROVE, Calif. (VB) - Một nhóm tăng sĩ và cư sĩ Phật Giáo đã tổ chức một buổi họp mặt và hội thảo hôm Chủ Nhật để trình bày và trao đổi về kế hoạch thành lập một đại học Phật Giáo tại vùng Nam Cali.

Khoảng 20 nhân sĩ tham dự, trong đó có một số trí thức Công Giáo như ông Đỗ Ngọc Yến, người sáng lập nhật baó Người Việt và cũng là người đứng lên nói lời giới thiệu trong buổi hội thảo trên, và ông Nguyễn Bá Tùng, Tổng Thư Ký Tập San Định Hướng, tiếng nói của trí thức Công Giaó trẻ.

Đại Đức Thích Pháp Hiền đã trình bày về mục tiêu của Metteyya University, một đại học trong thời gian đầu sẽ dạy các chương trình về quản trị kinh doanh với tinh thần Phật Giaó ứng dụng, và tương lai sẽ mở thêm cả bậc Cử Nhân trong khi xin chứng nhận học vị (accredited) từ tiểu bang California. Thầy Pháp Hiền vừa từ Paris vào Hoa Kỳ định cư được vài tháng, trước kia đã viết nhiều bài nghiên cứu về Phật Học với bút hiệu Đỗ Thuận Khiêm khi chưa xuất gia.

Đề tài nói chuyện của Đại Đức còn tập trung vào “Ý Nghĩa của Một Cõi Tịnh Độ Di Lặc Trong Hiện Tại và Tương Lai.”

Người cùng Đại Đức Pháp Hiền trong ban sáng lập Đại Học Metteyya (theo danh hiệu của Phật Di Lặc) trả lời các thắc mắc từ thính giả là Lạt Ma Michel Thao Chấn, người có nhiều năm theo học Phật Giaó Tây Tạng và hiện nay là một bác sĩ chữa bệnh trong truyền thống Tây Tạng.

Ban giảng huấn nêu tên gồm nhiều vị Tiến Sĩ, Cao Học tại Hoa Kỳ, Pháp… Văn phòng Đại Học Metteyya hiện đặt tại địa chỉ 13071 Brookhurst St. #197, Garden Grove, CA 92864. Telephone (714) 590-2220, hoặc cell phone (714) 425-3909.

Sinh hoạt trong thời gian chuẩn bị hiện nay là mở các buổi hội thảo hàng tuần tại địa chỉ trên vào mỗi Chủ Nhật, từ 3 giờ chiều. Vào cửa tự do.

Buổi hội thảo sắp tới là Chủ Nhật 17/12 với đề tài “Thị Trường Chứng Khoán dưới Quan Điểm Phật Giáo trong thời kỳ hỗn loạn.” Diễn giả là Luật Sư Đoàn Văn Xuyên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.