Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biến Thể Mới Của Vi Khuẩn Corona Được Phát Hiện Lần Đầu Tại California; Thống Đốc Cali Có Kế Hoạch Sẽ Cho Tái Mở Cửa Trường Tiểu Học

30/12/202018:54:00(Xem: 838)

 

Biến thể mới có khả năng lây lan nhiều hơn của vi khuẩn corona được xác nhận lần đầu tiên tại Anh Quốc đã được phát hiện tại California, theo Thống Đốc California Gavin Newsom cho biết hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020, qua tường thuật của báo Los Angeles Times hôm Thứ Tư.

Ông đã không nói cụ thể nơi nào trong tiểu bang mà biến thể mới được xác nhận, nhưng các viên chức Quận San Diego sau đó trong ngày đã xác nhận chủng mới trong một người đàn ông 30 tuổi là người đã thử nghiệm dương tính ở đó sau khi phát triển các triệu chứng hôm Chủ Nhật.

Các viên chức nói rằng người đàn ông “không có lịch sử đi đâu.” Kết quả, “chúng tôi tin rằng đây là trường hợp đơn độc tại Quận San Diego,” theo Giám Sát Viên Nathan Fletcher cho biết trong một cuộc họp báo.

“Trong khi nó được chỉ ra rằng chưa có chứng cứ rằng biến thể mới có bất cứ triệu chứng nghiêm trọng nào hơn, thì có chứng cứ quan trọng rằng nó lây lan nhanh hơn, rằng nó truyền nhiễm nhiều hơn,” theo ông cho biết.

Đó là tất cả lý do tại sao các viên chức quận “tiếp tục khuyến khích công chúng và xin công chúng hãy cùng nhau, đặc biệt trong 72 giờ tới và lễ Năm Mới, làm ơn chấp hành lệnh y tế công cộng,” theo Fletcher cho biết thêm.

Báo cáo đầu tiên về biến thể mới tại Hoa Kỳ được phát hiện tại Colorado, theo các viên chức ở đó đã tuyên bố hôm Thứ Ba.

Newsom đã tiết lộ việc phát hiện này trong cuộc nói chuyện trực tuyến với Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các Bệnh Dị Ứng và Truyền Nhiễm Quốc Gia là người nói rằng ông không ngạc nhiên bởi sự phát triển, do sự phổ biến biến thể mới này ở Anh và việc đi lại thông thường giữa Anh và Hoa Kỳ.

Thống Đốc Newsom cũng tuyên bố chiến lược tái mở cửa theo giai đoạn đối với các trường học trong tiểu bang được gọi là “Trường Học An Toàn Đối Với Tất Cả Kế Hoạch.”

Các học sinh tiểu học sẽ được phép trở lại trường nếu từng trường đệ trình kế hoạch an toàn cho chính quyền tiểu bang và địa phương. Nếu không bị từ chối 5 ngày sau khi đệ trình, trường sẽ được phép mở cửa, chịu sự giám sát bởi các ty sở y tế. Còn nữa, các quận nơi mà các trường học mở cửa thì phải đạt được và duy trì mức truyền nhiễm Covid-19 dưới 28 người tính theo mỗi 100,000 dân. Việc học ở nhà sẽ vẫn là một chọn lựa.

-         Trên toàn cầu hiện có 82,618,673 trường hợp, với 1,802,439 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 19,655,574 trường hợp, với 340,553 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 2,246,307 trường hợp, với 24,963 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 160,476 trường hợp, với 1,847 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.