Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Báo Cháy Rừng Khi Sắp Có Gió Mạnh

03/12/202015:19:00(Xem: 1313)

Từ đầu mùa thu năm nay, có rất ít hay thậm chí là không có mưa, điều kiện khô hạn và gió Santa Ana mạnh được dự báo là sẽ tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng trên khắp miền Nam, bắt đầu từ sáng Thứ Năm đến Thứ Bảy.

Cơ Quan ThờiTiết Quốc Gia dựbáo gió giật từ 40 đến 65 dặm một giờ, một số cơn gió giật đến 70 dặm một giờ ở các quận Ventura, Los Angeles và Orange. Các nhóm nhân viên hỗ trợ của Southern Southern California Edison sẵn sàng ứng phó khi có thể xảy ra mất điện vì gió và có thể CắtĐiện vìAn Toàn Công Cộng.

Đợt gió sắp xảy ra tiếp ngay sau những cơn gió Santa Ana mạnh trong dịp nghỉ Lễ Tạ Ơn.

Ông Vik Trehan, giám đốc kiêm tổng chỉ huy sự cố của SCE cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng việc bị cắt điện là điều khó khăn, đặc biệt là trong thời gian đại dịch và khi hầu hết mọi người đang ở nhà. Chúng tôi đang cố gắng để giới hạn số khách hàng bị Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi biết điều này là đặc biệt khó khăn đối với những khách hàng bị cắt điện PSPS trong dịp nghỉ Lễ Tạ Ơn và những người sống ở khu vực có gió lớn và các mối đe dọa cháy rừng gia tăng. Những lần cắt điện PSPS này được thực hiện để giảm nguy cơ cháy rừng và bảo vệ cộng đồng khỏi mối nguy hiểm do cháy rừng.”

Nếu xảy ra cắt điện PSPS, chúng tôi sẽ cấp điện trở lại khi điều kiện thời tiết tốt hơn và các nhóm nhân viên đã kiểm tra các mạch điện bị ảnh hưởng để biết chắc đã an toàn để cấp điện trở lại. Để biết thông tin mới nhất về PSPS, khách hàng có thể ghé vào: sce.com/PSPS.


Khách hàng có thể được thông báo về cắt điện PSPS qua email, điện thoại hoặc tin nhắn cảnh báo. Quý khách cũng có thể cập nhật thông tin liên lạc của mình với SCE và ghi danh nhận cảnh báo PSPS có thể xảy ra tại sce.com/psps hoặc gọi số 800-655-4555.

Khách hàng có thể báo hoặc hỏi về việc cắt điện theo số 800-611-1911. Để biết thông tin về những trường hợp cắt điện, khách hàng có thể kiểm tra trên trang mạng sce.com/outages hoặc ghé vào twitter.com/sce và facebook.com/sce.

SCE nhắc khách hàng rằng nếu thấy dây điện rơi xuống đất, xin hãy tránh xa và gọi cho SCE theo số 800-611-1911 hoặc gọi 911.


Lời Khuyên Giữ An Toàn Khi Mất Điện


  • Nếu quý vị thấy dây điện rơi xuống đất, không chạm vào dây điện hoặc bất kỳ thứ gì đang chạm vào dây điện đó. Hãy gọi 911 ngay lập tức.


  • Tình trạng cắt điện trong khu vực có thể ảnh hưởng đến đèn giao thông, vì vậy người lái xe nên hết sức thận trọng và lái xe qua mọi ngã tư như khi có bảng dừng bốn chiều.


  • Hãy nhớ kiểm tra đồ dùng trong trường hợp khẩn cấp để biết chắc rằng quý vị có radio dùng pin, đèn pin và pin mới.


  • Hãy dùng đèn pin thay vì đèn cầy để tránh nguy cơ hỏa hoạn trong nhà hoặc doanh nghiệp của quý vị.


  • Nếu quý vị đang ở trong xe và bị dây điện bị rơi trúng, hãy ngồi yên trong xe và giữ bình tĩnh cho đến khi cứu hộ tới. Quý vị có thể sử dụng điện thoại cầm tay để gọi 911. Nếu quý vị phải ra khỏi xe, hãy nhớ tránh xa dây điện bị rơi và chụm hai chân nhảy ra khỏi xe, xin nhớ tiếp đất bằng cả hai chân. Quý vị không được chạm vào xe và mặt đất cùng một lúc. Sau đó, hãy lê bước chân để tránh xa khỏi chiếc xe và không nhấc chân lên cho đến khi quý vị cách chiếc xe vài thước.


  • Nếu quý vị sử dụng máy phát điện, hãy đặt máy ở ngoài trời và cắm đồ điện tử trực tiếp vào máy phát điện bằng dây nối dài loại tốt. Nối máy phát điện trực tiếp với hệ thống điện trong gia đình sẽ tạo ra “backfeed” (điện trở), gây nguy hiểm cho đội sửa chữa. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để vận hành máy phát điện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.