Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau Lễ Tạ Ơn Nước Mỹ Đối Diện Đại Dịch Covid-19 Tồi Tệ Hơn Với Hơn 200,000 Người Bị Nhiễm Bệnh Mỗi Ngày

28/11/202019:18:00(Xem: 663)

 

Khi tuần Lễ Tạ Ơn kết thúc, nhiều chuyên gia cảnh báo đại dịch Covid-19 sẽ tồi tệ hơn trong những tuần lễ tới trước khi thuốc chích ngừa bắt đầu đưa ra, theo CNN tường trình hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.

Hơn 205,000 trường hợp mới bị truyền nhiễm vi khuẩn corona được báo cáo hôm Thứ Sáu, ít nhất 20 tiểu bang đã không báo cáo số trường hợp Covid-19 vào Ngày Lễ Tạ Ơn. Tính tới chiều tối Thứ Bảy, hơn 138,000 trường hợp mới và 1,100 tử vong đã được báo cáo, theo Đại Học Johns Hopkins.

Hoa Kỳ hiện đã báo cáo hơn 100,000 trường hợp mới bị nhiễm bệnh mỗi ngày trong 26 ngày liên tục. Mức trung bình mỗi ngày trong tuần tính tới Thứ Sáu là hơn 166,000 – cao hơn 2.5 lần lúc cao điểm của mùa hè trong tháng 7.

Số bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viên Mỹ đã đạt tới mức kỷ lục vào chiều tối Thứ Bảy, với 91,635 người Mỹ vào bệnh viện vì Covid-19, theo COVID Tracking Project cho biết.

Và số tử vong mỗi ngày vì Covid-19 tại Hoa Kỳ cũng đã gia tăng. Mức trung bình mỗi ngày trong suốt 7 ngày là 1,477 hôm Thứ Sáu. Nhưng hơn 2,100 tử vong được báo cáo mỗi 2 ngày trước Lễ Tạ Ơn, là lần đầu tiên mức đó đã liên tục nhiều ngày kể từ cuối tháng 4.

Và trong khi có tin vui về mặt trận thuốc chích ngừa, đối với người dân Mỹ hiện nay cần phải “thu mình lại” và chuẩn bị cho mùa đông khó khăn trước mắt, theo Bác Sĩ Leana Wen, bác sĩ y khoa khẩn cấp và bác sĩ gia đình tại Trường Sức Khỏe Công Cộng Milken Institute của Đại Học Washington, cho biết.

Trong khi đó bản tin của Đài ABC7 hôm Thứ Bảy cho biết 9 quận đang chuyển tầng trên bản đồ tái mở cửa của California hôm Thứ Bảy. Các Quận Calaveras, Lake, Plumas, San Francisco và San Mateo đã chuyển từ tầng màu đỏ sang tầng màu tím. Quận Modoc đã chuyển lùi lại 2 tầng, từ màu cam tới màu tím. Các Quận Alpine, Inyo và Mariposa đã chuyển từ màu cam sang màu đỏ.

Điều đó có nghĩa là không có quận nào tại California nằm trong tầng màu vàng ít hạn chế nhất. 41 quận hiện nằm ở tầng màu tím là nơi truyền nhiễm vi khuẩn cocona lan rộng.

Hoa Kỳ cho đến nay đã báo cáo hơn 4 triệu trường hợp bị truyền nhiễm trong tháng 11, chiếm gần 30% tổng số đại dịch toàn quốc của 13.2 triệu trường hợp, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins.

-         Trên toàn cầu hiện có 62,094,127 trường hợp bị lây, với 1,449,709 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 13,225,701 trường hợp bị lây, với 265,284 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,194,584 trường hợp bị lây, với 19,105 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 77,380 trường hợp bị lây, với 1,577 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Các biến thể của vi khuẩn corona mới và lây lan nhiều hơn có vẻ sẽ tăng tốc lây lan vi khuẩn và điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ phải tăng gấp đôi nỗ lực để bảo vệ người dân, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) cho biết hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Nhà báo và Facebooker Trương Châu Hữu Danh chỉ vì viết lên sự thật đã bị công an tỉnh Cần Thơ cáo buộc “gây mất an toàn tại các trạm thu phí BOT, và xuyên tạc thông tin về nhiều lãnh đạo cấp tỉnh” qua 31 bài viết đăng trên Facebook của anh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 1 năm 2021.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.