Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDC Nhắc Mọi Người Đeo Khẩu Trang, Quận Trưởng Cảnh Sát Quận Cam Không Chịu Thi Hành Lệnh Đóng Cửa Của Thống Đốc Cali

06/12/202018:08:00(Xem: 976)

 

Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã nghe tất cả những tranh luận về quyền tự do cá nhân, và cơ quan rõ ràng không muốn nghe thêm điều này nữa, theo báo USA Today cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 12 năm 2020.

“HÃY ĐEO KHẨU TRANG,” theo CDC viết hoa tất cả những chữ này hôm Thứ Bảy trong Twitter. “Hãy che miệng và mũi của bạn. Hãy ở cách người khác 6 feet. Hãy rửa tay của bạn. Hãy ở trong nhà nếu có thể.”

Cơ quan đã chỉ ra các tài liệu toàn quốc trong vài tuần qua cho thấy sự gia tăng các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona, tử vong và vào bệnh viện cao kỷ lục. Trong số những trường hợp mới là Rudy Giuliani là luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump.

Vậy mà các tài liệu đó đã không thể thuyết phục một số viên chức công cộng – trong số đó có Don Barnes, Quận Trưởng Cộng Hòa Quận Cam tại California – để thực thi các lệnh được đưa ra bởi các thống đốc.

Barnes viết trong một tuyên bố rằng, “Các nhà lập chính sách không được trừng phạt các cư dân đối với việc sinh kế, bảo vệ sức khỏe tinh thần hay hưởng thụ những quyền tự do đáng trân quý nhất của chúng ta.”

Tweet của CDC gồm việc cảnh báo đơn giản rằng, “Nếu chúng ta không cùng nhau hành động và làm điều chúng ta có thể làm để làm chậm sự lây lan vi khuẩn corona, thì hàng ngàn người có thể sẽ còn mất mạng.”

Tính tới Chủ Nhật, Georgia là tiểu bang thứ 6 báo cáo 500,000 trường hợp bị nhiễm Covid-19, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins cho thấy. Tiểu bang Vermont có ít trường hợp bị dính vi khuẩn nhất trong các tiểu bang, đã vượt qua mốc 5,000 trường hợp hôm Chủ Nhật. California và Texas mỗi nơi có hơn 1.3 triệu trường hợp.

Truyền nhiễm Covid-19 đã đạt tới cao điểm mới hàng ngày của gần 228,000 trường hợp hôm Thứ Sáu. Thứ Bảy có 213,875 trường hợp.

Vào sáng sớm Thứ Hai, hơn một nửa tiểu bang California sẽ nằm dưới lệnh đóng cửa. Các quận đông dân nhất của tiểu bang được lệnh đóng cửa bởi vì các phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện đang tràn ngập.

-         Trên toàn cầu hiện có 67,004,543 trường hợp bị lây, với 1,535,038 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 14,759,800 trường hợp bị lây, với 281,878 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,355,976 trường hợp bị lây, với 19,886 người thiệt mạng.

Tại Quận Cam hiện có 87,150 trường hợp bị lây, với 1,618 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Dự luật bao gồm những tấm chi phiếu $1,400 đến hàng triệu người dân Mỹ đủ điều kiện, tiền hỗ trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần kéo dài đến đầu tháng Chín, $350 tỷ hỗ trợ các thành phố và tiểu bang, $130 tỷ cho các trường học, và những khoản chi khác dành cho trợ cấp thực phẩm, hỗ trợ người thuê nhà, và quá trình tiêm thuốc chủng ngừa Covid. $34 tỷ để tăng khoản hỗ trợ chương trình Luật Chăm Sóc Y Tế giá Phải chăng (Affordable Care Act).
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.