Dự Báo Cháy Rừng Khi Sắp Có Gió Mạnh

03/12/202015:19:00(Xem: 1520)

Từ đầu mùa thu năm nay, có rất ít hay thậm chí là không có mưa, điều kiện khô hạn và gió Santa Ana mạnh được dự báo là sẽ tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng trên khắp miền Nam, bắt đầu từ sáng Thứ Năm đến Thứ Bảy.

Cơ Quan ThờiTiết Quốc Gia dựbáo gió giật từ 40 đến 65 dặm một giờ, một số cơn gió giật đến 70 dặm một giờ ở các quận Ventura, Los Angeles và Orange. Các nhóm nhân viên hỗ trợ của Southern Southern California Edison sẵn sàng ứng phó khi có thể xảy ra mất điện vì gió và có thể CắtĐiện vìAn Toàn Công Cộng.

Đợt gió sắp xảy ra tiếp ngay sau những cơn gió Santa Ana mạnh trong dịp nghỉ Lễ Tạ Ơn.

Ông Vik Trehan, giám đốc kiêm tổng chỉ huy sự cố của SCE cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng việc bị cắt điện là điều khó khăn, đặc biệt là trong thời gian đại dịch và khi hầu hết mọi người đang ở nhà. Chúng tôi đang cố gắng để giới hạn số khách hàng bị Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi biết điều này là đặc biệt khó khăn đối với những khách hàng bị cắt điện PSPS trong dịp nghỉ Lễ Tạ Ơn và những người sống ở khu vực có gió lớn và các mối đe dọa cháy rừng gia tăng. Những lần cắt điện PSPS này được thực hiện để giảm nguy cơ cháy rừng và bảo vệ cộng đồng khỏi mối nguy hiểm do cháy rừng.”

Nếu xảy ra cắt điện PSPS, chúng tôi sẽ cấp điện trở lại khi điều kiện thời tiết tốt hơn và các nhóm nhân viên đã kiểm tra các mạch điện bị ảnh hưởng để biết chắc đã an toàn để cấp điện trở lại. Để biết thông tin mới nhất về PSPS, khách hàng có thể ghé vào: sce.com/PSPS.


Khách hàng có thể được thông báo về cắt điện PSPS qua email, điện thoại hoặc tin nhắn cảnh báo. Quý khách cũng có thể cập nhật thông tin liên lạc của mình với SCE và ghi danh nhận cảnh báo PSPS có thể xảy ra tại sce.com/psps hoặc gọi số 800-655-4555.

Khách hàng có thể báo hoặc hỏi về việc cắt điện theo số 800-611-1911. Để biết thông tin về những trường hợp cắt điện, khách hàng có thể kiểm tra trên trang mạng sce.com/outages hoặc ghé vào twitter.com/sce và facebook.com/sce.

SCE nhắc khách hàng rằng nếu thấy dây điện rơi xuống đất, xin hãy tránh xa và gọi cho SCE theo số 800-611-1911 hoặc gọi 911.


Lời Khuyên Giữ An Toàn Khi Mất Điện


  • Nếu quý vị thấy dây điện rơi xuống đất, không chạm vào dây điện hoặc bất kỳ thứ gì đang chạm vào dây điện đó. Hãy gọi 911 ngay lập tức.


  • Tình trạng cắt điện trong khu vực có thể ảnh hưởng đến đèn giao thông, vì vậy người lái xe nên hết sức thận trọng và lái xe qua mọi ngã tư như khi có bảng dừng bốn chiều.


  • Hãy nhớ kiểm tra đồ dùng trong trường hợp khẩn cấp để biết chắc rằng quý vị có radio dùng pin, đèn pin và pin mới.


  • Hãy dùng đèn pin thay vì đèn cầy để tránh nguy cơ hỏa hoạn trong nhà hoặc doanh nghiệp của quý vị.


  • Nếu quý vị đang ở trong xe và bị dây điện bị rơi trúng, hãy ngồi yên trong xe và giữ bình tĩnh cho đến khi cứu hộ tới. Quý vị có thể sử dụng điện thoại cầm tay để gọi 911. Nếu quý vị phải ra khỏi xe, hãy nhớ tránh xa dây điện bị rơi và chụm hai chân nhảy ra khỏi xe, xin nhớ tiếp đất bằng cả hai chân. Quý vị không được chạm vào xe và mặt đất cùng một lúc. Sau đó, hãy lê bước chân để tránh xa khỏi chiếc xe và không nhấc chân lên cho đến khi quý vị cách chiếc xe vài thước.


  • Nếu quý vị sử dụng máy phát điện, hãy đặt máy ở ngoài trời và cắm đồ điện tử trực tiếp vào máy phát điện bằng dây nối dài loại tốt. Nối máy phát điện trực tiếp với hệ thống điện trong gia đình sẽ tạo ra “backfeed” (điện trở), gây nguy hiểm cho đội sửa chữa. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để vận hành máy phát điện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.