Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng-Hạ Viện Vẫn Còn Bàn Về Gói Tài Trợ Covid-19, Hy Vọng Cuối Tuần Này Xong, 2 Tuần Sau Dân Mỹ Mới Nhận Được Tiền

18/12/202018:37:00(Xem: 921)

 

Washington – Tiền kích cấu đợt hai có thể là một phần của gói tài trợ vi khuẩn corona đang còn được Quốc Hội thương lượng, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu, 18 tháng 12 năm 2020.

Các nhà lập pháp vẫn đang thương lượng, mà có thể gồm $600 tiền cho dân Mỹ, nhưng các chuyên gia nói rằng nó sẽ mất ít nhất 2 tuần để Bộ Tài Chánh có thể gửi tiền vào các trương mục ngân hàng cá nhân sau khi dự luật được ký ban hành.

“Thời gian có thể là thách thức hơn với lần này, nhưng Sở Thuế có thể sẽ bắt đầu gửi tiền đi vào tháng 1,” theo Howard Gleckman, một nhân viên cao cấp làm việc lại Trung Tâm Chính Sách Thuế Urban-Brookings Tax Policy Center, cho biết.

Các chi tiết về điều gì sẽ nằm trong phiên bản cuối cùng của dự luật – và khi nào nò sẽ thông qua vẫn còn chưa chắc vào Thứ Sáu, khi các nhà lập pháp đang chiến đấu với việc đóng cửa chính phủ đang ló dạng.

Nó cần 2 tuần sau khi dự luật được thông qua để Sở Thuế bắt đầu phân phối tiền – nhưng một số người có đủ điều kiện nhận sẽ không nhận được, nhiều tháng sau.

Ai là người sẽ nhận được tiền tài trợ nhanh nhất?

Tiền tài trợ sẽ không gửi ra cùng một lúc. Đối với những người có thông tin ngân hàng trên hồ sơ Sở Thuế sẽ nhận được tiền trước hết bởi vì họ sẽ gửi tiền trực tiếp vào trương mục ngân hàng. Những người khác sẽ nhận ngân phiếu giấy hay thẻ debit trả trước gửi bằng thư.

Khỏang 90 triệu người Mỹ -- hơn một nửa những người có đủ điều kiện – nhận tiền trong vòng 3 tuần lễ đầu của tháng 4 sau khi dự luật kích cầu lần đầu vào tháng 3 được ký ban hành. Hầu hết mọi người đều có tiền trong 2 tháng.

Vẫn còn khoảng 12 triệu người Mỹ đủ điều kiện gặp nguy cơ không nhận được tiền gì cả bởi vì Sở Thuế không có cách nào để liên lạc với họ. Trong khi hầu hết mọi người đã nhận tiền tự động, những người nghèo nhất thường không khai thuế và nhận tiền bồi hoàn thuế thì phải ghi danh trên mang trước ngày 21 tháng 11 để cung cấp địa chỉ hay số trương mục ngân hàng.

Trong khi đó liên quan đến dự luật kích cầu đợt hai một bản tin khác của CNN cho biết rằng các lãnh đạo Quốc Hội hôm Thứ Sáu đã thất bại để bảo đảm thương lượng đối với gói kích cầu được chờ đợi từ lâu 900 tỉ đô la nhưng đã thu hẹp để tránh đóng cửa chính phủ.

Hạ Viện và Thượng Viện đã thông qua gia hạn 2 ngày của tài trợ chính phủ để giữ cho các cơ quan tiếp tục hoạt động cho đến tối Chủ Nhật. Dự luật này hiện đưa tới TT Trump để ký.

Hàng động này tạo áp lực lên Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi để hoàn tất thỏa thuận kích cầu mà họ đã nói nhiều ngày rằng họ sắp đạt tới.

Bây giờ các nhà lập pháp sẽ phải ở lại Washington qua cuối tuần khi các lãnh đạo Quốc Hội tiếp tục làm việc với nhiều thành viên cao cấp. Hy vọng việc bỏ phiếu chi là vấn đề theo ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.