Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Cố Vấn Của FDA Đề Nghị Cấp Phép Cho Thuốc Chích Ngừa Của Hãng Moderna; Mỹ Có Hơn 17 Triệu Người Bị Dính Covid-19

17/12/202018:37:00(Xem: 518)

 

Trong khi Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, vượt hơn 17 triệu người bị truyền nhiễm Covid-19, nhóm cố vấn của Cơ Quan FDA đã đề nghị thuốc chích ngừa vi khuẩn corona thứ hai cho đất nước này, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Năm.

Sự phát triển đến khi Hoa Kỳ, sau đợt phân phối đầu tiên của thuốc chích ngừa được thẩm quyền sử dụng khẩn cấp đầu tiên trong tuần này, đang đối đầu với con số cao kỷ lục các trường hợp mới mỗi ngày, số người thiệt mạng mỗi ngày, và số bệnh nhân Covid-19 vào bệnh viện.

Cơ Quan FDA được nhiều người dự đoán sẽ cho phép thẩm quyền sử dụng khẩn cấp cho ứng viên thuốc chích ngừa của công ty dược phẩm Moderna – như họ đã làm đối với thuốc chích ngừa của Pfizer vào tuần trước – sau khi nhóm cố vấn thuốc chích ngừa của họ đã bỏ phiếu đề nghị điều này.

Cơ Quan CDC sẽ cần bật đèn xanh cho thuốc chích ngừa trước khi việc chích ngừa có thể được thực hiện – và nhóm cố vấn của CDC được dự đoán sẽ họp về vấn đề này vào Thứ Bảy này, nêu khả năng rằng thuốc chích ngừa của Moderna có thể sẽ được sử dụng vào tuần tới.

Trong khi đó bản tin của Đài Truyền Hình KTLA hôm Thứ Năm cho biết rằng các viên chức thẩm quyền y tế đã báo cáo khả năng chứa người của phòng chăm sóc đặc biệt đã giảm xuống còn 0% tại khu vực Miền Nam California hôm Thứ Năm, khi số người chết vì vi khuẩn corona cao kỷ lục với 379 người và hơn 52,000 trường hợp mới được xác nhận được báo cáo trong tiểu bang.

Các con số mới này cho thấy rằng California đã chứng kiến hơn 1,000 người chết trong vòng 5 ngày qua và gần 106,000 trường hợp được xác nhận trong chỉ 2 ngày.

Nhiều bệnh viện trong tiểu bang đã hết khả năng chứa bệnh nhân để điều trị các trường hợp nặng nhất, và tình trạng thì khó khăn để chăm sóc các bệnh nhân không phải bị Covid.

-         Trên toàn cầu hiện có 74,862,082 trường hợp bị lây bệnh, với 1,660,032 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 17,203,431 trường hợp bị lây bệnh, với 310,276 người thiệt  mạng.

-         Tại California hiện có 1,740,585 trường hợp bị lây bệnh, với 21,994 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 116,116 trường hợp bị lây bệnh, với 1,731 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Dự luật bao gồm những tấm chi phiếu $1,400 đến hàng triệu người dân Mỹ đủ điều kiện, tiền hỗ trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần kéo dài đến đầu tháng Chín, $350 tỷ hỗ trợ các thành phố và tiểu bang, $130 tỷ cho các trường học, và những khoản chi khác dành cho trợ cấp thực phẩm, hỗ trợ người thuê nhà, và quá trình tiêm thuốc chủng ngừa Covid. $34 tỷ để tăng khoản hỗ trợ chương trình Luật Chăm Sóc Y Tế giá Phải chăng (Affordable Care Act).
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.