Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5.8 Triệu Người Tại Vùng Vịnh Bắc Cali Phải Thi Hành Nghiêm Khắc Lệnh Ở Trong Nhà Bắt Đầu Từ Chủ Nhật

04/12/202019:07:00(Xem: 1178)

 

Sáu chính quyền tại Vùng Vịnh San Francisco đã ra lệnh ở trong nhà hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, trước khi toàn tiểu bang ra lệnh, hạn chế các hoạt động trong nỗ lực nghiêm túc để giảm sự lây lan của Covid-19 trong khi các bệnh viện đang đối phó với sự gia tăng bệnh nhân, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.

Lệnh áp dụng cho các quận Miền Bắc California gồm Alameda, Contra Costa, Marin và Santa Clara, cộng với thành phố và quận của San Francisco, và thành phố Berkeley. Lệnh ảnh hưởng hơn 5.8 triệu cư dân.

Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Năm đã tuyên bố lệnh ở trong nhà sẽ có hiệu lực đối với bất cứ nơi nào trong 5 khu vực 48 giờ sau khi khả năng chứa người tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện giảm xuống dưới 15% trong khu vực đó.

Vùng Vinh được dự đoán sẽ là khu vực sau cùng trong tiểu bang là đối tượng của lệnh ở trong nhà của thống đốc, được tiên đoán sẽ vượt qua ngưỡng vào giữa tới cuối tháng 12. Nhưng quyết định hôm Thứ Sáu có nghĩa là khu vực này sẽ vào đợt đầu.

Các lệnh tại Vùng Vịnh sẽ có hiệu lực bắt đầu vào Chủ Nhật và sẽ kéo dài cho tới ngày 4 tháng 1 năm 2021, theo Giám Đốc Contra Costa Health là Chris Farnitano cho biết.

California đã đạt kỷ lục đột phá mới đối với số trường hợp bị lây vi khuẩn corona mới và số người vào bệnh viện vì Covid-19, báo cáo hơn 22,000 người bị truyền nhiễm mới được xác nhận. 10,000 người đã phải vào bệnh viện và hơn 2,200 người nằm phòng chăm sóc đặc biệt.

Theo lệnh tại Vùng Vịnh, các cơ sở kinh doanh bán lẻ có thể vẫn mở cửa nhưng phải hoạt động ở mức 20% sức chứa người, và sẽ bị yêu cầu viết và thực hiện các kế hoạch để bảo đảm kiểm soát đeo khẩu trang và quy định sức chứa tối đa được tuân thủ.

Nhà hàng phải đóng các hoạt động bên ngoài và chuyển sang đặt mua và tới lấy.

Một số kinh doanh sẽ được yêu cầu đóng cửa, gồm quán bar, nhà máy rượu, rạp chiếu phim và các dịch vụ cá nhân như hớt tóc và làm móng tay móng chân, theo các viên chức cho biết.

-         Trên toàn cầu hiện có 65,686,172 trường hợp bị lây, với 1,514,549 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 14,217,106 trường hợp bị lây, với 276,375 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,293,887 trượng hợp bị lây, với 19,586 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 83,947 trường hợp bị lây, với 1,586 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Dự luật bao gồm những tấm chi phiếu $1,400 đến hàng triệu người dân Mỹ đủ điều kiện, tiền hỗ trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần kéo dài đến đầu tháng Chín, $350 tỷ hỗ trợ các thành phố và tiểu bang, $130 tỷ cho các trường học, và những khoản chi khác dành cho trợ cấp thực phẩm, hỗ trợ người thuê nhà, và quá trình tiêm thuốc chủng ngừa Covid. $34 tỷ để tăng khoản hỗ trợ chương trình Luật Chăm Sóc Y Tế giá Phải chăng (Affordable Care Act).
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.