Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo từ Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn -Thành Phố Westminster Tường Trình phiên họp cuối cùng của Thành Phố Westminster Năm 2020

11/12/202009:30:00(Xem: 593)

Nguyen Manh chí


Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.

1- Chương Trình WCARES Kỳ 2-Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19.

Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản $754,502 để đưa vào chương trình giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch, giúp đỡ thêm cho chương trình phục vụ người cao niên và các dịch vụ cần thiết khác nhằm phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid. Đây là lần phù trợ thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.

Cũng như lần trước, đơn nhận sẽ được cứu xét trong tình trạng ảnh hưởng nặng nề vì dịch Corona, như mất việc làm, bị bớt giờ làm hoặc bị ảnh hưởng chi phí y tế quá cao. Chương trình sẽ rút thăm cho 100 gia đình. Nếu được chọn và hội đủ điều kiện, thành phố sẽ trả 3 tháng tiền nhà, $1500 mỗi tháng và sẽ được trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất.  Những ai đã may mắn trúng tuyển đợt trước thì sẽ không được chấp thuận lần này. Thành phố sẽ gửi chi tiết đến nhà quý vị vào trong những ngày tới. Ngày nhận đơn sẽ vào trung tuần tháng 1, năm 2021.

2- Thành Phố Westminster Tiếp Tục Cứu Xét Đơn Xin Tiền Phụ Trội Cho Giới Tiểu Thương.

Thành phố tiếp tục cứu xét các đơn đã nộp xin phụ trội $5000 cho giới tiểu thương. Đến nay những ai chưa nộp đơn thì đã trễ rồi. Tuy vậy, những cơ sở đã được chọn mà chưa hoàn tất thủ tục hành chánh, xin hãy liên lạc với thành phố ngay để xác nhận muốn giúp đỡ. Chương trình này đã được Hội Đồng Thành Phố chuẩn thuận vào tháng 5 vừa qua với khỏan tiền $393,400, cho khoảng 75 cơ sở tiểu thương đã phải đóng cửa hoặc giới hạn trong các dịch vụ mua bán dựa trên lệnh của tiểu bang Giữ An Toàn-Hãy Ở Nhà.

3- Hội Đồng Thành Phố Westminster Chuẩn Thuận Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

Hội Đồng Thành Phố đã đồng loạt bỏ phiếu 5/5 chuẩn thuận cho việc Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sau khi Thị Trưởng Trí Tạ đề nghị và được nghị viên Chi Charlie Nguyễn tán thành ý kiến.

Tượng đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ được xây ngay trong khuôn viên của Tượng Đài Việt Mỹ tại thành phố Westminster. Dự án này được đưa ra bởi Thị Trưởng Trí Tạ với khoản tiền xây cất dự trù lên đến $125,000 và do Quảng Trị Victory Foundation phụ trách. Dự tính sẽ hoàn thành trước ngày 16 tháng 9, năm 2021 nhân kỷ niệm lần thứ 49, ngày tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

4- Thành Phố Westminster Cung Cấp Dịch vụ Test Covid Miễn Phí.

Qua sự ủy thác của Bộ Y Tế Quận Cam và thành phố Westminster, tổ chức “360 Clinic chính thức hoạt động thử Covid miễn phí cho mọi người. Thời gian mở cửa là thứ Tư và Thư Bảy mỗi tuần, từ 9 giờ tối tới 2 giờ trưa. Tuy nhiên chương trình này đòi hỏi Qúy Vị phải gọi vào để lấy hẹn trước. Xin gọi về 714-898-3311 để biết thêm chi tiết.

5- Thành Phố Westminster Đang Nhận Đơn Tuyển Volunteer Vào Các Chức Vụ Commissioners.

Nhiều chức vụ commissioners trong thành phố đang được mở ra để cư dân có thể cộng tác vào các tiểu ban đặc nhiệm hầu có thể giúp cho hội đồng thành phố bớt đi một phần trách nhiệm. Đa số các phần vụ này có phần thù lao nho nhỏ khi nhóm họp, đôi khi một hoặc vài lần trong tháng. Nếu muốn xin liên lạc về văn phòng Chánh Lục Sự (city Clerk) thành phố 714-548-3237. Xin lưu ý: đơn phải nhận được trước 5g30 chiều thứ hai ngày 7 tháng 1, 2021 để kịp họp hội đồng thành phố quyết đinh ngày 27 tháng 1.

6- Hội Đồng Thành Phố Westminster Tuyên Thệ Hai Nghị Viên Đắc Cử khu Vực 2 và 3

Qua cuộc bầu cử 3 tháng 11 vừa qua, hai nghị viên đắc cử thuộc khu vực 2 và 3 đã được tuyên thệ nhậm chức để bắt đầu phiên họp đầu tiên của họ là ngày 9 tháng 12, năm 2020 trong nhiệm kỳ 4 năm. Nghị Viện đắc cử khu vực 2 là Ông Carlos Manzo và nghị viên đắc cử khu vực 3 là bà Kimberly Hồ. Ông Carlos là người đắc cử lần đầu trong khi bà Kimberly Hồ tái đắc cử cho nhiệm kỳ 2.

7- Hội Đồng Thành Phố Westminster Bầu Lại Phó Thị Trưởng Với Số Phiếu Ủng Hộ Tuyệt Đối 5/5

Sau khi được đề nghị của Thị Trưởng Trí Tạ và có sự tán thành của Nghị Viên Kimberly Hồ, toàn thể Hội Đồng Thành Phố đã bỏ phiếu bầu Nghị Viên Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí) vào chức vụ Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster năm 2020-2021. Chức vụ này có hiệu lực ngay sau khi đã được bầu. Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn đã gửi lời cảm ơn Hội Đồng Thành Phố đã tín nhiệm Ông và hứa sẽ cùng các đồng viện làm việc để phát triển thành phố ngày càng thịnh vượng và an toàn hơn.  Vai trò và chức vụ này sẽ thay thế thị Trưởng để đảm trách công việc thành phố khi Thị Trưởng vắng mặt hoặc ủy quyền khi cần thiết.

8- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử của Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

Nhằm phục vụ cư dân và đồng hương một cách hữu hiệu hơn, chúng tôi sẽ đặt văn phòng dân cử của mình tại 9191 Bolsa Ave. Phòng 204, thành phố Westminster, trên lầu của Hủ Tiếu Thanh Xuân, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Điện thoại liên lạc 714-576-3981. Trân Trọng Thông Báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.