Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Người Mỹ Vào Bệnh Viện Vì Covid-19 Cao Kỷ Lục, Đe Dọa Tràn Ngập Các Hệ Thống Bệnh Viện Toàn Quốc

24/11/202018:57:00(Xem: 2602)

 

Có 88,080 người hiện nằm bệnh viện điều trị vì Covid-19, đạt kỷ lục đối với số người vào bệnh viện giữa lúc còn đang tiếp tục gia tăng vào mùa thu, theo Covid Tracking Project qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.

Đây là con số cao nhất của người vào bệnh viện vì Covid-19 mà Hoa Kỳ đã từng chứng kiến kể từ đại dịch tấn công nước Mỹ.

Các hệ thống bệnh viện trên toàn quốc đã và đang cảnh báo về nhân sự và số giường bệnh của ICU đang trải mỏng. Viên chức y tế hàng đầu của Pennsylvania hôm Thứ Hai đã cảnh báo tiểu bang có thể không còn giường bệnh của phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) trong một tuần.

Tại Minneapolis, một bác sĩ nói với CNN trong nước mắt về việc chăm sóc 5 bệnh nhân Covid-19 lần mới nhất mà bà thực hiện. 2 người đã được gửi tới nhà tế bần chăm sóc, và một người khác – một phụ nữ ở tuổi 80s – đã chết khi chồng bà, cũng là bệnh nhân, đã chứng kiến, theo bà kể.

Trong khi đó bản tin của Bloomberg hôm Thứ Ba cho biết rằng Thành Phố New York sẽ có trạm kiểm soát xe hơi tại các cây cầu và điểm vượt qua, và sẽ thi hành gắt gao việc cách ly đi lại, theo Quận Trưởng Cảnh Sát Joseph Fucito cho biết.

Văn phòng cảnh sát quận sẽ thực hiện các trạm kiểm soát khi xe buýt từ tiểu bang khác cho ngưởi xuống ở lề đường. Các nhóm thử nghiệm và theo dõi tại chỗ để hướng dẫn cá nhân tới nơi thử nghiệm và chỉ dạy cách ly, theo Fucito cho hay.

Lệnh 14 ngày cách ly mà những người đi lại phải cách ly hay thử nghiệm. Vi phạm việc tự cách ly bị bắt buộc có thể bị phạt từ $1,000 tới $2,000, theo văn phòng thị trường cho biết.

New York, là trung tâm đầu tiên của bùng phát dịch tại Hoa Kỳ, đã báo cáo trung bình 7 ngày 1,476 trường hợp mới, và tỉ lệ thử nghiệm dương tính 7 ngày 3.17%, theo Thị Trưởng Bill de Blasio.

Bản tin của AP hôm Thứ Ba cho biết các giám sát viên Quận Los Angeles hôm Thứ Ba đã bỏ phiếu chống lại việc cho phép các tiệm ăn tiếp tục mở cửa cho ăn tối trong lúc gia tăng các trường hợp vi khuẩn corona mà quận đông dân nhất nước đang trên bờ vực ra lệnh ở trong nhà trước Lễ Tạ Ơn.

Giống như tất cả tiểu bang khắp Hoa Kỳ, California đang chứng kiến sự gia tăng các trường hợp bị lây bệnh đe dọa tràn ngập các bệnh viện.

Số trường hợp bị nhiễm vi khuẩn mỗi ngày tại California đã đạt kỷ lục trong nhiều ngày gần đây. Số người vào bệnh viện trên toàn tiểu bang đã tăng 81% trong 2 tuần qua và gần 400 bệnh nhân vào bệnh viện một ngày.

-         Trên toàn cầu hiện có 59,628,581 trường hợp bị lây bệnh, với 1,406,449 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 12,637,714 trường hợp bị lây bệnh, với 259,445 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,145,299 trường hợp bị lây bệnh, với 18,789 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 74,218 trường hợp bị lây bệnh, với 1,556 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
HOA KỲ – Biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Và các nhà khoa học và quan chức y tế trên toàn thế giới đang chú ý đến một biến thể của nó được gọi là BA.2, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
NEW YORK – Ủy viên cảnh sát NYPD Keechant Sewell cho biết, viên sĩ quan cảnh sát bị thương nặng trong vụ nổ súng ở Harlem tuần trước đã không qua khỏi, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
MIAMI – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (U.S. Coast Guard) đang tìm kiếm 39 người mất tích trong một vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển Florida; chiếc thuyền bị lật được cho là dùng để buôn người, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Những người đang dùng điện thoại di động cần cảnh giác về một đợt tấn công mới rất nguy hiểm, có thể làm cho tài khoản ngân hàng của quý vị ‘bốc hơi’ sạch sẽ rồi xóa hết các thiết lập trên điện thoại của quý vị, theo trang GoodTo đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
SEATTLE -- Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vừa cho biết rằng, theo chương trình, ông sẽ có cuộc triển lãm cá nhân với 30 tranh vẽ theo trường phái Upsidedownism (Đảo ngược), một phong cách hội họa do ông sáng tạo ra
Hiện nay tại Bắc Mỹ bao gồm Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã có tới vài trăm Thiền Đường mọc lên. Ở trong nước tôi ít thấy thiền sư thuyết pháp. Có thể các vị ấy ẩn tu và ít xuất hiện trên các diễn đàn vì chư Tổ dạy rằng “Thiền nên nín, ít nói”. Riêng tại hải ngoại, nở rộ một phong trào học Thiền nhất là trong số quý bà lớn tuổi. Đâu đâu tôi cũng thấy quý bà khoe “Tôi đi Thiền”. Nếu quý bà, quý ông “đi Thiền” mà tâm địa bình ồn, không vướng mắc vào chuyện tào lao của thiên hạ, gia đình yên vui hạnh phúc, tâm lành nảy nở, vui vẻ yêu đời, hòa đồng với mọi người…thì đó là đại phước. Còn nếu thấy đầu óc bất thường, chuyện gia đình biếng nhác, mơ toàn chuyện trên mây và nhất là có ảo tưởng mình đã thành Phật, thành thánh rồi, thì đó là dấu hiệu “tấu hỏa nhập ma” có thể do Thiền không đúng cách hoặc gặp phải tà sư. Một số bác sĩ Hoa Kỳ cảnh báo là một số trường hợp mắc bệnh tâm thần vì tập Thiền.
Có lẽ phải mất rất nhiều thời gian để cảm nhận đánh giá tài năng, tư tưởng, và ảnh hưởng của Thiền sư Nhất Hạnh, vì chưa có một người Việt Nam nào vượt khỏi tầm biên giới quốc gia, ngôn ngữ Việt ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới như thiền sư. Với 120 tác phẩm văn chương, tư tưởng, nhiều quyển bán chạy vào hàng đầu như
HOA KỲ – Chỉ có 30% số người được hỏi nói rằng họ tán thành công việc mà Quốc hội đang làm, theo một nghiên cứu thăm dò ý kiến Harvard CAPS-Harris Poll mới công bố độc quyền cho trang The Hill vào ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ - Viễn vọng kính không gian James Webb của NASA, được thiết kế để tìm hiểu các giai đoạn hình thành đầu tiên của vũ trụ, đã đi đến đích của nó trên quỹ đạo Mặt trời, cách Trái đất gần 1 triệu dặm, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.