Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco Gia Hạn Lệnh Ở Trong Nhà, 10 Ngày Cách Ly Khi Đi Lại; Los Angeles Báo Động Vì Có Tới 10,000 Người Chết

31/12/202019:17:00(Xem: 569)

 

San Francisco hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020, đã tuyên bố gia hạn các lệnh ở trong nhà và cách ly đi lại 10 ngày, theo bản tin của trang mạng www.nbcbayarea.com cho biết hôm Thứ Năm.

Cả hai lệnh sẽ có hiệu lực cho đến khi California gỡ bỏ lệnh ở trong nhà cho toàn Vùng Vịnh. Rồi sau đó, các viên chức San Francisco sẽ đánh giá lại các tài liệu liên quan đến vi khuẩn corona, như số giường trong phòng chăm sóc đặc biệt, để bảo đảm họ cảm thấy an tâm trong việc thả lỏng các hạn chế hiện nay.

Lệnh cách ly đi lại, đã được thực hiện vào ngày 17 tháng 12, đòi hỏi người dân là người đi trở lại San Francisco từ bên ngoài Vùng Vịnh phải cách ly 10 ngày.

Lệnh ở trong nhà của thành phố và quận đã có hiệu lực vào ngày 3 tháng 12. 2 tuần sau, tiểu bang ra lệnh ở trong nhà theo khu vực vì số giường của phòng chăm sóc đặc biệt của vùng Vịnh đã giảm xuống dưới 15%. Tiểu bang có thể gỡ lệnh cho Vùng Vịnh sớm nhất là ngày 7 tháng 1, nhưng San Francisco không dự kiến điều đó sẽ xảy ra vì gia tăng các trường hợp bị truyền nhiễm, và thiếu giường bệnh trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Trong khi đó bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Năm rằng California trở thành tiểu bang thứ ba vượt hơn 25,000 người chết vì Covid, theo sau New York và Texas. Tại Quận Los Angeles, nhiều nhà quàn hiện đã không còn chỗ chứa, và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cảm thấy như họ đang bị bao vây.

Các bệnh viện tại Nam California ở vào điểm phá vỡ với 1/5 thử nghiệm Covid-19 ra kết quả dương tính.

“Hoàn toàn hỗn loạn,” theo y tá Tavonia Ekwegh, người điều hành phòng cấp cứu tại Trung Tâm Anaheim Global Medical Center, cho biết. Nhiều lều đã được dựng lên bên ngoài bệnh viện này.

“Người dân sẽ chết trong các hành lang của các bệnh viện của chúng ta,” theo Thị Trưởng Los Angeles Garcetti phát biểu.

Ông đã gửi thêm cảnh sát để chận đứng các buổi tiệc Đêm Trước Năm Mới. Ông phỏng đoán có khoảng hơn 1,000 cảnh sát sẽ đi tuần trên các con đường.

Thông điệp của ông cho cư dân thành phố là “hãy làm người cứu mạng, đừng làm kẻ giết người.”

Vào Đêm Trước Năm Mới, Quận Los Angeles báo cáo ngày thứ ba liên tiếp tử vong liên quan đến vi khuẩn cao kỷ lục.

Khu vực đang leo thang kỷ lục tử vong hàng ngày trong 3 ngày qua. Kết quả là Quận Los Angeles đã báo cáo 10,000 người chết liên quan đến vi khuẩn tính tới Thứ Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Các biến thể của vi khuẩn corona mới và lây lan nhiều hơn có vẻ sẽ tăng tốc lây lan vi khuẩn và điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ phải tăng gấp đôi nỗ lực để bảo vệ người dân, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) cho biết hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Nhà báo và Facebooker Trương Châu Hữu Danh chỉ vì viết lên sự thật đã bị công an tỉnh Cần Thơ cáo buộc “gây mất an toàn tại các trạm thu phí BOT, và xuyên tạc thông tin về nhiều lãnh đạo cấp tỉnh” qua 31 bài viết đăng trên Facebook của anh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 1 năm 2021.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.