Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Nói Con Số Người Bị Dính và Chết Vì Covid-19 Là Giả, Fauci Phản Bác Nói Đó Là Thật, Hãy Tới Hố Chôn, Bệnh Viện Để Thấy Tận Mắt

03/01/202118:35:00(Xem: 2568)

 

Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu trên toàn quốc, đã phản bác các tuyên bố của Tổng Thống Trump hôm Chủ Nhật rằng chính phủ liên bang đã “phóng đại” số tử vong vì Covid-19, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.

Xuất hiện trên chương trình “This Week” của Đài ABC, Fauci được hỏi bởi người điều hợp Martha Raddatz về tweet bởi tổng thống gọi trường hợp bị truyền nhiễm và số người chết vì Covid-19 là “tin vịt” và đổ lỗi nó cho phương pháp tính của Cơ Quan CDC.

“Những cái chết là những cái chết thật. Tôi muốn nói, tất cả các bạn cần làm là hãy tới các hố chôn, hãy tới các bệnh viện, hãy nhìn những gì các nhân viên chăm sóc sức khỏe đang đương đầu. Họ đang nằm dưới các hoàn cảnh rất căng thẳng tại nhiều khu vực của đất nước này. Các giường bệnh của bệnh viện đang ít dần,” theo  Fauci trả lời.

“Người ta đang hết giường, đang hết nhân viên huấn luyện là những người đang kiệt sức hiện nay. Đó là thực. Đó không phải là tin vịt. Đó là thực,” theo ông nói thêm.

Có hơn 350,000 người thiệt mạng tại Hoa Kỳ vì bị Covid-19, theo các phân tích bởi Đại Học Johns Hopkins.

Fauci cũng thừa nhận rằng “có vài trục trặc” trong việc chích ngừa đại chúng đối với vi khuẩn, mà ông gọi là “có thể hiểu được.”

“Tôi nghĩ điều quan trọng … là thấy điều gì sẽ xảy ra trong một tuần đến một tuần rưỡi sắp tới,” theo ông phát biểu. “Nhưng có vài tia sáng nhỏ của hy vọng là trong 72 giờ qua họ đã có 1.5 triệu liều được chích cho người dân, là trung bình khoảng 500,000 một ngày, là tốt hơn nhiều so với lúc đầu, khi đó còn rất, rất ít hơn số đó.”

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Chủ Nhật nói rằng California đã báo cáo hôm Chủ Nhật có 45,352 người mới thử nghiệm dương tính đối với Covid-19, tiếp tục gia tăng khiến các bệnh viện và nhân viên của  họ kiệt sức.

Khắp Hoa Kỳ, các bệnh viện đang chạy đua để bắt kịp với những gia tăng của bệnh nhân Covid-19 ở con số mà họ đã không thấy ở bất cứ thời điểm nào trong đại dịch.

Hôm Chủ Nhật, Hoa Kỳ báo cáo 125,544 người vào bệnh viện vì Covid-19, xác lập kỷ lục mới, theo Covid Tracking Project cho biết. Con số cao hơn 100,000 mỗi ngày đã kéo dài hơn 1 tháng qua.

Tại California, các viên chức phòng cấp cứu nói rằng các bệnh viện đang điều trị con số bệnh nhân vi khuẩn corona nhiều chưa từng có, gồm một số nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Tại Kaiser Permanente San Jose Medical Center, 44 nhân viên trong bộ phận cấp cứu đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn từ ngày 27 tháng 12 tới ngày 1 tháng 1, theo Irene Chavez, phó chủ tịch và là quản đốc khu vực của hệ thống bệnh viện này cho biết.

-         Trên toàn cầu hiện có hơn 85.1 triệu trường hợp, với 1.84 triệu người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 20,560,316 trường hợp, với 351,068 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 2,398,669 trường hợp, với 26,544 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 170,802 trường hợp, với 1,901 người thiệt  mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thông tin từ Việt Nam thống nhất hai vấn đề đảng CSVN phải đối phó trong năm 2022, đó là: “Kinh tế sẽ lâm nguy nếu không kiểm soát được dịch bệnh” và “phải xây dựng, chỉnh đốn đảng mạnh hơn để tồn tại”. -- Tác giả Phạm Trần phân tích và bình luận về viễn ảnh kinh tế & chính trị quốc gia Việt Nam trong những ngày sắp tới. Việt Báo trân trọng iới thiệu.
Quyền tự do tư tưởng, lương tâm và tôn giáo /niềm tin có nhiều khía cạnh và nó đan xen với các quyền con người khác. Dựa trên Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, tác giả Thục-Quyên phân tích vấn đề tự do trong tôn giáo. Việt Báo trân trọng mời đọc.
WASHINGTON - Đạo luật biểu quyết mà đảng Dân chủ và các nhà lãnh đạo dân quyền cho là quan trọng để bảo vệ nền dân chủ có nguy cơ thất bại cao trong cuộc tranh luận ở Thượng viện, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
TALIBAN – Cộng đồng quốc tế có lý do chính đáng cho mối quan tâm chặt chẽ dành cho Taliban, sau khi nổi dậy cướp chính quyền ở Afghanistan vào tháng 8 năm 2021.
HOA KỲ – Có những lý do tại sao chính phủ nên thắt chặt các quy định về việc hiến tặng tinh trùng và trứng, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
Tưởng Niệm 48 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19/1/1974 - 19/1/2022 với ca khúc của nhạc sĩ Trần Chí Phúc.
Bắt đầu từ hôm nay, mỗi hộ gia đình tại Hoa Kỳ đều có thể được 4 bộ xét nghiệm COVID-19 gửi đến nhà miễn phí. Quý vị sẽ không phải chi trả cho bất kỳ khoảng chi phí nào. Chỉ cần vào trang mạng của chính quyền sau đây, nhấn vào "Order Free At Home Test" và điền địa chỉ vào. Bốn bộ xét nghiệm sẽ được gửi ra đến mỗi địa chỉ trong vòng 7-12 ngày. Để biết thêm chi tiết hoặc để đặt bộ xét nghiệm gửi đến nhà sớm, xin ghé vào trang mạng: https://www.covidtests.gov/
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.