Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trùm Du Đãng Việt Nam Ơû Uùc: Lãnh 70 Năm Tù Đủ Thứ Tội

29/12/200200:00:00(Xem: 4101)
CANBERRA, Úc Châu -- Một trùm du đảng khủng khiếp - đang đợi kêu án lần thứ năm! - là sản phẩm du nhập hãi hùng nhất của tiểu bang Victoria.
Nguyễn Văn Nam từng bị kết án cả thảy trên 70 năm tù, về một số tội trạng khác nhau, từ khi anh ta đến hạt này năm 1980.
Và mặc dầu anh ta có một quá khứ tội ác như vậy, không ai có thể trục xuất anh ta về Việt Nam, chỉ vì anh ta có quốc tịch Úc!
Luật sư biện hộ anh ta, Rob Melasecca, than : Nam đã nằm khám lâu đến nổi anh ta gọi xà lim giam anh ta là "nước Úc của tôi."
Được tòa gọi là chúa đảng Al Capone của Úc, anh ta đã làm hao tổn tiền đóng thuế của dân Victoria ít nhất là $1.5 triệu về án phí, tiền nuôi tù, và các khoản bồi thường cho nạn nhân. Và sự hao tổn đó chưa dừng lại ở đây !
Sau một cuộc bạo hành với nhân viên công lực gần đây nhất, Nam đã nhận tội chuyển lậu bạch phiến trong thời gian được tạm thích có giám sát. Đầu năm tới, anh ta sẽ bị kêu án về vụ này, sau khi đã phạm 26 tội trạng khác nhau trước đây, kể từ ngày rời trại tỵ nạn Thái Lan đến Úc.
Tuy cộng chung án tù là trên 70 năm, nhưng anh ta chỉ nằm khám chưa đầy 20 năm, vì một số án tù được ấn định trùng kỳ hạn.
Nam tự cho anh ta là một trùm du đảng " được kính nể" trong gìói du đảng Việt Nam, theo bản tường trình khảo sát tâm lý.
Cảnh sát cho anh ta là mối đe dọa của xã hội.
Anh ta chế nhạo nhà cầm quyền, và cho là đời sống trong tù - nơi anh ta có nhiều tay em tùng phục - hết sức thoải mái.

Nam, 41 tuổi, từng bị tống giam về các trọng tội như cướp có vũ khí, trộm với trường hợp gia trọng, gây thương tích cá nhân, giam người trái phép, tống tiền, và bắt cóc.
Tội chuyển lậu ma túy bây giờ có thể kể thêm vào lý lịch nhục nhã của anh ta.
Tòa án Victoria cho biết : Nam bị bắt lần chót vào tháng 7/2001, cùng với người vợ không giá thú Trần Thị Tuyết, 21 tuổi, và một người khác nữa tên Vũ Danh Hùng, trong thời gian bán lậu ma túy ở vùng ngoại ô phía Tây.
Xử dụng điện thoại di động, ba người này bán cho khoảng 30 khách hàng thường lệ, từ 8 giờ sáng đến nửa đêm. Nhưng suốt thời gian đó, họ bị cảnh sát bí mật theo dõi.
Một cảnh sát chìm, bí danh Jimmy Lewis, đã mua ma túy từ tay ba người này đến 7 lần. Khi bị cảnh sát bất ngờ chận bắt, Nam tung cửa xe ngay mặt một cảnh sát viên, và hành hung với cảnh sát trước khi bị vật ngã.
Hùng đã vào tù sau khi nhận tội bán lậu bạch phiến.
Tuyết cũng đã nhận tội cùng với Nam, và cả hai đang chờ ngày tuyên án.
Trong phiên luận tội chung Nam và Tuyết tháng này, chánh án Joe Gullaci nói với luật sư biện ho là Nam có một quá khứ đầy bạo lực, và tiếp lời : " Thân chủ ông, theo các văn bản trình tôi, là một trùm du đảng - du đảng Việt Nam - mà không ai thấy kém Al Capone chút nào. Tuy anh ta mới phạm tội chuyển lậu ma túy lần đầu, nhưng đã từng phạm những tội gia trọng khác trước đây. Thông điệp phải được thông suốt tường tận là : người nào chuyển lậu ma túy sẽ bị vào tù."
Nam và Tuyết sẽ bị tuyên án ngày 3/2/2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
-Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4717 West First Street, Santa Ana, Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 12 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Chùa Bát Nhã đã trang nghiêm tổ chức lễ tụng Kinh Dược Sư để cầu an cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu an.
Trẻ em đã trở lại trường học, các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại, và trong khi COVID tiếp tục là một mối đe dọa, thì cuộc sống bận rộn vẫn tiếp tục tiếp diễn. Thời gian ngày càng ngắn lại và những ngày nghỉ lễ cũng nhanh chóng đến gần, khiến chúng ta không còn nhiều thời gian để hoàn thành nhiều công việc nhỏ nhưng quan trọng, chẳng hạn như đăng ký lưu hành xe, hay gia hạn bằng lái.
Kể từ ngày 13 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 năm 2021 vừa qua, tang lễ của Ni Trưởng Thích Nữ Như Tuấn, Viện Chủ chùa Phổ Hiền Strasbourg, Pháp Quốc, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đứng ra tổ chức đã được thập phần viên mãn. Nay Pháp sự đã được châu viên, chúng tôi/chúng con xin thay mặt cho Ban Tổ Chức tang lễ kính gửi lời Niệm Ân và Cảm Tạ
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.