Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Quận Tại California Không Còn Chỗ Chứa Trong Các Phòng Chăm Sóc Đặc Biệt Vì Bệnh Nhân Covid-19 Tăng Cao Kỷ Lục

09/12/202019:26:00(Xem: 810)

 

California báo cáo 30,8651 trường hợp mới bị nhiễm Covid-19 trong một ngày vào Thứ Tư, 9 tháng 12 năm 2020, theo Yahoo News cho biết.

Đó là con số cao nhất mà tiểu bang chứng kiến từ trước tới nay. Mức cao trước đó là hôm Thứ Hai, là 30,075. Đó là con số gia tăng từ 25,068 hôm Thứ Sáu và 22,018 hôm Thứ Năm. Đó là 4 con số cao nhất trong các trường hợp bị lây trong tuần rồi và đã đây mức cao mới lên 140% trên mức cao của làn sóng mùa hè 12,807.

Các phòng chăm sóc đặc biệt trên khắp tiểu bang California đã bắt đầu hết chỗ. Các phòng chăm sóc đặc biệt tại Fresno và 3 quận San Joequin Valley đã chính thức vượt cao hơn sức chứa hôm Thứ Tư. Các phòng chăm sóc đặc biệt còn sử dụng được tại các Quận San Diego và Santa Clara được dự kiến sẽ đạt tới sức chứa tối đa vào tuần tới. Khả năng sức chứa tại Miền Nam California ở mức 10.3% hôm Thứ Hai, nhưng chắc chắn tụt xuống 9% vào Thứ Tư.

“Đây là mức tồi tệ nhất mà chúng tôi đã thấy từ trước tới nay, và nó đang tiếp tục tồi tệ thêm,” theo một bác sĩ tại Santa Clara nói với Báo Los Angeles Times.

Tại Los Angeles con số kỷ lục các nhân viên chăm sóc sức khỏe đã được báo cáo bị bệnh.

Số người thiệt mạng đã bắt đầu gia tăng khắp California, đạt tới mức cao thứ 5 tính theo mỗi ngày của đại dịch ở mức 196 người một ngày.

Giám Đốc Cơ Quan Y Tế California là Bác Sĩ Mark Ghaly hôm Thứ Ba ngụ ý rằng có thể việc gia hạn Lệnh Ở Trong Nhà của Thống Đốc Gavin Newsom sẽ được thực hiện nếu tỉ lệ không giảm xuống.

-         Trên toàn cầu hiện có 68,792,363 trường hợp bị lây bệnh, với 1,567,056 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 15,248,865 trường hợp bị lây bệnh, với 286,443 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,425,432 trường hợp bị lây bệnh, với 20,238 người thiệt mạng.

Tại Quận Cam hiện có 92,811 trường hợp bị lây bệnh, bới 1,633 người thiệt  mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Dự luật bao gồm những tấm chi phiếu $1,400 đến hàng triệu người dân Mỹ đủ điều kiện, tiền hỗ trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần kéo dài đến đầu tháng Chín, $350 tỷ hỗ trợ các thành phố và tiểu bang, $130 tỷ cho các trường học, và những khoản chi khác dành cho trợ cấp thực phẩm, hỗ trợ người thuê nhà, và quá trình tiêm thuốc chủng ngừa Covid. $34 tỷ để tăng khoản hỗ trợ chương trình Luật Chăm Sóc Y Tế giá Phải chăng (Affordable Care Act).
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.