EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

CDC Nhắc Mọi Người Đeo Khẩu Trang, Quận Trưởng Cảnh Sát Quận Cam Không Chịu Thi Hành Lệnh Đóng Cửa Của Thống Đốc Cali

06/12/202018:08:00(Xem: 2847)

 

Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã nghe tất cả những tranh luận về quyền tự do cá nhân, và cơ quan rõ ràng không muốn nghe thêm điều này nữa, theo báo USA Today cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 12 năm 2020.

“HÃY ĐEO KHẨU TRANG,” theo CDC viết hoa tất cả những chữ này hôm Thứ Bảy trong Twitter. “Hãy che miệng và mũi của bạn. Hãy ở cách người khác 6 feet. Hãy rửa tay của bạn. Hãy ở trong nhà nếu có thể.”

Cơ quan đã chỉ ra các tài liệu toàn quốc trong vài tuần qua cho thấy sự gia tăng các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona, tử vong và vào bệnh viện cao kỷ lục. Trong số những trường hợp mới là Rudy Giuliani là luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump.

Vậy mà các tài liệu đó đã không thể thuyết phục một số viên chức công cộng – trong số đó có Don Barnes, Quận Trưởng Cộng Hòa Quận Cam tại California – để thực thi các lệnh được đưa ra bởi các thống đốc.

Barnes viết trong một tuyên bố rằng, “Các nhà lập chính sách không được trừng phạt các cư dân đối với việc sinh kế, bảo vệ sức khỏe tinh thần hay hưởng thụ những quyền tự do đáng trân quý nhất của chúng ta.”

Tweet của CDC gồm việc cảnh báo đơn giản rằng, “Nếu chúng ta không cùng nhau hành động và làm điều chúng ta có thể làm để làm chậm sự lây lan vi khuẩn corona, thì hàng ngàn người có thể sẽ còn mất mạng.”

Tính tới Chủ Nhật, Georgia là tiểu bang thứ 6 báo cáo 500,000 trường hợp bị nhiễm Covid-19, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins cho thấy. Tiểu bang Vermont có ít trường hợp bị dính vi khuẩn nhất trong các tiểu bang, đã vượt qua mốc 5,000 trường hợp hôm Chủ Nhật. California và Texas mỗi nơi có hơn 1.3 triệu trường hợp.

Truyền nhiễm Covid-19 đã đạt tới cao điểm mới hàng ngày của gần 228,000 trường hợp hôm Thứ Sáu. Thứ Bảy có 213,875 trường hợp.

Vào sáng sớm Thứ Hai, hơn một nửa tiểu bang California sẽ nằm dưới lệnh đóng cửa. Các quận đông dân nhất của tiểu bang được lệnh đóng cửa bởi vì các phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện đang tràn ngập.

-         Trên toàn cầu hiện có 67,004,543 trường hợp bị lây, với 1,535,038 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 14,759,800 trường hợp bị lây, với 281,878 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,355,976 trường hợp bị lây, với 19,886 người thiệt mạng.

Tại Quận Cam hiện có 87,150 trường hợp bị lây, với 1,618 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì sao đọa làm mèo? Ông bà ta nói vì phí phạm nước nhà chùa, nên kiếp này làm mèo sợ nước, không tắm. Thiếu nợ nên làm thân thú để trả nợ; vì tâm thấp hèn nên không được làm người hai chân đứng thẳng; vì chủng tử hung ác, nên làm loài mèo hung hăng xâu xé loài vật khác làm mồi thức ăn để sinh tồn… tạo thành vô số nghiệp thiện và ác lẫn lộn đưa đẩy chúng sanh trôi lăn trong luân hồi không bao giờ dứt.
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Gần đây nhiều độc giả và thân chủ văn phòng RMI-USA đã đặt nhiều thắc mắc liên quan đến các loại chiếu khán lao động, có hay không có kỹ năng, mà nguồn gốc xuất phát từ nhiều hình thức khác nhau, đã làm cho những người quan tâm phát sinh thêm nhiều thắc mắc hơn là được trả lời. Chúng tôi tổng hợp những câu hỏi tiêu biểu thành 2 phần. Phần một liên quan đến chiếu khán Lao Động EB-3 và chiếu khán doanh nhân L-1A. Phần hai về chương trình EB-5 đã được tái ủy quyền 5 năm cho đến 30/09/2027, sẽ tiếp theo vào kỳ tới.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.