Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6.4 Triệu Liều Thuốc Chích Ngừa Được Giao, Bắt Đầu Chích Vào Thứ Hai, Quận Cam Có Hơn 100,000 Người Bị Dính Covid-19

13/12/202019:25:00(Xem: 883)

 

Một nhóm nhỏ người vẫy tay vui mừng khi những chiếc xe cỡ trung bình lăn bánh ra khỏi bãi chất hàng tại nhà máy sản xuất thuốc của Hãng Pfizer tại Michigan hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020, bắt đầu các cuộc hành trình lịch sử để giao các hộp cách nhiệt đựng thuốc chích ngừa Covid-19 đầu tiên trên toàn quốc tới các bệnh viện và các bộ y tế khắp nước Mỹ, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Chủ Nhật.

Nhiều giờ sau, Cơ Quan CDC tuyên bố rằng họ đã ký đề nghị của Ủy Ban Cố Vấn Thực Hành Chích Ngừa của thuốc chích người vi khuẩn corona được trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp lần đầu tiên đối với những người từ 16 tuổi trở lên. Các kế hoạch kêu gọi các nhân viên chăm sóc sức khỏe và các cư dân tại viện điều dưỡng dài hạn được chích ngừa trước.

Trước đó, các xe vận tải của FecEx, UPS và Boyle Transportation đi cùng với những xe cảnh sát không dấu hiệu đã rời khỏi bãi đậu xe khoảng 8 giờ 25 phút sáng, hướng tới các phi trường và các trung tâm phân phối. Pfizer nói rằng họ sẽ giao 6.4 triệu liều trong đợt đầu giao hàng này. Các viên chức liên bang nói rằng các vụ giao hàng sẽ đến 145 trung tâm phân phối hôm Thứ Hai, với thêm 425 chỗ vào Thứ Ba và còn lại 66 chỗ vào Thứ Tư.

Tướng Lục Quân Gustave Perna của Operation Warp Speed, là chương trình phát triển thuốc chích ngừa của chính phủ Trump, nói rằng thuốc chích ngừa sẽ đến tại nhiều địa điểm vào sáng sớm Thứ Hai. Việc chích ngừa đầu tiên có thể thực hiện vào Thứ Hai.

Thuốc chích ngừa mang đến hy vọng trong cuộc chiến chống đại dịch mà đã giết chết gần 300,000 ngưởi Mỹ. Nhưng sẽ cần nhiều tháng để chế tạo và phân phối đủ để chích ngừa cho hầu hết người Mỹ, và các chuyên gia cảnh báo rằng số người bị truyền nhiễm, số người vào bệnh viện và tử vong sẽ lên cao trong mùa đông này.

Tính tới Chủ Nhật, gần 300,000 người tại Hoa Kỳ đã thiệt mạng, với hơn 16.2 triệu trường hợp được xác nhận, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins. Trên toàn cầu hơn 72.1 triệu trường hợp và 1.6 triệu tử vong.

Tổng Thống Donald Trump và PTT Mike Pence sẽ nằm trong số các viên chức hàng đầu được chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trong từ một tuần đến 10 ngày tới để bảo đảm chống lại sự bùng phát có thể làm tê liệt các hoạt động của chính phủ, theo các viên chức cho biết hôm Chủ Nhật.

Chích ngừa sẽ được cung cấp cho các viên chức thuộc cả 3 ngành của chính phủ, gồm các lãnh đạo tại Bạch Ốc, tại Quốc Hội và tại Tối Cao Pháp Viện. Nhân viên Bạch Ốc là những người làm việc gần gũi với Trump cũng được dự kiến chích thuốc ngừa sớm.

Liên quan đến tình hình đại dịch bản tin hôm Chủ Nhật của CNN cho biết Đức sẽ bước vào cuộc phong tỏa toàn quốc “gắt gao” bắt đầu vào tuần tới và tiếp tục qua thời gian Lễ Giáng Sinh, theo Thủ Tướng đức Anlela Merkel cho biết hôm Chủ Nhật, sau khi đồng ý các biện pháp gắt gao hơn với các chính quyền tiểu bang để chận đứng làn sóng truyền nhiễm vi khuẩn corona.

Tính tới Thứ Tư tuần tới, tất cả các cửa tiệm không quan trọng, các dịch vụ, trường học sẽ đóng cửa cho tới ngày 10 tháng 1, và các tụ tập Ngày Giáng Sinh sẽ bị giảm từ 10 người xuống còn chỉ 5 người từ 2 gia đình khác nhau.

Tại Quận Cam thuộc miền Nam California bản tin của báo Orange County Register hôm Chủ Nhật cho biết rằng Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam báo cáo 3,121 trường hợp mới hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12, nâng tổng số người bị truyền nhiễm trong quận lên tới 102,513 người.

Trong 2 ngày qua, đợt bùng phát dịch tại hệ thống nhà tù Quận Cam tiếp tục, 216 tù nhân đã thử nghiệm dương tính.

Quận Cam cũng báo cáo 1,236 bệnh nhận vào các bệnh viện địa phương vì vi khuẩn corona hôm Chủ Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.