Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giữa Cơn Bùng Phát của Đại Dịch COVID-19 và Hạn Chót Ghi Danh, Covered California Kêu Gọi Người Tiêu Thụ Ghi Danh Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe

29/12/202015:40:00(Xem: 424)

mask

  • Hạn chót của đợt ghi danh đầu tiên chính thức vào tuần này: Người tiêu thụ muốn có bảo hiểm bắt đầu từ ngày 1 tháng Một cần ghi danh hạn chót ngày 30 tháng Mười Hai.
  • Thời hạn ghi danh đến vào lúc các ca nhiễm và số tử vong do COVID-19 tiếp tục gia tăng khắp California, với các bệnh viện  đã quá tải số bệnh nhân nhập viện trong khi số giường ICU hạn chế.
  • Có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, duy trì sự an toàn khỏi COVID và chủng ngừa khi có thể là những điều quan trọng để giúp quý vị vượt qua đại dịch.
  • Hơn 1,2 triệu người dân California hiện không có bảo hiểm, mặc dù họ đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính từ Covered California, hoặc đủ điều kiện được bảo hiểm chi phí thấp hoặc miễn phí thông qua Medi-Cal.
  • Thời hạn ghi danh bảo hiểm Covered California hiệu lực đến hết ngày 31 tháng Một.

 

SACRAMENTO, Calif. — Với thời hạn ghi danh đầu tiên được mở ra trong tuần này, Covered California kêu gọi người tiêu dùng hãy ghi danh ngay bây giờ để họ có thể nhận được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của mình vào ngày 1 tháng Giêng.

“Covered California là một mạng lưới an toàn quan trọng giúp mọi người nhận được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe chất lượng trong thời kỳ đại dịch đang bùng phát và suy thoái đang diễn ra,” Peter V. Lee, giám đốc điều hành của Covered California phát biểu. “Với thời hạn ghi danh đầu tiên của chúng tôi sắp mở ra trong tuần này, chúng tôi muốn khuyến khích bất kỳ ai cần bảo hiểm hãy xem các lựa chọn của họ và ghi danh ngay để họ có thể bắt đầu Năm Mới với sự bảo vệ và an tâm.”

Để đối phó với đại dịch, Covered California đã gia hạn thời hạn ghi danh để được nhận bảo hiểm vào ngày 1 tháng 1, dời từ ngày 15 tháng 12 đến ngày thứ tư, 30 tháng 12.

                                                             

Người tiêu dùng ghi danh trước ngày 30 tháng 12 sẽ cần thanh toán hóa đơn đầu tiên để được bảo hiểm có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

Hiện tại, ước tính có khoảng 1,2 triệu người dân California không có bảo hiểm - mặc dù họ đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính thông qua Covered California, hoặc họ đủ điều kiện nhận bảo hiểm chi phí thấp hoặc miễn phí thông qua Medi-Cal (xem Bảng 1: Ước Tính Số người không có bảo hiểm đủ điều kiện nhận Trợ giúp Tài chính Thông qua Covered California hoặc Medi-Cal [theo Vùng Thành Phố Lớn]).


Bảng 1: Ước Tính Số Người Không Có Bảo Hiểm ở California Đủ Điều Kiện Nhận Trợ Giúp Tài Chính Thông Qua Bảo Hiểm Covered California hoặc Medi-Cal (theo Vùng thành phố lớn)

Vùng Thành Phố Lớn

Số Người California Không Có Bảo Hiểm Đủ Điều Kiện Để Được Trợ Giúp Tài Chính

Miền Bắc California và Sacramento Valley

139,000

Greater Bay Area

122,000

Central Coast

60,000

San Joaquin, Central Valley, Eastern, Kern

163,000

Los Angeles

338,000

Inland Empire

192,000

Orange

88,000

San Diego

100,000

Tổng Cộng

1,202,000

 

Trong số những người đủ điều kiện nhận trợ giúp, hơn một nửa - 650.000 - được cho là người La-tinh (xem Bảng 2: Ước Tính Số Người Không Có Bảo Hiểm ở California Đủ Điều Kiện Nhận Trợ Giúp Tài Chính Thông Qua Bảo Hiểm Covered California hoặc Medi-Cal [theo Chủng tộc và Dân tộc]).

 

Bảng 2: Ước Tính Số Số Người Không Có Bảo Hiểm ở California Đủ Điều Kiện Nhận Trợ Giúp Tài Chính Thông Qua Bảo Hiểm Covered California hoặc Medi-Cal (theo Chủng Tộc và Dân Tộc)

Chủng Tộc và Dân Tộc

Số Người California Không Có Bảo Hiểm Đủ Điều Kiện Để Được Trợ Giúp Tài Chính

Người Gốc La-tinh

650,000

Người Da Trắng

367,000

Người Á Châu

89,000

Người Mỹ Gốc Phi

67,000

Những Người Khác

29,000

Tổng Cộng

1,202,000


Trợ Giúp Tài Chính Giúp Giảm Chi Phí cho Người Tiêu Thụ

Khoảng chín trong số 10 người tiêu dùng ghi danh qua Covered California được nhận hỗ trợ tài chính - dưới dạng tín dụng thuế liên bang, trợ cấp của tiểu bang, hoặc cả hai - giúp cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho họ có giá phải chăng hơn. Các khoản trợ cấp của bang California, lần đầu tiên được áp dụng vào năm 2020, đang mang lại lợi ích cho gần 600,000 người tiêu dùng - bao gồm hơn 41,000 người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình, những người trước đây không đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính vì vượt quá tiêu chuẩn thu nhập liên bang. “Hầu hết những người không có bảo hiểm hoặc không biết họ có đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, hoặc họ gần đây đã không kiểm tra xem mức độ bảo hiểm có chất lượng cao có giá cả phải chăng hợp lý như thế nào,” Lee nói. “Không ai nên chờ đợi mà không ghi danh sớm, và chúng tôi đang kéo dài thời hạn đến ngày 30 tháng 12, để cho tất cả chúng ta có thêm thời gian để quảng bá và bảo đảm gia đình và bạn bè của chúng ta có bảo hiểm y tế trong đại dịch này”.

Dữ liệu mới nhất cho thấy rằng, với sự kết hợp của các khoản tín dụng thuế liên bang và trợ cấp của tiểu bang, người tiêu dùng nhận trợ giúp tài chính trung bình đã trả trung bình 127 đô-la mỗi tháng cho chương trình bảo hiểm của họ (với sự hỗ trợ của liên bang và tiểu bang giảm chi phí của họ xuống 454 đô-la hoặc tính ra gần 80 phần trăm phí bảo hiểm).

 

Có Được Bảo Hiểm, Giữ Được Bảo Hiểm

Covered California kêu gọi người tiêu dùng “ghi danh bảo hiểm” – không chỉ với các chương trình bảo hiểm phẩm chất cao, mà còn với khẩu trang và chủng ngừa khi thuốc chích ngừa được cung cấp sẵn sàng.

Covered California sẽ gửi khẩu trang cho 1,5 triệu người ghi danh và yêu cầu họ làm tất cả những việc cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan vi-rút, cùng lúc quảng bá về thời kỳ ghi danh này.

 “Việc đeo khẩu trang sẽ giúp bảo vệ người dân California, gia đình và bạn bè của họ; được bảo hiểm với một chương trình sức khỏe sẽ giúp bảo vệ mọi người nếu họ bị bệnh, ”Lee nói. “Covered California giúp bạn tiếp cận với các bác sĩ và cơ sở chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong nước, đồng thời mang lại sự an tâm trong thời gian đầy thử thách, tại thời điểm có quá nhiều bất ổn này.”

Mua Sắm và So Sánh

Người quan tâm đến việc ghi danh bảo hiểm có thể tìm hiểu các chọn lựa của họ — và tìm hiểu xem họ có hội đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính hay không — chỉ trong một vài phút bằng cách sử dụng Công Cụ Mua Sắm và So Sánh tại CoveredCA.com. Họ chỉ cần đánh vào mã số vùng ZIP, lợi tức gia đình và tuổi của những người cần bảo hiểm để tìm xem chương trình nào được áp dụng trong khu vực họ cư ngụ.

“Đừng chờ đến phút cuối, hay đừng để hạn chót thứ Tư này qua đi, mà không tìm hiểu về các chương trình dành cho quý vị,” Lee nói. “Chỉ bỏ ra một vài phút tại CoveredCA.com, quý vị có thể thấy chương trình nào hiện áp dụng trong khu vực quý vị cư ngụ và liệu quý vị có hội đủ điều kiện để nhận trợ giúp tài chính nhằm hạ thấp giá bảo hiểm cho quý vị xuống đến mức phải chăng vừa túi tiền.”

Hình phạt ủy nhiệm cá nhân của tiểu bang cũng sẽ trở lại vào năm 2021. Những người tiêu dùng có đủ khả năng chi trả bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, nhưng chọn từ chối, có thể phải trả tiền phạt khi họ nộp thuế tiểu bang của họ vào năm 2022. Hình phạt do Ủy ban Thuế áp dụng bởi sở thuế California Franchise Tax Board, và có thể lên tới $2,250 cho một gia đình bốn người.

Nhận Giúp Đỡ Ghi Danh

Người tiêu thụ hiện quan tâm đến việc này có thể tìm hiểu thêm về các chọn lựa bảo hiểm của họ:

 

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm của tiểu bang, nơi cư dân California có thể tìm được cáo chương trình bảo hiểm phẩm chất cao từ các công ty bảo hiểm hàng đầu với giá phải chăng.  Covered California là nơi duy nhất giúp các cá nhân xác định xem họ có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ phí bảo hiểm dựa trên cơ sở trượt giá để giảm chi phí bảo hiểm hay không hoặc liệu họ có đủ điều kiện để nhận chi phí thấp hay miễn phí hay không. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào mức lợi tức, một số người tiêu thụ có thể hội đủ điều kiện để được chương trình Medi-Cal với giá thấp hoặc miễn phí.


Covered California là một bộ phận độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm cho thị trường mới hoạt động tốt đẹp cho người tiêu dùng California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin truy cập www.CoveredCA.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tình hình đại dịch tại Anh Quốc đã đánh dấu một bước ngoặc khó khăn hơn khi hơn 100,000 người dân Anh đã thiệt mạng vì vi khuẩn corona tính tới Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Ba. Tại Indonesia số trường hợp bị truyền nhiễm Covid-19 được báo cáo vượt quá 1 triệu hôm Thứ Ba và các bệnh viện tại một số khu vực bị thiệt hại nặng đã gần tới mức hết chỗ chứa.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố hàng loạt các biện pháp hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, nhằm mục đích tăng tốc việc cung cấp và phân phối thuốc chích ngừa vi khuẩn corona, gồm việc mua thêm 200 triệu liều thuốc chích ngừa và gia tăng việc phân phối cho các tiểu bang hàng triệu liều vào tuần tới, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Với số liều thuốc được thêm đó, Biden nói rằng sẽ có đủ để chích ngừa cho 300 triệu người Mỹ -- gần như toàn bộ dân số Hoa Kỳ -- vào cuối mùa hè hay đầu thu.
Dẫn nhập: Cuộc đời 88 năm của GS Hoàng Tiến Bảo quá phong phú và đa dạng, phải cần tới một cuốn sách mới có thể phác hoạ được một chân dung đầy đủ về Thầy. Đây chỉ là một bài viết ngắn xen lẫn với cả những điều riêng tư, nhân dịp Tưởng niệm 101 Năm ngày Sinh của Thầy. Với tất cả sự thận trọng, người viết mong rằng bài tưởng niệm này, có thể chưa đầy đủ nhưng sẽ không có các chi tiết sai lạc. Cám ơn GS Trần Ngọc Ninh, GS Đào Hữu Anh, cùng các Bạn đồng môn từ các khoá Y khoa Đại học Sài Gòn đã cung cấp cho tư liệu, hình ảnh và cả những thông tin còn nhớ được qua các cuộc nói chuyện trao đổi để có thể hoàn thành bài viết.
Vào chiều ngày 24-1-2021, một nhóm người Mỹ gốc Việt đã mang thức ăn đến tặng cho khoảng một trung đội của Guam National Guards đang dưỡng sức ở khách sạn Hyatt tại National Harbor, Maryland. Chỉ huy trung đội này là hai đại úy Atalib và Campell. Sinh hoạt ý nghĩa này do ông Hoàng Duy Linh khởi xướng và tổ chức. Ông là một người rất năng động, từng ra tranh cử chức nghị viện quận Fairfax, Virginia.
Tại đây mọi người đã cùng nhau chuẩn bị hằng trăm phần ăn tươi với những thức ăn ngon mua từ Costco và các khu chợ Việt, Mỹ cùng các nhà hàng. Tất cả được bỏ vào hộp riêng mỗi phàn ăn cũng như quà tặng vào một túi cho mỗi người, mỗi phần ăn trị giá là $5.00. Sau khi vào hộp xong, tất cả quý thiện nguyện viên chia nhau lãnh một số phần ăn lên xe đem đi phân phát cho những người vô gia cư đang sống rải rác khắp nơi trong một số các thành phố thuộc Quân Cam.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Trong khi đó bản tin của báo Los Angeles Times hôm Thứ Hai cho biết rằng các viên chức California đã gỡ bỏ lệnh ở trong nhà vì vi khuẩn corona theo vùng trên khắp tiểu bang hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, một thay đổi mà có thể cho phép các nhà hàng và cơ sở kinh doanh tại nhiều quận tái mở cửa cho ăn tối bên ngoài và các dịch vụ khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.