Chương Trình Promise Của Đại học Santa Ana Mở Rộng Phạm Vi Đến Với Tất Cả Sinh Viên Năm Thứ Nhất và Sinh Viên Sắp Nhập Học

24/11/202016:15:00(Xem: 3573)

Santa Ana College logo


(Santa Ana, Calif.) - Trường Đại học Santa Ana đã mở rộng trên toàn tiểu bang. Là một phần của chương trình California Promise, một chương trình được các trường Cao đẳng Cộng đồng California thành lập vào năm 2018, cung cấp cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ hội theo học miễn phí tại các trường Đại học cộng đồng được lựa chọn trong năm đầu tiên, Đại học Santa Ana (SAC) hiện đang miễn phí ghi danh cho tất cả sinh viên sắp nhập học, sinh viên năm thứ nhất ở Golden State, có hiệu lực từ mùa Thu năm 2021.

Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào. Các tiêu chí đủ điều kiện khác bao gồm tham dự buổi định hướng SAC Promise; đăng ký toàn thời gian, với tối thiểu 12 đơn vị; nộp đơn xin trợ cấp liên bang dành cho học sinh (FAFSA) hoặc hoàn thành đơn Đạo luật Giấc mơ California; và gặp gỡ cố vấn để xây dựng kế hoạch giáo dục toàn diện.

Trong khi tất cả chín trường Đại học cộng đồng ở Quận Cam đều có chương trình California Promise, không trường nào nổi bật như SAC với lịch sử đáng chú ý trong việc đưa ra một lời hứa tương tự cho sinh viên địa phương. Năm 2011, SAC hợp tác với Đại học Bang California, Fullerton, Đại học California, Irvine, Khu Học chánh Thống nhất Santa Ana và Thành phố Santa Ana để khởi xướng Chương trình SAC Promise, một sáng kiến đảm bảo cho sinh viên đáp ứng các tiêu chí nhất định có khả năng chuyển tiếp lên các trường đại học bốn năm nổi tiếng này, và miễn học phí cho sinh viên đại học lần đầu tiên. Ban đầu, chương trình này chỉ dành cho học sinh trung học phổ thông từ Khu Học chánh Thống nhất Santa Ana (SAUSD) đăng ký làm sinh viên năm nhất tại SAC.

Ph.D. Marilyn Flores, Hiệu trưởng lâm thời của SAC, cho biết bà hy vọng California Promise sẽ giúp thêm nhiều sinh viên trong cộng đồng của chúng ta cơ hội học đại học bất kể hoành cảnh kinh tế xã hội của họ như thế nào. “Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ càng nhiều rào cản đối với sinh viên để các em có thể tiếp cận với giáo dục đại học và có thể đạt được các mục tiêu học tập và nghề nghiệp của mình,” Dr. Flores phát biểu.

“Đây là cơ hội cho cộng đồng SAC và hơn thế nữa được tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng, miễn phí. Thông qua Chương trình Promise, chúng tôi tin tưởng vào học sinh của mình, trong hiện tại, quá khứ và tương lai,” Dr.Flores cho hay. “Chúng tôi tin rằng tất cả sinh viên của chúng tôi đều có thể đạt được thành tích cao và việc có thể chi trả để theo học một nền giáo dục chất lượng là những gì các em xứng đáng được hưởng."

Santa Ana College
Trong ảnh: Leo Pastrana, cố vấn/giảng viên cho Chương trình SAC Promise


Vaniethia Hubbard, Ed.D., Phó Chủ tịch Dịch vụ Sinh viên tại SAC, cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi mở rộng chương trình SAC Promise cho tất cả học sinh tốt nghiệp trung học California và cư dân Santa Ana. Đây là một chương trình đặc biệt được thiết kế để mở ra con đường vào đại học cho sinh viên năm thứ nhất và đẩy nhanh con đường đạt được mục tiêu giáo dục của các em. Giữa đại dịch COVID-19, đây là cơ hội rất lớn để cư dân Santa Ana nâng cao các kỹ năng cần thiết dẫn để có được sự nghiệp thứ hai.”

“SAC là một tổ chức giáo dục đại học có một không hai truyền lòng nhân ái và sự cam kết với các tiêu chuẩn học tập cao nhất, đồng thời đảm bảo sinh viên có các nguồn hỗ trợ quan trọng cần thiết để thành công,” Dr. Hubbard nói thêm.

Ngoài việc miễn học phí năm đầu tiên tại SAC, tất cả những sinh viên tham gia chương trình Promise đều đủ điều kiện nhận được một máy tính xách tay cho mượn, thẻ quà tặng của nhà sách và hỗ trợ cá nhân từ nhân viên của chương trình Promise. SAC Promise được thiết kế để tăng khả năng hoàn thành đại học, khả năng chi trả và chuyển tiếp thành công lên một trường đại học bốn năm.

Những lợi ích kết hợp đã làm nên thành công của Chương trình SAC Promise. Sheccid Huerta, 19 tuổi, hiện đang tham gia Chương trình SAC Promise. Sinh viên đại học thế hệ đầu đang học năm thứ hai tại SAC, theo học ngành Tư pháp hình sự, và chuẩn bị chuyển tiếp. Cô cho biết chương trình này là một trong những yếu tố quyết định việc cô chọn trường đại học cộng đồng.

“Lý do tôi chọn tham dự SAC là vì những lợi ích mà chương trình này mang lại,” Huerta nói. “Tôi đến từ một gia đình có thu nhập thấp, vì vậy, chương trình chắc chắn là một nguồn hỗ trợ quý giá trong việc học của tôi.”

Huerta cho biết những sinh viên năm nhất đang cân nhắc về việc chọn nơi bắt đầu học đại học nên xem xét SAC.

“Chương trình SAC Promise thật tuyệt vời, đặc biệt là đội ngũ nhân viên. Họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều và thực sự cam kết hỗ trợ sinh viên trong việc học tập. ”

Để biết thêm thông tin về Chương trình SAC Promise, hãy gửi email đến sacpromise@sac.edu, Hoặc truy cập:

www.sac.edu/StudentServices/SantaAnaCollegePromiseProgram

Liên lạc về các vấn đề xã hội công cộng của SAC: Teresa Mercado-Cota

(714) 564-6105, merado_cota_teresa@sac.edu

Về trường Đại học Santa Ana

Đại học Santa Ana (SAC), đã tròn 100 tuổi vào năm 2015, đào tạo khoảng 18.000 sinh viên mỗi học kỳ tại cơ sở chính của trường ở Santa Ana. Trường trang bị cho sinh viên chuyển sang các trường Đại học bốn năm và cung cấp đào tạo vô giá cho lực lượng lao động và đào tạo theo yêu cầu cho thương nghiệp và ngành công nghiệp. Ngoài ra, 11.000 sinh viên khác được trường đào tạo thông qua Trường Giáo dục Tiếp liên của trường đại học đặt tại Trung tâm Giáo dục Centernnial. Được xếp hạng là một trong những trường Đại học hai năm hàng đầu của quốc gia cấp bằng liên kết cho sinh viên Latinh và châu Á, Trường cũng được công nhận trên toàn tiểu bang với các chương trình đào tạo lực lượng lao động toàn diện cho nghề y tá, lính cứu hỏa, thi hành pháp luật và nhân viên y tế khác. SAC là một trong hai trường đại học toàn diện dưới sự bảo trợ của Khu Đại học cộng đồng Rancho Santiago.

# # #

Santa Ana College
1530 W. 17th Street
Santa Ana, CA 92706
www.sac.edu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.