Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Việt Nam Tự Do Vận Động Chính Giới Úc Tranh Đấu Cho Nhân Quyền Tại Việt Nam.

07/07/200100:00:00(Xem: 3683)
SYDNEY(VNN): Nhận lời mời của Dân Biểu Tự Do Tiểu Bang New South Wales Chris Hartcher, Ông Đặng Quốc Sủng, Trưởng phòng Liên lạc Úc Châu của LMVNTD đã đến gặp gỡ và tiếp xúc với Dân Biểu vào chiều 28.6 vừa qua.

Buổi tiếp xúc đã diễn ra tại Văn phòng của Dân Biểu C. Hartcher trong Quốc Hội NSW vào lúc 18g. Trong một bầu không khí có thể nói là rất thân mật và thắm thiết tình hữu nghị Việt - Úc, Ông Đặng Quốc Sủng đã mở đầu buổi thảo luận với lời cảm tạ và ngưỡng mộ của Ông Nguyễn Ngọc Đức, Tổng Thư Ký LMVNTD đối với sự hỗ trợ tích cực của Đảng Tự Do NSW nói chung và cá nhân Dân Biểu Hartcher nói riêng đã dành cho Bản Quyết Nghị tranh đấu cho Nhân quyền tại Việt nam do Nữ Dân Biểu Lao Động Reba Meagher đệ trình và đã được Quốc Hội NSW nhất trí thông qua ngày 21.6 vừa qua.

Dân Biểu Hartcher tiếp tục chăm chú nghe Ông Sủng trình bày về những vi phạm Nhân quyền nghiêm trọng hiện nay của bạo quyền Hà Nội. Ông Sủng đặc biệt nhấn mạnh đến sự giam cầm rất dã man của CSVN hiện nay đối với Hoà Thượng Thích Huyền Quang 83 tuổi, già yếu, bệnh hoạn, suốt 19 năm qua mà không hề xét xử. Ngoài ra, với Quy Chế 31/CP do Thủ tướng CSVN Võ Văn Kiệt ban hành ngày 14.4.1997, đã cho phép chế độ độc tài nầy được tự do giam cầm tại chỗ bất cứ ai chế độ muốn. Ông Sủng đã nêu lên trường hợp cụ thể của Linh Mục Tadeo Nguyễn Văn Lý, Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Cụ Lê Quang Liêm cùng một sốnhững người yêu nước khác đang nằm trong tình trạng giam cầm của Quy Chế 31/CP man rợ nầỵ... Ông Sủng cũng nêu lên trường hợp tự thiêu của Cụ Bà Nguyễn Thị Thu, 75 tuổi, ngày 19.3.01 để phản đối chính sách đàn áp Phật Giáo Hoà Hảo của bạo quyền cộng sản Hà Nội...

Sau đó, Ông Sủng đã đưa ra 3 đề nghị sau đây cùng Dân Biểu C. Hartcher:

1. Ông và Đảng Tự Do NSW tiếp tục vận động để đưa Quyết Nghị Ngày 21.6.01 trên đây đã được Quốc Hội NSW thông qua lên Quốc Hội Liên Bang Úc.

2. Ông và Đảng Tự Do NSW sẵn sàng và kịp thời lên tiếng hỗ trợ cho Cộng Đồng Việt Nam tại NSW mỗi khi Cộng Đồng tranh dấu chống lại những hành vi chà đạp Nhân quyền của cộng sản Hà Nội.

3. Ông và Đảng Tự Do NSW hỗ trợ mạnh mẽ cho cuộc tranh đấu cho quyền tự do Tôn giáo tại Việt Nam của Cộng Đồng Việt Nam và thường xuyên đưa vấn đề nầy ra thảo luận trước diễn đàn Quốc Hội NSW.

Trong phần thảo luận tiếp đó, Dân Biểu Chris Hartcher, với kiến thức của một Luật sư, đã trình bày vấn đề rất khúc chiết và đầy sức thuyết phục, Ông cho biết: Không ai có thể tưởng tượng được tới đầu thế kỷ 21 nầy, trong nhân loại lại còn có thể tồn tại một chế độ pháp luật man rợ như dưới chế độ CSVN hiện nay! Ông đã mạnh mẽ lên án chế độ pháp lý tồi bại nầy của CSVN. Bằng một khẳng định rất mạnh mẽ, Ông Hartcher cho biết: Trong cương vị của một Dân Biểu Đảng Tự Do, cá nhân Ông luôn luôn hỗ trợ mạnh mẽ cho cuộc tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam hiện nay. Ông nói tiếp: Đây là một cuộc tranh đấu từ chính lương tâm tôi như tôi đã từng làm khi còn là một sinh viên Luật, tranh đấu và ủng hộ mạnh mẽ cho cuộc chiến đấu vì lý tưởng tự do của Quân đội Úc tại Việt Nam trước đâỵ. Đối với 3 đề nghị trên đây của Ông Đặng Quốc Sủng, Dân Biểu Hartcher cho biết: Đó là những đề nghị rất vừa phải và rất hợp lý, Ông hứa sẽ thực hiện và ông tin tưởng sẽ thành công...

Cuộc thảo luận tiếp tục trong bầu không khí rất thân mật và chân thành. Hai bên đã trao đổi vói nhau một số vấn đề thời sự quốc tế khác nữa, ít nhiều có liên quan đến tình hình Việt Nam hiện nay.

Trước khi chia tay, Dân Biểu C. Hartcher cũng đã vui vẻ nhận từ Ông Sủng một tập tài liệu trình bày về những vi phạm nhân quyền trắng trợn mới đây của CSVN cùng những lên án mạnh mẽ của chính giới Quốc tế và của các cơ quan Nhân quyền Quốc tế dối với những vi phạm trắng trợn nầy của CSVN. Tập tài liệu cũng trình bày về cuộc đấu tranh cho quyền tự do Tôn giáo tại Việt nam hiện nay của đồng bào ta trong cũng như ngoài nước và những hỗ trợ của cộng đồng quốc tế cho cuộc đấu tranh hết sức chính đáng nầy.

Cuộc gặp gỡ kết thúc lúc 19g30.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.