Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chích Ngừa Covid-19 Tại Mỹ Bị Chậm Trễ Nhiều Hơn Dự Đoán, Hiện Đã Phân Phối 11.4 Triệu Liều Mà Mới Chích Có 2.1 Triệu Liều

30/12/202018:16:00(Xem: 735)

 

Hoa Kỳ sẽ không chích ngừa vi khuẩn corona cho nhiều người đến cuối năm như các viên chức liên bang đã phỏng đoán trước đây, theo cố vấn trưởng cơ quan Operation Warp Speed là Moncef Slaoui cho biết hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020, qua tường thuật của CNBC.

Theo tính toán mới nhất của Cơ Quan CDC, hơn 11.4 triệu liều thuốc chích ngừa của Pfizer và 2 liều thuốc chích ngừa của Moderna đã được phân phối khắp nước tính tới sáng Thứ Hai, nhưng chỉ 2.1 triệu hay ít hơn đã được chích cho người dân. Đó là ít hơn nhiều so với mục tiêu ban đầu của các viên chức y tế Hoa Kỳ về việc tiêm chủng ít nhất 20 triệu người Mỹ với liều thứ nhất trước cuối năm nay.

“Chúng tôi đồng ý rằng con số là thấp hơn những gì chúng tôi đã hy vọng,” theo Moncef Slaoui, cố vấn trưởng của Operation Warp Speed, phát biểu trong một cuộc họp báo. “Chúng tôi biết rằng có thể làm tốt hơn, và chúng tôi đang cố gắng để làm tốt hơn,” theo ông nói tiếp.

CDC đã nhận ra rằng tài liệu của chính họ đã lỗi thời vì các trì hoãn trong việc nhận nó từ các tiểu bang và các khu vực pháp lý mà báo cáo nó cho các viên chức liên bang. “Một sự khác biệt lớn giữa con số liều được phân phối và con số liều đã chích được dự kiến vào lúc này trong chương trình chích ngừa Covid vì nhiều yếu tố,” theo cơn quan này cho biết.

Tướng Lục Quân Hoa Kỳ Gustave Perna, người giám sát cơ quan Operation Warp Speed, nói rằng ông đã làm việc để giải quyết sự trì hoãn trong báo cáo tài liệu, mà hiện chậm từ 72 đến 96 giờ. CDC đã cập nhật có số đếm chích ngừa của họ mỗi Thứ Hai, Thứ Tư, và Thứ Sáu lúc 9 giờ sáng, theo cơ quan này cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Dự luật bao gồm những tấm chi phiếu $1,400 đến hàng triệu người dân Mỹ đủ điều kiện, tiền hỗ trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần kéo dài đến đầu tháng Chín, $350 tỷ hỗ trợ các thành phố và tiểu bang, $130 tỷ cho các trường học, và những khoản chi khác dành cho trợ cấp thực phẩm, hỗ trợ người thuê nhà, và quá trình tiêm thuốc chủng ngừa Covid. $34 tỷ để tăng khoản hỗ trợ chương trình Luật Chăm Sóc Y Tế giá Phải chăng (Affordable Care Act).
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.