Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miền Nam California Hết Giường Bệnh Phòng Chăm Sóc Đặc Biệt, Bệnh Nhân Cấp Cứu Phải Chờ Tới 7 Tiếng Trên Xe Cứu Thương

16/12/202019:30:00(Xem: 800)

 

“Tôi muốn nói rõ: Các bệnh viện của chúng ta đang chật người và không còn chỗ trống,” theo Giám Đốc Sở Y Tế Quận Los Angeles Bác Sĩ Christine Ghaly tuyên bố hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020. “Ngoại trừ chúng ta giữ sự cảnh giác hơn và siêng năng hơn qua những ngày lễ và sau đó, chúng ta sẽ không thể chận đứng sự gia tăng.”

gia tăng đã đạt tới mức cao mới hôm Thứ Tư khi Quận Los Angeles báo cáo con số kỷ lục khác các trường hợp mới lây bệnh và tử vong. Quận báo cáo 138 người mới chết liên quan đến vi khuẩn corona hôm Thứ Tư, là con số cao nhất một ngày được báo cáo bởi quận này ở bất cứ thời điểm nào trong đại dịch. Quận cũng báo cáo 21,411 trường hợp mới. Dù khoảng 7,000 trong số đó là kết quả của báo cáo trễ, nhưng ngay dù không có chúng, tổng số hôm Thứ Tư vẫn vượt qua kỷ lục các trường hợp bị lây hàng ngày 13,050 vào ngày 8 tháng 12. Tổng sống 4,656 người vào bệnh viện, với mức tăng khoảng 100 kể từ Thứ Ba.

Vào cuối ngày Thứ Hai, Miền Nam California rớt xuống mức thấp nhất với chỉ 1.7% số giường các phòng chăm sóc đặc biệt còn lại. Vào tối Thứ Ba, số giường còn lại đã giảm xuống còn 0.5%. Vào Thứ Tư, số giường phòng chăm sóc đặc biệt tại các quận LA và OC đã xuống còn 0%. Tại San Diego, một số bệnh nhân gọi 911 đã phải chờ từ 5 tới 7 giờ trong xe cứu thương sau khi tới phòng cấp cứu.

Hôm Thứ Tư California cũng báo cáo con số trường hợp bị nhiễm hàng ngày cao nhất từ trước tới nay, với 53,711 trường hợp mới trong vòng 24 giờ.

-         Trên toàn cầu hiện có 74,087,090 trường hợp bị lây bệnh, với 1,646,687 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 6,967,496 trường hợp bị lây bệnh, với 307,059 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,687,871 trường hợp bị lây bệnh, với 21,688 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 113,492 trường hợp bị lây bệnh, với 1,718 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.