Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc California Nói Sẽ Gia Hạn Lệnh Ở Trong Nhà Tại San Joaquin Valley và Miền Nam California

28/12/202018:26:00(Xem: 735)

 

SACRAMENTO, Calif. – Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020 nói rằng tiểu bang đang chuẩn bị cho sự gia tăng hơn nữa của các trường hợp bị truyền nhiễm Covid-19 sau các cuộc tụ họp lễ tháng 12, khi chăm sóc trong phòng khẩn cấp đang xuống thấp tại một số khu vực của tiểu bang, theo bản tin của KCRA cho biết hôm Thứ Hai.

Các viên chức California hôm Thứ Ba được dự kiến sẽ gia hạn lệnh ở trong nhà đối với các khu vực San Joaquin Valley và Miền Nam California khi các bệnh viện ở đó đang ngày càng hết giường bệnh trong phòng chăm sóc đặc biệt đối với các bệnh nhân Covid-19 trước đợt gia tăng sau ngày lễ được dự đoán. Các lệnh ở trong nhà được thúc đẩy khi khả năng chứa người của phòng chăm sóc đặc biệt xuống dưới 15%.

Toàn tiểu bang, California đã chứng kiến gia tăng 38% số người vào bệnh viện liên quan đến Covid-19 trong 14 ngày qua. Newsom cho biết hôm Thứ Hai rằng trong khi đại đa số tiểu bang hiện chứng kiến một lượng lớn người vào bệnh viện, Miền Nam California tiếp tục thấy tỉ lệ các trường hợp bị truyền nhiễm cao hơn và phòng chăm sóc đặc biệt thì xuống thấp tại một số nơi.

Newsom nói rằng tin vui về số lượng lớn người vào bệnh viện là không được dự đoán kéo dài lâu.

“Chúng ta có thể sẽ trải qua trong 2 tuần, 10, 14, 18 ngày tính từ bây giờ, mức gia tăng này chồng lên mức gia tăng khác liên quan đến các hoạt động ngày lễ,” theo ông nói.

Bác Sĩ Mark Ghaly, Bộ Trưởng Y Tế California, nói rằng trong khi các lệnh ở trong nhà tại khu vực đã giúp giảm lây lan vi khuẩn, hiện không phài là lúc để người dân California mất cảnh giác.

Tính tới Thứ Bảy, hơn 260,000 liều thuốc chích ngừa Covid-19 đã được chích tại Calfornia. Newsom nói rằng tiểu bang sẽ sớm đưa ra các chi tiết về hệ thống phân cấp thuốc chích ngừa Covid-19 sẽ được thực thi tại California.

“Tôi chỉ muốn làm rõ điều này: Nếu bạn bỏ hàng hay bạn có tình bỏ hàng, bạn sẽ bị trừng phạt, bạn sẽ mất giấy phép,” theo ông thống đốc cho biết.

-         Trên toàn cầu hiện có 81,193,995 trường hợp, với 1,772,325 người thiệt  mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 19,330,433 trường hợp, với 334,807 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 2,190,071 trường hợp, với 24,408 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 157,926 trường hợp, với 1,846 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.