Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng-Hạ Viện Vẫn Còn Bàn Về Gói Tài Trợ Covid-19, Hy Vọng Cuối Tuần Này Xong, 2 Tuần Sau Dân Mỹ Mới Nhận Được Tiền

18/12/202018:37:00(Xem: 1189)

 

Washington – Tiền kích cấu đợt hai có thể là một phần của gói tài trợ vi khuẩn corona đang còn được Quốc Hội thương lượng, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu, 18 tháng 12 năm 2020.

Các nhà lập pháp vẫn đang thương lượng, mà có thể gồm $600 tiền cho dân Mỹ, nhưng các chuyên gia nói rằng nó sẽ mất ít nhất 2 tuần để Bộ Tài Chánh có thể gửi tiền vào các trương mục ngân hàng cá nhân sau khi dự luật được ký ban hành.

“Thời gian có thể là thách thức hơn với lần này, nhưng Sở Thuế có thể sẽ bắt đầu gửi tiền đi vào tháng 1,” theo Howard Gleckman, một nhân viên cao cấp làm việc lại Trung Tâm Chính Sách Thuế Urban-Brookings Tax Policy Center, cho biết.

Các chi tiết về điều gì sẽ nằm trong phiên bản cuối cùng của dự luật – và khi nào nò sẽ thông qua vẫn còn chưa chắc vào Thứ Sáu, khi các nhà lập pháp đang chiến đấu với việc đóng cửa chính phủ đang ló dạng.

Nó cần 2 tuần sau khi dự luật được thông qua để Sở Thuế bắt đầu phân phối tiền – nhưng một số người có đủ điều kiện nhận sẽ không nhận được, nhiều tháng sau.

Ai là người sẽ nhận được tiền tài trợ nhanh nhất?

Tiền tài trợ sẽ không gửi ra cùng một lúc. Đối với những người có thông tin ngân hàng trên hồ sơ Sở Thuế sẽ nhận được tiền trước hết bởi vì họ sẽ gửi tiền trực tiếp vào trương mục ngân hàng. Những người khác sẽ nhận ngân phiếu giấy hay thẻ debit trả trước gửi bằng thư.

Khỏang 90 triệu người Mỹ -- hơn một nửa những người có đủ điều kiện – nhận tiền trong vòng 3 tuần lễ đầu của tháng 4 sau khi dự luật kích cầu lần đầu vào tháng 3 được ký ban hành. Hầu hết mọi người đều có tiền trong 2 tháng.

Vẫn còn khoảng 12 triệu người Mỹ đủ điều kiện gặp nguy cơ không nhận được tiền gì cả bởi vì Sở Thuế không có cách nào để liên lạc với họ. Trong khi hầu hết mọi người đã nhận tiền tự động, những người nghèo nhất thường không khai thuế và nhận tiền bồi hoàn thuế thì phải ghi danh trên mang trước ngày 21 tháng 11 để cung cấp địa chỉ hay số trương mục ngân hàng.

Trong khi đó liên quan đến dự luật kích cầu đợt hai một bản tin khác của CNN cho biết rằng các lãnh đạo Quốc Hội hôm Thứ Sáu đã thất bại để bảo đảm thương lượng đối với gói kích cầu được chờ đợi từ lâu 900 tỉ đô la nhưng đã thu hẹp để tránh đóng cửa chính phủ.

Hạ Viện và Thượng Viện đã thông qua gia hạn 2 ngày của tài trợ chính phủ để giữ cho các cơ quan tiếp tục hoạt động cho đến tối Chủ Nhật. Dự luật này hiện đưa tới TT Trump để ký.

Hàng động này tạo áp lực lên Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi để hoàn tất thỏa thuận kích cầu mà họ đã nói nhiều ngày rằng họ sắp đạt tới.

Bây giờ các nhà lập pháp sẽ phải ở lại Washington qua cuối tuần khi các lãnh đạo Quốc Hội tiếp tục làm việc với nhiều thành viên cao cấp. Hy vọng việc bỏ phiếu chi là vấn đề theo ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.