Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDC Yêu Cầu Hành Khách Đi Máy Bay Từ Anh Vào Mỹ Phải Trình Giấy Chứng Nhận Thử Nghiệm Âm Tính Covid-19 Trong Vòng 3 Ngày

04/01/202118:50:00(Xem: 495)

 

Tiểu Bang New York đã xác nhận trường hợp đầu tiên của biến thể mới truyền nhiễm nhanh hơn của vi khuẩn corona mà lúc đầu được phát hiện tại Anh, theo Thống Đốc New York Andrew Cuomo cho biết hôm Thứ Hai qua tường trình của CNBC hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.

Biến thể, mà cũng được tìm thấy tại California, Florida, và Colorado, được cho là dễ truyền nhiễm hơn nhưng không có vẻ làm cho người bị bịnh nặng hơn hay gia tăng nguy cơ tử vong từ Covid-19, theo các chuyên gia cho biết.

Trường hợp được xác nhận trong một người đàn ông 60 tuổi từ Quận Saratoga là người không có lịch sử đi lại, theo Cuomo cho biết trong cuộc họp báo bằng điện thoại với các ký giả. Người đàn ông này, hiện đang hồi phục, đã làm việc tại tiệm nữ trang nơi 3 người khác cũng thử nghiệm dương tính với Covid-19. Tiểu bang đang điều tra xem những trường hợp đó có phải bị gây ra bởi biến thể mới không.

Cuomo nói với các phóng viên rằng tiểu bang đã thực hiện 5,000 thử nghiệm trong nghiên cứu đối với biến thể mới, được biết là B.1.1.7. Cuomo nói rằng ông tin nó đã lây lan “nhiều người hơn” như đã biết.

Các viên chức y tế Hoa Kỳ nói rằng việc đến của biến thể ở Mỹ là không có gì ngạc nhiên, dù nó có thể tạo ra nhiều vấn đề tồi tệ hơn nếu nó được phép lây lan mà không kiểm soát.

Tại California, Thống Đốc Gavin Newsom hôm Thứ Hai cho biết rằng tiểu bang hiện có 6 trường hợp của biến thể mới, tất cả đều ở miền nam California. Một người tại San Diego đã được đưa vào bệnh viên, theo ông nói.

Cơ Quan CDC hiện đang yêu cầu tất cả các hành khách hàng không đi vào Hoa Kỳ từ Anh Quốc phải trình, trước khi lên máy bay, giấy chứng nhận thử nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện không quá 3 ngày trước chuyến đi của họ.

Tại Anh Quốc hôm Thứ Hai, Thủ Tướng Boris Johnson đã tuyên bố lệnh phong tỏa toàn quốc mới tại Anh cho đến ít nhất giữa tháng 2 trong hy vọng làm giảm sự lây lan của biến thể mới. Ông nói rằng các viên chức y tế hàng đầu của quốc gia tin biến thể có sức truyền nhiễm từ 50% tới 70% so với các phiên bản trước đây.

Một bản tin khác của CNBC hôm Thứ Hai cho biết rằng biến thể của vi khuẩn corona được xác nhận tại Nam Phi có nhiều vấn đề hơn với biển thể được tìm thấy tại Anh, theo bộ y tế Anh cho biết hôm Thứ Hai, khi cả hai biến thể đều lây lan nhanh.

Bộ Trưởng Y Tế Matt Hancock nói với BBC rằng biến thể được tìm thấy tại Nam Phi là quan ngại đặc biệt.

“Tôi rất lo ngại về biến thể tại Nam Phi, và đó là lý do tại sao chúng tôi phải hành động hạn chế tất cả các chuyến bay từ Nam Phi,” theo ông phát biểu trên chương trình “Today” của BBC.

“Đây là vấn đề rất, rất hệ trọng… và nó còn có vấn đề nhiều hơn biến thể mới tại Anh.”

Câu hỏi được nêu ra về việc các thuốc chích ngừa vi khuẩn corona sẽ có hiệu quả chống lại các biến thể mới như thế nào.

Nhiều chuyên gia nói rằng họ dự đoán các thuốc chích ngừa – như của Pfizer và BioNTech, và Oxford University/AstraZeneca – để bảo vệ chống lại các biến thể mới.

-         Trên toàn cầu hiện có hơn 85.6 triệu trường hợp, với hơn 1.85 triệu người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 20,701,954 trường hợp, với 352,464 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 2,444,466 trường hợp, với 6,638 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 170,802 trường hợp, với 1,901 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Trọn ngày đầu tiên tại nhiệm sở của Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021 đã tập trung vào việc đưa ra chiến lược quốc gia của ông để kiểm soát đại dịch vi khuẩn corona và ký nhiều sắc lệnh hành pháp, gồm việc tăng cường các nguồn cung cấp thuốc chích ngừa và yêu cầu những người đi lại quốc tế phải trưng bày bằng chứng thử nghiệm âm tính Covid-19 trước khi đi tới Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Trước Đại Hội 13 của Đảng CSVN, chính quyền VN đã gia tăng việc trấn áp các nhà bất đồng chính kiến qua nhiều vụ xử án tàn nhẫn mà cụ thể nhất là các bản án cho các nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn vào đầu tháng 1 khiến cho Nghị Viện Châu Âu đã phải lên án trong một nghị quyết được công bố vào ngày 21 tháng 1, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm.
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
WASHINGTON (VB - 21/1/2021) --- Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư đã bổ nhiệm Dat Tran tức khắc nhận nhiệm vụ chỉ huy Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ. Tran trước giờ là Phụ Tá Thứ Trưởng đặc trách Phòng Hợp Tác Doanh Nghiệp Bộ Cựu Chiến Binh (VA’s Office of Enterprise Integration) bây giờ sẽ nắm chức quyền Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh cho tới khi Thượng Viện chấp thuận người được Biden đề cử.
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,