Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh Phát Hiện 2 Trường Hợp Biến Thể Mới Khác Của Vi Khuẩn Corona Từ Nam Phi; 1 Triệu Người Mỹ Đã Được Chích Ngừa Covid-19

23/12/202018:19:00(Xem: 579)

 

Bộ Trưởng Y Tế Anh Quốc Matt Hancock hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã tuyên bố rằng sự biến thể khác của vi khuẩn corona mới đã được phát hiện trong 2 người là những người liên hệ các trường hợp bắt nguồn từ chuyến đi tới Nam Phi gần đây, theo Fox News cho biết hôm Thứ Tư.

Hancock công bố sự phát hiện hôm Thứ Tư trong khi cũng liệt kê thêm các khu vực của Anh mà sẽ đi vào các hạn chế ở Tầng 4.

“Dĩ nhiên cuộc chiến chống lại vi khuẩn là nỗ lực toàn cầu và chúng tôi thường xuyên cảnh giác và quan sát khắp thế giới như một phần của sự giám sát của chúng tôi,” theo ông phát biểu trong cuộc họp báo.”Và nhờ khả năng di truyền ấn tượng của người Nam Phi, chúng tôi đã khám phá 2 trường hợp của biến thể mới của vi khuẩn corona ở đây tại Anh. Cả hai đều tiếp xúc các trường hợp là những người đã di từ Nam Phi trong tuần rồi.”

Hancock nói rằng biến thể mới là “quan ngại rất cao” bởi vì nó “dễ truyền nhiễm hơn và dường như đã biến đổi xa hơn biến thể mới mà đã được phát hiện tại Anh.”

Kết quả, trong khi các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu những tác động tiềm ẩn của biến thể, Anh đã ra lệnh những người mới bị lây và những người tiếp xúc gần gũi được phát hiện tại Anh phải cách ly, và đặt ra các hạn chế tức thì đối với việc đi lại từ Nam Phi.

“Bất cứ người nào tại Anh là những người đã ở Nam Phi trong 2 tuần qua, và bất cứ người nào tiếp xúc gần gũi với người đã ở Nam Phi trong 2 tuần qua phải cách ly tức thì,” theo ông cho biết, nói thêm rằng họ phải hạn chế tất cả việc tiếp xúc “với bất cứ người nào, bất cứ điều gì.”

Công ty dược phẩm Pfizer đã lên tiếng tin vào khả năng của thuốc chích ngừa của họ để bảo vệ chống lại biến thể đầu tiên mà đã được phát hiện tại Anh, cho rằng “sự uyển chuyển” của mRNA. Họ không tức thì cho biết rõ biến thể thứ hai khác nhau thế nào với biến thể thứ nhất và chúng có nhạy cảm với thuốc chích ngừa không.

Trong khi đó một bản tin khác của CNN hôm Thứ Tư nói rằng đại dịch vi khuẩn corona kéo dài gần một năm với đầy những con số ảm đạm nhưng hôm Thứ Tư đã mang lại điều khích lệ -- hơn 1 triệu người Mỹ đã được chích ngừa Covid-19 mũi thứ nhất.

Và con số được báo cáo là thấp, bởi vì nhiều liều được chích trong những ngày gần đây vẫn chưa được lập bảng trong các số liệu từ Cơ Quan CDC, theo cơ quan này cho biết.

Chính phủ nói rằng họ nhất định sẽ phân phối 20 triệu liều đầu tiên của thuốc chích ngừa BioNTech và Moderna trong vài tuần tới. Đến nay, khoảng 9.5 triệu liều đã được phân phối.

-         Trên toàn cầu hiện có 78,574,009 trường hợp bị lây, với 1,727,672 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 18,284,729 trường hợp bị lây, với 323,002 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,968,430 trường hợp bị lây, với 23,254 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 132,772 trường hợp bị lây, với 1,779 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
Một năm trước, khi các viên chức thẩm quyền sức khỏe Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo lần đầu tiên của họ rằng Covid-19 sẽ gây “sự gián đoạn nghiêm trọng đối với cuộc sống hàng ngày,” các bác sĩ đã không có các cách điều trị hiệu quả để đưa ra ngoài việc chăm sóc hỗ trợ. Tới nay vẫn không có cách chữa lành, nhưng nhờ nỗ lực nghiên cứu chưa từng có, nhiều cách điều trị đang giúp các bệnh nhân sống sót khỏi Covid-19 và không phải tất cả điều vào bệnh viện. Các cách điều trị Covid-19 nhắm hai vấn đề lớn: khả năng của vi khuẩn corona lây lan qua cơ thể, và thiệt hại được gây ra bởi sự phản ứng của hệ thống miễn nhiễm của cơ thể. Khi vi khuẩn vào cơ thể, nó xâm chiếm nhiều tế bào và sử dụng chúng để tái tạo chính nó. Trong phản ứng, cơ thể gửi các dấu hiệu nhiễm trùng và các tế bào miễn nhiễm đánh với vi khuẩn. Trong một số bệnh nhân, phản ứng viêm có thể tiếp tục ngay sau khi vi khuẩn bị kiểm soát, dẫn tới sự thiệt hại trong phổi và các bộ phận khác. Dụng cụ tốt nhất là ngăn ngừa, gồm việc sử dụng
Tình hình đại dịch đang lắng xuống trong tuần qua với số người bị truyền nhiễm, vào bệnh viện và tử vong vì Covid-19 đã giảm mạnh trên khắp thế giới. Riêng tại Hoa Kỳ, nhiều tiểu bang đang bắt đầu gỡ bỏ các lệnh đeo khẩu trang và cho mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, các viên chức thẩm quyền y tế liên bang Mỹ vẫn đưa ra cảnh báo vì cho rằng mức sút giảm đang chậm lại và lo ngại các biến thể mới của vi khuẩn corona vẫn có thể tạo ra đợt bùng phát khác.
(Robert Mullins International) Tổng thống Joe Biden đã thu hồi Lệnh Ngưng Cấp Chiếu Khán (Visa) của ông Trump đã có hiệu lực từ tháng 4 năm 2020. Ông Biden nói rằng Lệnh Ngưng Cấp Chiếu Khán "không thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ. Ngược lại, nó gây hại cho Hoa Kỳ, bằng cách ngăn cản một số thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp gia nhập gia đình của họ ở đây. Nó cũng gây hại cho các ngành công nghiệp sử dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới ở Hoa Kỳ".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.