Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giữa Cơn Bùng Phát của Đại Dịch COVID-19 và Hạn Chót Ghi Danh, Covered California Kêu Gọi Người Tiêu Thụ Ghi Danh Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe

29/12/202015:40:00(Xem: 581)

mask

  • Hạn chót của đợt ghi danh đầu tiên chính thức vào tuần này: Người tiêu thụ muốn có bảo hiểm bắt đầu từ ngày 1 tháng Một cần ghi danh hạn chót ngày 30 tháng Mười Hai.
  • Thời hạn ghi danh đến vào lúc các ca nhiễm và số tử vong do COVID-19 tiếp tục gia tăng khắp California, với các bệnh viện  đã quá tải số bệnh nhân nhập viện trong khi số giường ICU hạn chế.
  • Có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, duy trì sự an toàn khỏi COVID và chủng ngừa khi có thể là những điều quan trọng để giúp quý vị vượt qua đại dịch.
  • Hơn 1,2 triệu người dân California hiện không có bảo hiểm, mặc dù họ đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính từ Covered California, hoặc đủ điều kiện được bảo hiểm chi phí thấp hoặc miễn phí thông qua Medi-Cal.
  • Thời hạn ghi danh bảo hiểm Covered California hiệu lực đến hết ngày 31 tháng Một.

 

SACRAMENTO, Calif. — Với thời hạn ghi danh đầu tiên được mở ra trong tuần này, Covered California kêu gọi người tiêu dùng hãy ghi danh ngay bây giờ để họ có thể nhận được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của mình vào ngày 1 tháng Giêng.

“Covered California là một mạng lưới an toàn quan trọng giúp mọi người nhận được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe chất lượng trong thời kỳ đại dịch đang bùng phát và suy thoái đang diễn ra,” Peter V. Lee, giám đốc điều hành của Covered California phát biểu. “Với thời hạn ghi danh đầu tiên của chúng tôi sắp mở ra trong tuần này, chúng tôi muốn khuyến khích bất kỳ ai cần bảo hiểm hãy xem các lựa chọn của họ và ghi danh ngay để họ có thể bắt đầu Năm Mới với sự bảo vệ và an tâm.”

Để đối phó với đại dịch, Covered California đã gia hạn thời hạn ghi danh để được nhận bảo hiểm vào ngày 1 tháng 1, dời từ ngày 15 tháng 12 đến ngày thứ tư, 30 tháng 12.

                                                             

Người tiêu dùng ghi danh trước ngày 30 tháng 12 sẽ cần thanh toán hóa đơn đầu tiên để được bảo hiểm có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

Hiện tại, ước tính có khoảng 1,2 triệu người dân California không có bảo hiểm - mặc dù họ đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính thông qua Covered California, hoặc họ đủ điều kiện nhận bảo hiểm chi phí thấp hoặc miễn phí thông qua Medi-Cal (xem Bảng 1: Ước Tính Số người không có bảo hiểm đủ điều kiện nhận Trợ giúp Tài chính Thông qua Covered California hoặc Medi-Cal [theo Vùng Thành Phố Lớn]).


Bảng 1: Ước Tính Số Người Không Có Bảo Hiểm ở California Đủ Điều Kiện Nhận Trợ Giúp Tài Chính Thông Qua Bảo Hiểm Covered California hoặc Medi-Cal (theo Vùng thành phố lớn)

Vùng Thành Phố Lớn

Số Người California Không Có Bảo Hiểm Đủ Điều Kiện Để Được Trợ Giúp Tài Chính

Miền Bắc California và Sacramento Valley

139,000

Greater Bay Area

122,000

Central Coast

60,000

San Joaquin, Central Valley, Eastern, Kern

163,000

Los Angeles

338,000

Inland Empire

192,000

Orange

88,000

San Diego

100,000

Tổng Cộng

1,202,000

 

Trong số những người đủ điều kiện nhận trợ giúp, hơn một nửa - 650.000 - được cho là người La-tinh (xem Bảng 2: Ước Tính Số Người Không Có Bảo Hiểm ở California Đủ Điều Kiện Nhận Trợ Giúp Tài Chính Thông Qua Bảo Hiểm Covered California hoặc Medi-Cal [theo Chủng tộc và Dân tộc]).

 

Bảng 2: Ước Tính Số Số Người Không Có Bảo Hiểm ở California Đủ Điều Kiện Nhận Trợ Giúp Tài Chính Thông Qua Bảo Hiểm Covered California hoặc Medi-Cal (theo Chủng Tộc và Dân Tộc)

Chủng Tộc và Dân Tộc

Số Người California Không Có Bảo Hiểm Đủ Điều Kiện Để Được Trợ Giúp Tài Chính

Người Gốc La-tinh

650,000

Người Da Trắng

367,000

Người Á Châu

89,000

Người Mỹ Gốc Phi

67,000

Những Người Khác

29,000

Tổng Cộng

1,202,000


Trợ Giúp Tài Chính Giúp Giảm Chi Phí cho Người Tiêu Thụ

Khoảng chín trong số 10 người tiêu dùng ghi danh qua Covered California được nhận hỗ trợ tài chính - dưới dạng tín dụng thuế liên bang, trợ cấp của tiểu bang, hoặc cả hai - giúp cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho họ có giá phải chăng hơn. Các khoản trợ cấp của bang California, lần đầu tiên được áp dụng vào năm 2020, đang mang lại lợi ích cho gần 600,000 người tiêu dùng - bao gồm hơn 41,000 người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình, những người trước đây không đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính vì vượt quá tiêu chuẩn thu nhập liên bang. “Hầu hết những người không có bảo hiểm hoặc không biết họ có đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, hoặc họ gần đây đã không kiểm tra xem mức độ bảo hiểm có chất lượng cao có giá cả phải chăng hợp lý như thế nào,” Lee nói. “Không ai nên chờ đợi mà không ghi danh sớm, và chúng tôi đang kéo dài thời hạn đến ngày 30 tháng 12, để cho tất cả chúng ta có thêm thời gian để quảng bá và bảo đảm gia đình và bạn bè của chúng ta có bảo hiểm y tế trong đại dịch này”.

Dữ liệu mới nhất cho thấy rằng, với sự kết hợp của các khoản tín dụng thuế liên bang và trợ cấp của tiểu bang, người tiêu dùng nhận trợ giúp tài chính trung bình đã trả trung bình 127 đô-la mỗi tháng cho chương trình bảo hiểm của họ (với sự hỗ trợ của liên bang và tiểu bang giảm chi phí của họ xuống 454 đô-la hoặc tính ra gần 80 phần trăm phí bảo hiểm).

 

Có Được Bảo Hiểm, Giữ Được Bảo Hiểm

Covered California kêu gọi người tiêu dùng “ghi danh bảo hiểm” – không chỉ với các chương trình bảo hiểm phẩm chất cao, mà còn với khẩu trang và chủng ngừa khi thuốc chích ngừa được cung cấp sẵn sàng.

Covered California sẽ gửi khẩu trang cho 1,5 triệu người ghi danh và yêu cầu họ làm tất cả những việc cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan vi-rút, cùng lúc quảng bá về thời kỳ ghi danh này.

 “Việc đeo khẩu trang sẽ giúp bảo vệ người dân California, gia đình và bạn bè của họ; được bảo hiểm với một chương trình sức khỏe sẽ giúp bảo vệ mọi người nếu họ bị bệnh, ”Lee nói. “Covered California giúp bạn tiếp cận với các bác sĩ và cơ sở chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong nước, đồng thời mang lại sự an tâm trong thời gian đầy thử thách, tại thời điểm có quá nhiều bất ổn này.”

Mua Sắm và So Sánh

Người quan tâm đến việc ghi danh bảo hiểm có thể tìm hiểu các chọn lựa của họ — và tìm hiểu xem họ có hội đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính hay không — chỉ trong một vài phút bằng cách sử dụng Công Cụ Mua Sắm và So Sánh tại CoveredCA.com. Họ chỉ cần đánh vào mã số vùng ZIP, lợi tức gia đình và tuổi của những người cần bảo hiểm để tìm xem chương trình nào được áp dụng trong khu vực họ cư ngụ.

“Đừng chờ đến phút cuối, hay đừng để hạn chót thứ Tư này qua đi, mà không tìm hiểu về các chương trình dành cho quý vị,” Lee nói. “Chỉ bỏ ra một vài phút tại CoveredCA.com, quý vị có thể thấy chương trình nào hiện áp dụng trong khu vực quý vị cư ngụ và liệu quý vị có hội đủ điều kiện để nhận trợ giúp tài chính nhằm hạ thấp giá bảo hiểm cho quý vị xuống đến mức phải chăng vừa túi tiền.”

Hình phạt ủy nhiệm cá nhân của tiểu bang cũng sẽ trở lại vào năm 2021. Những người tiêu dùng có đủ khả năng chi trả bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, nhưng chọn từ chối, có thể phải trả tiền phạt khi họ nộp thuế tiểu bang của họ vào năm 2022. Hình phạt do Ủy ban Thuế áp dụng bởi sở thuế California Franchise Tax Board, và có thể lên tới $2,250 cho một gia đình bốn người.

Nhận Giúp Đỡ Ghi Danh

Người tiêu thụ hiện quan tâm đến việc này có thể tìm hiểu thêm về các chọn lựa bảo hiểm của họ:

 

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm của tiểu bang, nơi cư dân California có thể tìm được cáo chương trình bảo hiểm phẩm chất cao từ các công ty bảo hiểm hàng đầu với giá phải chăng.  Covered California là nơi duy nhất giúp các cá nhân xác định xem họ có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ phí bảo hiểm dựa trên cơ sở trượt giá để giảm chi phí bảo hiểm hay không hoặc liệu họ có đủ điều kiện để nhận chi phí thấp hay miễn phí hay không. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào mức lợi tức, một số người tiêu thụ có thể hội đủ điều kiện để được chương trình Medi-Cal với giá thấp hoặc miễn phí.


Covered California là một bộ phận độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm cho thị trường mới hoạt động tốt đẹp cho người tiêu dùng California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin truy cập www.CoveredCA.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.