Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kerry Tới Sj, Kiếm Phiếu; Nhiều Cử Tri Việt Hoan Hô

25/06/200400:00:00(Xem: 4338)
San Jose (Tin riêng Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- TNS Dân Chủ John Kerry đã đến thành phố San Jose mở cuộc vận động gây quỹ từ lúc 6:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối Thứ Tư 23-6-2004 vừa qua tại Parkside Hall số 180 Park Avenue, Downtown San Jose.
Từ lúc 5:30 giờ chiều, số khách mời và những ủng hộ viên thuộc Đảng Dân Chủ đã có mặt kín hết hội trường. Có khoảng trên 3.500 người hiện diện, trong đó có khoảng trên 150 cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam. Điểm đặc biệt là có một số lối 20 cựu chiến binh Hoa Kỳ thuộc Đảng Cộng Hòa và họ tuyên bố là họ và gia đình, thân hữu của họ ủng hộ cựu chiến binh John Kerry. Các cựu chiến binh Hoa Kỳ thuộc Thủy Quân Lục Chiến, Lực Lượng Đặc Biệt, Người Nhái đã mang các huy chương của Hoa Kỳ và của VNCH. Trên ngực áo của hầu hết các cụu binh Mỹ đều có lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH mà trước đây họ từng tham chiến để bảo vệ. Có một số đã già trên 70 tuổi và đang chống gậy.
Thị Trưởng Gonzalez của San Jose đã giới thiệu TNS John Kerry trước cử tọa và tiếng vỗ tay vang dội. Ông John Kerry cám ơn mọi người đến hỗ trợ ông và hứa là ông sẽ xứng đáng khi làm Tổng Thống Hoa Kỳ nếu được đắc cử. Phần nói chuyện của ông John Kerry có thể chia làm các vấn đề sau đây :
1. Ông John Kerry đã chỉ trích TT Bush là đã đưa nước Mỹ vào giai đoạn tệ hại vì áp dụng một chính sách làm chia rẽ nội bộ Nước Mỹ, và thi hành một đường lối ngoại giao gây cô lập nước Mỹ đối với cộng đồng quốc tế. Ông John Kerry nói rằng vấn đề chiến tranh Iraq đã là nguyên nhân gây cho lòng dân của Mỹ chia thành hai khối, kẻ bênh người chống làm cho mất đi sự doàn kết và thống nhất cần thiết tại Hoa Kỳ.
2. Đối với việc diệt khủng bố, ông John Kerry cho là cần thiết phải tiêu diệt khủng bố đến kỳ cùng vì an ninh của Nước Mỹ và nhân dân Hoa Kỳ và thế giới. Nhưng theo ông John Kerry, nếu ông làm Tổng Thống Mỹ thì kế hoạch hoàn toàn chủ động và khác hơn, hữu hiệu hơn để tiết kiện sinh mạng và tài chánh của Hoa Kỳ..
3. Về vấn đề Iraq, TNS John Kerry nói rằng Quốc Tế và Liên Hiệp Quốc nên tham gia vào việc ổn định tình hyình và tái thiết Iraq càng nhanh càng tốt.
4. Về chính sách thuế khóa, TNS John Kerry nói rằng ông chủ trương tăng từ 1 đến 2% thuế đối với lớp người giàu có của Nước Mỹ để dùng số tiền đó cho việc phát huy giáo dục, y tế công cộng, bảo hiểm y tế và tạo công ăn việc làm, an sinh xã hội..
5. Về việc làm cho công nhân Mỹ, TNS John Kerry nói rằng nếu ông được đắc cử làm Tổng Thống Mỹ thì chỉ trong 4 năm của nhiệm kỳ đầu, ông sẽ tạo được tối thiểu 10 triệu việc làm cho nhân dân Hoa Kỳ.

6. Ông John Kerry mạnh mẽ tố cáo rằng hiện nay Đảng Cộng Hòa đang nắm phe đa số tại Quốc Hội và phe Cộng Hòa tại Thượng Viện Mỹ đang chơi trò chơi không mấy đứng đắn để gây cho dư luận có ý nghĩ lệch lạc về TNS John Kerry. Theo đó, TNS John Kerry nói rằng có những Dự Luật đưa ra thảo luận và biểu quyết, khi có mặt TNS John Kerry thì phe Nghị Sĩ Cộng Hòa không chịu đưa ra biểu quyết, mà chờ lúc TNS John Kerry đi vận động tranh cử thì đột ngột đưa ra biểu quyết, sau đó tung tin là TNS John Kerry không chịu làm tròn nhiệm vụ của một Thượng Nghị Sĩ do dân bầu.. TNS John Kerry dẫn chứng rằng vừa qua Dự Luật về cung cấp các quyền lợi cho Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ đã bị các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà làm trở ngại. Ngày đưa ra biểu quyết, khi TNS John Kerry đã có mặt thì phe Cộng Hòa đã đình hoãn phiên họp.. Ngày hôm sau khi TNS John Kerry đi xa vận động tranh cử thì phe Cộng Hòa lại đưa ra biểu quyết bác bỏ. Ông John Kerry nói rằng ông là một cựu quân nhân Hoa Kỳ và việc hỗ trợ cho một Đạo Luật nhằm giúp đỡ cho các cựu chiến binh là một vinh dự lớn lao cho ông được đóng góp để hoàn thành Đạo Luật; nhưng tiếc rằng phía Cộng Hòa đã phá ông bằng một trò chơi chính trị đen tối. Ứng cử viên John Kerry nói rằng "Tháng 11 tới đây, chính người dân Mỹ sẽ bỏ phiếu chấm dứt những trò chơi chính trị không đàng hoàng đó". Ông John Kerry nói rằng phía Đảng Cộng Hòa nói rằng tại sao ông Kerry không xin tạm ngưng chức Thượng Nghị Sĩ rồi mới đi lo chuyện vận động tranh cử.. Ông John Kerry nói: "Trước đây TNS John McCain thuộc đảng Cộng Hòa và TNS Liberman của đảng Dân Chủ cũng đã ra tranh cử mà đâu có bị buộc phải từ chức dân cử ở Quốc Hội.."
Phía cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đã có một số người đến tham dự nhưng không thấy có hội đoàn nào cả. Đặc biệt thấy có cô Madison Nguyễn, ủy viên trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Franklin McKinley và ông Ryan Hubris là phụ tá thường trực trong tổ chức Viet Herritage mà mới đây đã đến Hoa Thịnh Đốn tổ chức lễ trao giải thưởng "VANG" cho các người Việt ưu tú. Nhóm nầy cũng đã tổ chức phái đoàn vào Tòa Bạch Ốc hỗ trợ TT Bush. Ban tổ chức cuộc vận động gây quỹ cho John Kerry hoan nghênh đại diện của nhóm nầy là Ryan Hubris đến và cho biết nhiều tổ chức của người Việt trước đây nói là sẽ ném trứng thối TNS John Kerry khi ông đến California, nhưng nay tình hình đã khác rồi..
Trong khi đó, cựu chiến binh Lực Lượng Đặc Biệt Hoa Kỳ David, nay là một cụ già 71 tuổi, mang quân phục và chống gậy, trên ngực đầy các huy chương và cờ VNCH, cho phái viên Việt Báo biết rằng ông thuộc Đảng Cộng Hòa và từng đến tham chiến tại VN tới 3 lần, và lần cuối cùng tham gia chiến trận tại Cửa Việt ở tỉnh Quảng Trị. Ông David nói rằng "Tôi chống lại sự đàn áp tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam, nhưng tôi vô cùng thất vọng khi thấy TT Bush vừa cho Bộ Ngoại Giao tiếp đón nồng hậu Phái Đoàn Tôn Giáo của CSVN và chính TT Bush lại hô hào nhân dân hai nước Mỹ và Việt hãy quên quá khứ để bắt tay tiến vào tương lai... Tôi và các chiến hữu của chúng tôi cũng như các chiến sĩ VNCH đã chiến đấu và hy sinh cho tự do dân chủ, chúng tôi đâu có chiến đấu để bảo vệ cho CSVN là những kẻ đang giết hại tự do và bắt bớ tôn giáo. Chính vì thế chúng tôi đến đây để hỗ trợ cho TNS John Kerry là chiến hữu của chúng tôi. Chúng tôi cũng không tán thành việc TT Bush mới đây quyết định rằng Việt Nam Cộng Sản là nước duy nhất tại Á Châu đáng được nhận viện trợ trong số 15 tỷ Mỹ Kim tài trợ cho các quốc gia chống lại Bệnh HIV-AIDS. Nhiều nước khác tại Á Châu bị HIV-AIDS hoành hành nặng nề hơn Việt Nam, nhưng TT Bush đã dùng tiền nầy trong những toan tính chính trị giúp đỡ cho một nước Cộng Sản phi nhân hơn là mục đích nhân đạo."
Một nhân vật trong Ban Tổ Chức cho biết cuộc vận động của TNS John Kerry trong chiều tối Thứ Tư 23-6-2004 vừa qua đã thu được hơn 2 Triệu Mỹ Kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.