Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Đạo Cộng Đồng Viêm Gan B Thảo Luận Diệt Trừ Viêm Gan B Trong Đại Dịch COVID-19

19/12/202014:05:00(Xem: 534)

Viem Gan B


Doylestown, PA, 12/2020 – Nhóm Viêm Gan B Hợp Nhất (Hep B United) do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Cộng Đồng Y Tế Á Châu và Thái  Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) (AAPCHO) thành lập tại Hoa kỳ để đối phó với dịch ngầm viêm gan B đã tổ chức
Họp Thượng Đỉnh hằng năm kỳ 8 (và lần đầu trên mạng). Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.  

Viêm Gan B do siêu vi là bệnh gan trầm trọng và thường gặp nhất trên thế giới. Đó là một bệnh ngặt nghèo với gần 900,000 tử vong hằng năm do bệnh liên quan đến viêm gan B, tuy nhiên có thể tránh được nhờ có thuốc chủng ngừa. Tại Hoa Kỳ, ước lượng có 2.2 triệu người mang bệnh mãn tính mà không biết. Nếu không được chẩn bệnh và điều trị sớm, một trong bốn người có bệnh sẽ chết sớm do suy gan hoặc ung thư gan.

“Hằng năm, Họp Thượng Đỉnh tựu tập cộng sự viên toàn quốc trao đổi các phương cách hữu hiệu nhất để diệt trừ viêm gan B”, theo lời Tiến Sĩ Chari Cohen, Dr.PH, MPH, Phó Chủ tịch Cơ quan Viêm gan B và Đồng Trưởng Nhóm Viêm Gan B Hợp Nhất. “Đại dịch COVID-19 toàn thế giới đã gây trở ngại cho các chương trình thử nghiệm và chích ngừa viêm gan B. Chúng tôi mong có nhiều thảo luận quan trọng cho những kế hoạch tiếp tục các chương trình thử nghiệm và phòng ngừa trong cộng đồng. 

Họp Thượng Đỉnh là Buổi họp lớn nhất quy tụ các lãnh đạo về viêm gan B trong cộng đồng, các cơ quan thiện nguyện toàn quốc, những cá nhân và thân nhân bị viêm gan B, cùng những cơ quan y tế công cộng tại Hoa Kỳ.

Nhóm Viêm Gan B Hợp nhất gồm gần 50 tổ chức trong cộng đồng tại 29 thành phố, 22 tiểu bang và Washington D.C. 

Chủ đề Thượng Đỉnh năm nay là “Cùng Nhau Hỗ Trợ Viêm Gan B: Hợp tác sáng tạo những cộng tác mới để nới rộng nhận thức, hướng dẫn xử dụng các nguồn tài trợ có sẵn cho Người Mỹ gốc Á Châu” với những buổi thảo luận tại địa phương, toàn quốc và toàn cầu để ngăn ngừa, chẩn bệnh và điều trị viêm gan B, kể cả thực hiện chương trình thử nghiệm và chích ngừa trong lúc đại dịch COVID-19 đang tiếp diễn. 

Họp Thượng Đỉnh cũng bàn về cách trị dứt bệnh, ảnh hưởng của thành kiến và kỳ thị về chủng tộc đã làm khó khăn cho ngành y tế, và các tiếng nói trong chương trình toàn quốc #justB kể các mẩu chuyện đã xảy ra cho người có bệnh viêm gan B để tăng độ cảnh giác trong cộng đồng và chống lại kỳ thi.

“Họp Thượng Đỉnh viêm gan B quy tụ các lãnh đạo và chuyên gia khắp xứ Mỹ tại tiền tuyến để chống lại viêm gan B,” theo lời ông Jeffrey Caballero, Giám đốc điều hành của AAPCHO và đồng Trưởng Ban của Nhóm Viêm Gan B Hợp Nhất. 

“Họp Thượng Đỉnh rất cần thiết giữa mùa đại dịch cho những người bị ảnh hưởng viêm gan B nhiều nhất: người Mỹ gốc Á Châu và đảo Thái Bình Dương. 

Những bàn cãi then chốt, tham gia trong cộng đồng và ủng hộ viêm gan B của các thành viên trong Nhóm Viêm Gan B Hợp Nhất là chất xúc tác cho chúng ta tiếp tục làm việc để chấm dứt dịch “ngầm” này, và giúp đồng bào trong cộng đồng nhận đươc dịch vụ y tế hợp lý.”

Tại Buổi Tiếp tân Thượng Đỉnh, Nhóm Viêm Gan B Hợp Nhất đã trao bằng Khen Thưởng Liên Bang “2020 Hep B Federal Champion Award” đầu tiên của Nhóm cho cô Corinna Dan, RN, MPH, cựu Cố vấn Chính sách Bộ Y tế về Bệnh Truyền Nhiễm và HIV/AIDS. 


Nhóm Viêm Gan B Hợp Nhất cũng trao bằng Khen thưởng “2020 Hep B Champion Award” đến chín vị lãnh đạo và cơ quan trong cộng đồng đã hợp tác thành công trong việc chống viêm gan B:  

  • Dr. Amy Shen Tang, MD, Giám Đốc Sở Y Tế Di Trú, Northeast Medical Services, San Francisco

  • Asian Health Coalition, Chicago

  • Bright Ansah, người kể chuyện trong #justB Storyteller, Maryland

  • Chioma Nnaji, MPH, MEd, Project Director, Multicultural AIDS Coalition, Boston

  • Nhóm Người Mỹ Gốc Phi Châu tại New York City Chống Viêm Gan Coalition Against Hepatitis in People of African Origin (CHIPO) New York City

  • David Urick, người kể chuyện trong #justB Storyteller, Ypsilanti, MI

  • Farma Pene, Điều Hợp viên Chương trình Cộng đồng, Phòng Bệnh Truyền nhiễm, Bộ Y tế và Sức khỏe Tâm thần. New York City, NY

  • Joe Balestreri, người kể chuyện trong #justB Storyteller, Santa Rosa, CA

  • Richard So, MPH, MPA, Giám Đốc Điều Hành, San Francisco Hep B Free-Bay Area, San Francisco


###


Bệnh Viêm Gan B:
Viêm gan B là một trong những bệnh thường gặp nhất trên thế giới, và là nguyên do chánh của ung thư gan. Ung thư gan là nguyên do thứ nhì cho các tử vong vì ung thư trên thế giới. Gần 292 triệu người bị nhiễm mãn tính, và ngót một triệu người tử vong mỗi năm vì gan suy (vì viêm gan B) và ung thư gan.  

Tại Hoa Kỳ, một trong 20 người Mỹ bị viêm gan B, và độ 2.2 triệu người bị bệnh mãn tính. Siêu vi B lan truyền qua đường máu, khi giao hợp không có bao che chở, khi dùng kim chích không được khử trùng, và từ người mẹ có bệnh sang hài nhi do trao đổi máu lúc mới sanh. Có thuốc để chích ngừa bệnh và thuốc trị bệnh, tuy nhiên chưa có thuốc trị dứt bệnh gan ngặt nghèo này.

Hep B United: Nhóm Viêm Gan B Hợp Nhất toàn quốc được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với thảm họa y tế công cộng viêm gan B qua sự gia tăng gây chú ý, thử nghiệm, chích ngừa, và theo dõi bệnh cho mọi công dân Mỹ, đặc biệt chú trọng đến người Mỹ gốc Á châu và đảo Thái Bình Dương, những người này không đươc hưởng những quyền lợi đúng của họ. 

Xin viếng trang www.hepbunited.org để biêt thêm tin tức.

Hepatitis B Foundation: Cơ Quan Viêm Gan B là tổ chức thiện nguyện dẫn đầu tại Hoa Kỳ, chú trọng đến tìm thuốc trị dứt bệnh, và tăng phẩm chất cuộc sống của người bệnh ở khắp nơi trên thế giới do việc nghiên cứu, giáo dục, và hỗ trợ người bệnh. 

Cơ quan Viêm gan B có trụ sở tại Doylestown, PA., và văn phòng ở Washington, DC.

Muốn biết thêm, xin viếng www.hepb.org, đọc các bài tại hepb.org/blogwww.hepb.org, theo dõi qua Twitter @HepBFoundation, tìm thấy qua Facebook.com/hepbfoundation, điện thoại số 215-489-4900 hoặc điện thư đến  jean.holmes@hepb.org.

Association of Asian Pacific Community Health Organization: Tổng Hợp Cơ Quan Y tế Cộng Đồng Á Châu là một hội đoàn toàn quốc của các hội trong cộng đồng nhằm khuyến khích bênh vực, hợp tác, và lãnh đạo hầu nâng cao trình độ sức khỏe và xử dụng các nguồn tài trợ có sẵn cho Người Mỹ gốc Á châu, dân Hạ Uy Di bản xứ, và dân các đảo Thái Bình Dương sống tại Mỹ. Muốn biết thêm, xin viếng www.aapcho.org


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc