Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trùm Du Đãng Việt Nam Ơû Uùc: Lãnh 70 Năm Tù Đủ Thứ Tội

29/12/200200:00:00(Xem: 3802)
CANBERRA, Úc Châu -- Một trùm du đảng khủng khiếp - đang đợi kêu án lần thứ năm! - là sản phẩm du nhập hãi hùng nhất của tiểu bang Victoria.
Nguyễn Văn Nam từng bị kết án cả thảy trên 70 năm tù, về một số tội trạng khác nhau, từ khi anh ta đến hạt này năm 1980.
Và mặc dầu anh ta có một quá khứ tội ác như vậy, không ai có thể trục xuất anh ta về Việt Nam, chỉ vì anh ta có quốc tịch Úc!
Luật sư biện hộ anh ta, Rob Melasecca, than : Nam đã nằm khám lâu đến nổi anh ta gọi xà lim giam anh ta là "nước Úc của tôi."
Được tòa gọi là chúa đảng Al Capone của Úc, anh ta đã làm hao tổn tiền đóng thuế của dân Victoria ít nhất là $1.5 triệu về án phí, tiền nuôi tù, và các khoản bồi thường cho nạn nhân. Và sự hao tổn đó chưa dừng lại ở đây !
Sau một cuộc bạo hành với nhân viên công lực gần đây nhất, Nam đã nhận tội chuyển lậu bạch phiến trong thời gian được tạm thích có giám sát. Đầu năm tới, anh ta sẽ bị kêu án về vụ này, sau khi đã phạm 26 tội trạng khác nhau trước đây, kể từ ngày rời trại tỵ nạn Thái Lan đến Úc.
Tuy cộng chung án tù là trên 70 năm, nhưng anh ta chỉ nằm khám chưa đầy 20 năm, vì một số án tù được ấn định trùng kỳ hạn.
Nam tự cho anh ta là một trùm du đảng " được kính nể" trong gìói du đảng Việt Nam, theo bản tường trình khảo sát tâm lý.
Cảnh sát cho anh ta là mối đe dọa của xã hội.
Anh ta chế nhạo nhà cầm quyền, và cho là đời sống trong tù - nơi anh ta có nhiều tay em tùng phục - hết sức thoải mái.
Nam, 41 tuổi, từng bị tống giam về các trọng tội như cướp có vũ khí, trộm với trường hợp gia trọng, gây thương tích cá nhân, giam người trái phép, tống tiền, và bắt cóc.
Tội chuyển lậu ma túy bây giờ có thể kể thêm vào lý lịch nhục nhã của anh ta.
Tòa án Victoria cho biết : Nam bị bắt lần chót vào tháng 7/2001, cùng với người vợ không giá thú Trần Thị Tuyết, 21 tuổi, và một người khác nữa tên Vũ Danh Hùng, trong thời gian bán lậu ma túy ở vùng ngoại ô phía Tây.
Xử dụng điện thoại di động, ba người này bán cho khoảng 30 khách hàng thường lệ, từ 8 giờ sáng đến nửa đêm. Nhưng suốt thời gian đó, họ bị cảnh sát bí mật theo dõi.
Một cảnh sát chìm, bí danh Jimmy Lewis, đã mua ma túy từ tay ba người này đến 7 lần. Khi bị cảnh sát bất ngờ chận bắt, Nam tung cửa xe ngay mặt một cảnh sát viên, và hành hung với cảnh sát trước khi bị vật ngã.
Hùng đã vào tù sau khi nhận tội bán lậu bạch phiến.
Tuyết cũng đã nhận tội cùng với Nam, và cả hai đang chờ ngày tuyên án.
Trong phiên luận tội chung Nam và Tuyết tháng này, chánh án Joe Gullaci nói với luật sư biện ho là Nam có một quá khứ đầy bạo lực, và tiếp lời : " Thân chủ ông, theo các văn bản trình tôi, là một trùm du đảng - du đảng Việt Nam - mà không ai thấy kém Al Capone chút nào. Tuy anh ta mới phạm tội chuyển lậu ma túy lần đầu, nhưng đã từng phạm những tội gia trọng khác trước đây. Thông điệp phải được thông suốt tường tận là : người nào chuyển lậu ma túy sẽ bị vào tù."
Nam và Tuyết sẽ bị tuyên án ngày 3/2/2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.