Trùm Du Đãng Việt Nam Ơû Uùc: Lãnh 70 Năm Tù Đủ Thứ Tội

29/12/200200:00:00(Xem: 4325)
CANBERRA, Úc Châu -- Một trùm du đảng khủng khiếp - đang đợi kêu án lần thứ năm! - là sản phẩm du nhập hãi hùng nhất của tiểu bang Victoria.
Nguyễn Văn Nam từng bị kết án cả thảy trên 70 năm tù, về một số tội trạng khác nhau, từ khi anh ta đến hạt này năm 1980.
Và mặc dầu anh ta có một quá khứ tội ác như vậy, không ai có thể trục xuất anh ta về Việt Nam, chỉ vì anh ta có quốc tịch Úc!
Luật sư biện hộ anh ta, Rob Melasecca, than : Nam đã nằm khám lâu đến nổi anh ta gọi xà lim giam anh ta là "nước Úc của tôi."
Được tòa gọi là chúa đảng Al Capone của Úc, anh ta đã làm hao tổn tiền đóng thuế của dân Victoria ít nhất là $1.5 triệu về án phí, tiền nuôi tù, và các khoản bồi thường cho nạn nhân. Và sự hao tổn đó chưa dừng lại ở đây !
Sau một cuộc bạo hành với nhân viên công lực gần đây nhất, Nam đã nhận tội chuyển lậu bạch phiến trong thời gian được tạm thích có giám sát. Đầu năm tới, anh ta sẽ bị kêu án về vụ này, sau khi đã phạm 26 tội trạng khác nhau trước đây, kể từ ngày rời trại tỵ nạn Thái Lan đến Úc.
Tuy cộng chung án tù là trên 70 năm, nhưng anh ta chỉ nằm khám chưa đầy 20 năm, vì một số án tù được ấn định trùng kỳ hạn.
Nam tự cho anh ta là một trùm du đảng " được kính nể" trong gìói du đảng Việt Nam, theo bản tường trình khảo sát tâm lý.
Cảnh sát cho anh ta là mối đe dọa của xã hội.
Anh ta chế nhạo nhà cầm quyền, và cho là đời sống trong tù - nơi anh ta có nhiều tay em tùng phục - hết sức thoải mái.

Nam, 41 tuổi, từng bị tống giam về các trọng tội như cướp có vũ khí, trộm với trường hợp gia trọng, gây thương tích cá nhân, giam người trái phép, tống tiền, và bắt cóc.
Tội chuyển lậu ma túy bây giờ có thể kể thêm vào lý lịch nhục nhã của anh ta.
Tòa án Victoria cho biết : Nam bị bắt lần chót vào tháng 7/2001, cùng với người vợ không giá thú Trần Thị Tuyết, 21 tuổi, và một người khác nữa tên Vũ Danh Hùng, trong thời gian bán lậu ma túy ở vùng ngoại ô phía Tây.
Xử dụng điện thoại di động, ba người này bán cho khoảng 30 khách hàng thường lệ, từ 8 giờ sáng đến nửa đêm. Nhưng suốt thời gian đó, họ bị cảnh sát bí mật theo dõi.
Một cảnh sát chìm, bí danh Jimmy Lewis, đã mua ma túy từ tay ba người này đến 7 lần. Khi bị cảnh sát bất ngờ chận bắt, Nam tung cửa xe ngay mặt một cảnh sát viên, và hành hung với cảnh sát trước khi bị vật ngã.
Hùng đã vào tù sau khi nhận tội bán lậu bạch phiến.
Tuyết cũng đã nhận tội cùng với Nam, và cả hai đang chờ ngày tuyên án.
Trong phiên luận tội chung Nam và Tuyết tháng này, chánh án Joe Gullaci nói với luật sư biện ho là Nam có một quá khứ đầy bạo lực, và tiếp lời : " Thân chủ ông, theo các văn bản trình tôi, là một trùm du đảng - du đảng Việt Nam - mà không ai thấy kém Al Capone chút nào. Tuy anh ta mới phạm tội chuyển lậu ma túy lần đầu, nhưng đã từng phạm những tội gia trọng khác trước đây. Thông điệp phải được thông suốt tường tận là : người nào chuyển lậu ma túy sẽ bị vào tù."
Nam và Tuyết sẽ bị tuyên án ngày 3/2/2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.