Hôm nay,  

2 Tên Giết Mướn Việt Nam Bị Truy Lùng

09/08/199900:00:00(Xem: 5456)
ANCHORAGE, Alaska.-Theo một tờ báo ở Anchorage thì nhà cầm quyền liên bang đang thu hẹp vòng vây để truy lùng hai hai tên giết mướn gốc từ California tại tiểu bang Alaska, sau khi mục “America’s Most Wanted” được chiếu trên đài truyền hình về 2 tên giết mướn.
Khoảng 12 người đã gọi tới đài truyền hình hôm tháng rồi để nói rằng họ thấy Phạm thành Trung, 24 tuổi và Trương minh Tự, 22 tuổi, ở Anchorage. Hôm thứ tư, nhân viên của cơ quan bài trừ rượu, thuốc lá và súng cho biết như trên.
Nhưng sau 10 ngày và hơn 100 giờ tìm khắp các đường sá trong thành phố, hai nhân viên cảnh sát từ California đến cho biết rằng họ đang đi đến bán đảo Kenai hôm thứ năm và hy vọng sẽ được dân chúng giúp đỡ. Trong khi các người cho tin đều xác nhận rằng họ đã thấy Trương và Phạm, không một ai còn thấy hai tên đó nữa từ khi chúng được đề cập tới trong mục “America’s Most Wanted” trên đài truyền hình.
Ông Steve Carman, một trong hai nhân viên ATF nói rằng các bích chương được phân phối cho biết rằng cả Phạm và Trương đều có võ trang và nguy hiểm.
Nhà cầm quyền cho biết rằng Phạm và Trương đều được Lâm hữu Tánh, một người ở Sacramento, mướn để đập gãy chân và tay người vợ của ông. Vì sau khi ăn ở với nhau được 20 năm, bà vợ bỏ nhà đi lại với một người đàn ông khác.

Nhưng cả hai Trương và Phạm không tìm thấy bà vợ ông Tánh đâu cả, nhưng vẫn giữ số tiền công 7000 mỹ kim của ông Tánh và đề nghị giết người bạn trai của bà vợ ông Tánh là ông Trần Trí.
Hai tên giết mướn hai lần bắn ông Trần Trí nhưng đếu bắn hụt. Cả hai lần nầy đã xảy ra hồi tháng Chạp năm 1996.
Tới tháng Giêng năm 1997, chúng dùng dầu xăng để trong chai bia rồi liệng vào nhà ông Trần Trí. Hỏa hoạn xảy ra làm cho em ông Trần Trí bị thương và làm cho cô cháu gái 9 tuổi của ông chết.
Lâm hữu Tánh bị bắt 2 hôm sau khi xảy ra vụ liệng bom gây hỏa hoạn đó và hiện đang bị tù chung thân. Người lái xe hơi cho hai tên giết mướn nói trên bị kêu án 9 năm tù.
Hôm mùa hè rồi Ông Carman và đồng nghiệp Nguyễn Hoành của ông dã suýt bắt đươc Phạm và Trương tại Florida. Những người quen biết nói rằng Phạm có đề cập tới việc đi đánh cá ở Alaska, nhưng ông Carman cho biết rằng ông ấy không đi cho tới khi có những tin tức cho biết rằng có thấy Phạm và Trương đang ở Alaska, sau khi mục America’s Most Wanted về Phạm và Trương được chiếu trên đài truyền hình.
Cả hai kẻ bị tình nghi đều là Việt nam. Phạm cao 5 feet và 5 inches, cân năng 140 cân Anh, Trương chỉ 5 feet 1 inch và cân nặng 100 cân Anh. Ai biết tin, xin gọi cơ quan ATF 800-800-3855.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.