Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6.4 Triệu Liều Thuốc Chích Ngừa Được Giao, Bắt Đầu Chích Vào Thứ Hai, Quận Cam Có Hơn 100,000 Người Bị Dính Covid-19

13/12/202019:25:00(Xem: 722)

 

Một nhóm nhỏ người vẫy tay vui mừng khi những chiếc xe cỡ trung bình lăn bánh ra khỏi bãi chất hàng tại nhà máy sản xuất thuốc của Hãng Pfizer tại Michigan hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020, bắt đầu các cuộc hành trình lịch sử để giao các hộp cách nhiệt đựng thuốc chích ngừa Covid-19 đầu tiên trên toàn quốc tới các bệnh viện và các bộ y tế khắp nước Mỹ, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Chủ Nhật.

Nhiều giờ sau, Cơ Quan CDC tuyên bố rằng họ đã ký đề nghị của Ủy Ban Cố Vấn Thực Hành Chích Ngừa của thuốc chích người vi khuẩn corona được trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp lần đầu tiên đối với những người từ 16 tuổi trở lên. Các kế hoạch kêu gọi các nhân viên chăm sóc sức khỏe và các cư dân tại viện điều dưỡng dài hạn được chích ngừa trước.

Trước đó, các xe vận tải của FecEx, UPS và Boyle Transportation đi cùng với những xe cảnh sát không dấu hiệu đã rời khỏi bãi đậu xe khoảng 8 giờ 25 phút sáng, hướng tới các phi trường và các trung tâm phân phối. Pfizer nói rằng họ sẽ giao 6.4 triệu liều trong đợt đầu giao hàng này. Các viên chức liên bang nói rằng các vụ giao hàng sẽ đến 145 trung tâm phân phối hôm Thứ Hai, với thêm 425 chỗ vào Thứ Ba và còn lại 66 chỗ vào Thứ Tư.

Tướng Lục Quân Gustave Perna của Operation Warp Speed, là chương trình phát triển thuốc chích ngừa của chính phủ Trump, nói rằng thuốc chích ngừa sẽ đến tại nhiều địa điểm vào sáng sớm Thứ Hai. Việc chích ngừa đầu tiên có thể thực hiện vào Thứ Hai.

Thuốc chích ngừa mang đến hy vọng trong cuộc chiến chống đại dịch mà đã giết chết gần 300,000 ngưởi Mỹ. Nhưng sẽ cần nhiều tháng để chế tạo và phân phối đủ để chích ngừa cho hầu hết người Mỹ, và các chuyên gia cảnh báo rằng số người bị truyền nhiễm, số người vào bệnh viện và tử vong sẽ lên cao trong mùa đông này.

Tính tới Chủ Nhật, gần 300,000 người tại Hoa Kỳ đã thiệt mạng, với hơn 16.2 triệu trường hợp được xác nhận, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins. Trên toàn cầu hơn 72.1 triệu trường hợp và 1.6 triệu tử vong.

Tổng Thống Donald Trump và PTT Mike Pence sẽ nằm trong số các viên chức hàng đầu được chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trong từ một tuần đến 10 ngày tới để bảo đảm chống lại sự bùng phát có thể làm tê liệt các hoạt động của chính phủ, theo các viên chức cho biết hôm Chủ Nhật.

Chích ngừa sẽ được cung cấp cho các viên chức thuộc cả 3 ngành của chính phủ, gồm các lãnh đạo tại Bạch Ốc, tại Quốc Hội và tại Tối Cao Pháp Viện. Nhân viên Bạch Ốc là những người làm việc gần gũi với Trump cũng được dự kiến chích thuốc ngừa sớm.

Liên quan đến tình hình đại dịch bản tin hôm Chủ Nhật của CNN cho biết Đức sẽ bước vào cuộc phong tỏa toàn quốc “gắt gao” bắt đầu vào tuần tới và tiếp tục qua thời gian Lễ Giáng Sinh, theo Thủ Tướng đức Anlela Merkel cho biết hôm Chủ Nhật, sau khi đồng ý các biện pháp gắt gao hơn với các chính quyền tiểu bang để chận đứng làn sóng truyền nhiễm vi khuẩn corona.

Tính tới Thứ Tư tuần tới, tất cả các cửa tiệm không quan trọng, các dịch vụ, trường học sẽ đóng cửa cho tới ngày 10 tháng 1, và các tụ tập Ngày Giáng Sinh sẽ bị giảm từ 10 người xuống còn chỉ 5 người từ 2 gia đình khác nhau.

Tại Quận Cam thuộc miền Nam California bản tin của báo Orange County Register hôm Chủ Nhật cho biết rằng Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam báo cáo 3,121 trường hợp mới hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12, nâng tổng số người bị truyền nhiễm trong quận lên tới 102,513 người.

Trong 2 ngày qua, đợt bùng phát dịch tại hệ thống nhà tù Quận Cam tiếp tục, 216 tù nhân đã thử nghiệm dương tính.

Quận Cam cũng báo cáo 1,236 bệnh nhận vào các bệnh viện địa phương vì vi khuẩn corona hôm Chủ Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
WASHINGTON (VB - 20/1/2021) --- Hôm nay Thứ Tư 20/1/2021 là Lễ Đăng Quang Tổng Thống đắc cử Joe Biden. Bài diễn văn của Biden sẽ có chủ đề đoàn kết lòng dân, được Thượng nghị sĩ Chris Coons, một trong những đồng minh thân cận của Biden, nói bài diễn văn đăng quang của Biden sẽ là "bài diễn văn đăng quang quan trọng nhất kể từ Lincoln."
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong khi hàng triệu người đang chờ đợi để tiêm thuốc chích ngừa để bảo vệ sự sống, tổng số người chết tại Hoa Kỳ từ vi khuẩn corona tiếp tục lên cao với tốc độ kinh hoàng, theo NPR cho biết hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Hôm Thứ Ba, ngày cuối cùng tổng thống của Donald Trump, số người chết đã hơn 400,000 – là một con số mà trước đây không ai nghĩ tới. Hơn 100,000 người Mỹ đã chết trong đại dịch chỉ trong 5 tuần qua.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Bài viết sau tóm lược trích đoạn từ các cơ quan ngôn luận và viện nghiên cứu quốc tế của các nước Anh, Pháp, Gia Nã Đại và báo Mỹ.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
WASHINGTON (VB - 19/1/2021) -- Dân biểu liên bang Steve Cohen (Dân Chủ-TN) hôm Thứ Hai nói rằng chính Dân biểu mới nhậm chức Lauren Boebert (Cộng Hòa-CO) là tay trong của Quốc Hội đã dẫn một "nhóm đông người" đi một vòng do thám địa hình trong vài ngày trước ngày tổng tấn công 6/1/2021 vào tòa nhà Quốc Hội.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.