Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Los Angeles Ra Lệnh Ở Trong Nhà Bắt Đầu Từ 30 Tháng 11 Tới 20 Tháng 12 Cấm Tụ Tập Công Và Tư

29/11/202019:11:00(Xem: 1893)

 

Để làm giảm sự lây lan của vi khuẩn, thành viên lực lượng chống vi khuẩn corona Bạch Ốc là Bác Sĩ Deborah Birx khuyến khích người Mỹ hãy thử nghiệm Covid-19, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020.

“Nếu các bạn là tuổi trẻ và các bạn đã tụ tập, thì các bạn cần được thử nghiệm khoảng từ 5 tới 10 ngày sau đó,” theo Birx nói với CBS. “Bạn cần biết chắc là bạn đã bị truyền nhiễm và không đi tới gần ông bà, cô bác của bạn và các người khác mà không đeo khẩu trang.”

Birx nói những người trên 65 tuổi nên đi thử nghiệm liền nếu họ có bất cứ triệu chứng gì.

Birx cũng khuyên các gia đình đã tụ tập Ngày Lễ Tạ Ơn thì nên xem xét việc đeo khẩu trang trong khi ở trong nhà của họ để bảo vệ các người thân khỏi bị truyền nhiễm vi khuẩn.

Trong khi đó California đã báo cáo 15,614 trường hợp bị lây Covid-19 mới và 32 tử vong mới hôm Chủ Nhật, mang tổng số trường hợp của tiểu bang lên 1,198,934 và 19,121 người thiệt mạng kể từ đại dịch bắt đầu, theo số liệu được công bố bởi Bộ Y Tế California (CDPH).

Đã có 234,319 thử nghiệm mới được báo cáo trong khoảng thời gian báo báo 24 giờ, theo CDPH.

Khi các trường hợp bị Covid-19 gia tăng trên toàn quốc, Quận Los Angeles đã tuyên bố lệnh ở trong nhà mới nhằm mục đích làm nhẹ gánh nặng đã quá sức lên hệ thống chăm sóc y tế. Biện pháp này, được gọi là lệnh “an toàn ở trong nhà” có hiệu lực vào ngày 30 tháng 11 và kéo dài cho đến ngày 20 tháng 12. Kế hoạch mới theo sau tuyên bố rằng Quận Los Angeles sẽ đình chỉ việc ăn bên ngoài tại các nhà hàng khi tiếp tục chứng kiến gia tăng các trường hợp bị truyền nhiễm Covid-19, số người vào bệnh viện và số người chết.

Lệnh mới hạn chế tất cả các cuộc tụ tập công và tư với những người sống bên ngoài gia đình của cá nhân đó. Tuy nhiên, lệnh không hạn chế các dịch vụ dựa vào niềm tin và các cuộc biểu tình, trích thuật lý do vì cả hai đều “quyền được hiến pháp bảo vệ.”

Quận khuyên tất cả cư dân ở trong nhà nếu có thể được và đeo khẩu trang khi rời nhà.

Lệnh mới gồm việc giữ số lượng người chứa của các cửa tiệm bán lẻ không quan trọng, các dịch vụ chăm sóc cá nhân, và các thư viện ở mức 20% lượng chứa người; các cơ sở kinh doanh quan trọng như  các tiệm tạp hóa có thể được chứa lượng người 35% sức chứa. Các kinh doanh hoạt động bên ngoài – gồm các trung tâm thể dục, các viện bảo tàng triển lãm, sở thú, công viên, hồ cá, lồng đánh bóng, sân golf nhỏ, và đua xe – tất cả đều được phép chứa tới 50% lượng người tối đa.

Lệnh mới cũng cho trường học và các nơi chăm sóc ban ngày mở cửa bao lâu mà họ còn tuân thủ các giao ước tái mở cửa.

-         Trên toàn cầu hiện có 62,616,821 trường hợp bị lây, với 1,457,859 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 13,383,373 trường hợp bị lây, với 266,357 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,211,737 trường hợp bị lây, với 19,133 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 79,049 trường hợp bị lây, với 1,577 người thiệt  mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LOS ANGELES – Một nữ sinh viên tốt nghiệp trường UCLA bị đâm chết vô cớ khi đang làm việc tại một tiệm bán bàn ghế ở Los Angeles, theo trang FoxNews đưa tin ngày Thứ Hai, 17 tháng 1 năm 2022.
✱ Reuters: Ngũ Nhãn trao đổi thông tin tuyệt mật về các hoạt động đối ngoại của Trung Quốc với các quốc gia đồng minh khác - xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để phối hợp cùng đối phó với Trung Quốc. ✱ Hoa Nam SCMP-HK: Bắc Kinh cho rằng Mỹ đang dẫn đầu trong nỗ lực kiềm chế sự trỗi dậy của Trung quốc. ✱ SCMP:... cảnh báo 5 cường quốc phụ thuộc vào 831 mặt hàng chiến lược của Trung Quốc, liên quan đến các ngành như truyền thông, năng lượng, hệ thống giao thông và công nghệ thông tin ✱ Hội đồng RIAC nước Nga: Ngũ Nhãn đang phải đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc - TQ hiện là cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới ✱ CNBC: Trung Quốc phải mất ít nhất 50 năm nữa mới theo kịp Mỹ
PHOENIX – Martin Luther King III đã đến Arizona, dành những lời lẽ gay gắt dành cho Thượng nghị sĩ Dân chủ Kyrsten Sinema, người từ chối thay đổi các quy định về luật bỏ phiếu của Thượng viện từ thời Jim Crow khiến cho luật về quyền bầu cử khó được thông qua, theo trang Huffpost đưa tin ngày Thứ Hai, 17 tháng 1 năm 2022.
May mà thời thế không đứng mãi về phe những kẻ cầm quyền hà khắc nên dân làng Tà Ru (tù ra) giờ đây không còn bị thiên hạ xem thường là “rặt một loại như vậy” nữa. Phạm Thanh Nghiên, Việt Khang, Cái Thị Thêu, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn … đều được thân bằng quyến thuộc (cùng hàng xóm, láng giềng) đón rước tưng bừng – ngay khi bước ra khỏi nhà giam – như những anh thư hoặc anh hùng thời đại.
JERUSALEM – Một bệnh viện Israel cho biết, nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng khả năng ngăn ngừa của liều vắc xin COVID-19 thứ 4 vẫn còn hạn chế trước biến thể Omicron, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 17 tháng 1 năm 2022.
Đoạn trường sổ gói tên hoa, xưa là giọt lệ nay là hạt châu... Hoa tàn mà lại thêm tươi, trăng tàn mà lại hơn mười rằm xưa... Đó là những dòng thơ được Hòa Thượng Thích Minh Tuyên trích dẫn để tán thán hạnh kham nhẫn của Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng.
Phlip Rotner, người có 40 năm hành nghề luật sư, viết trên báo The Bulwark, rằng các công tố nên truy tố 59 viên chức Cộng Hòa đã nộp các chứng thư giả mạo về danh sách đại cử tri tại 7 tiểu bang nhằm lật ngược chiến thắng bầu cử 2020 của Biden, bất kể Trump thua phiếu các nơi đó.
TONGA – Một ngọn núi lửa dưới đáy biển Nam Thái Bình Dương đã phun trào dữ dội vào Thứ Bảy, 15 tháng 1 năm 2022, gây ra nhiều đợt sóng lớn tấn công Hawaii, Nhật Bản và hòn đảo lớn nhất của Tonga, Tongatapu - khiến sóng tràn vào tận thủ đô, theo trang CNN đưa tin ngày Chủ Nhật, 16 tháng 1 năm 2022. Núi lửa Hunga-Tonga-Hunga-Ha'apai, cách đảo Fonuafo'ou của Tonga khoảng 30 km về phía đông nam, phun trào lần đầu vào Thứ Sáu, 14 tháng 1 năm 2022, và lần thứ hai vào khoảng 5:26 chiều Thứ Bảy, 15 tháng 1 năm 2022.
SEOUL – Các quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết, Bắc Triều Tiên đã bắn ít nhất một tên lửa đạn đạo xuống biển trong vụ phóng vũ khí lần 4 của họ trong tháng này, theo trang APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 16 tháng 1 năm 2022. Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc không nói rõ tên lửa có phải là tên lửa đạn đạo hay không, hay là nó bay bao xa. Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản cũng thông báo là họ đã phát hiện thấy một vụ phóng tên lửa đạn đạo có thể là từ Bắc Triều Tiên, nhưng cũng không cung cấp thêm chi tiết.
Các ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh ở các viện dưỡng lão do làn sóng Omicron, chết chóc cũng theo đó mà tăng cao, gây khó khăn và hạn chế đối với việc thăm nom của cũng như ảnh hưởng đến một nỗ lực mới nhằm vận động thêm nhiều người cao tuổi và nhân viên nhà dưỡng lão tiêm mũi vắc xin cơ bản và mũi thứ 3, theo trang APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 16 tháng 1 năm 2022. Các khu dưỡng lão từng là tâm điểm chết chóc ở Hoa Kỳ trong giai đoạn đầu của đại dịch vào năm 2020, trước khi vắc xin cho phép nhiều cơ sở mở cửa cho thăm viếng trở lại vào năm ngoái. Tuy nhiên, biến thể Omicron đã buộc các nhà dưỡng lão lùi lại một bước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.