Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Promise Của Đại học Santa Ana Mở Rộng Phạm Vi Đến Với Tất Cả Sinh Viên Năm Thứ Nhất và Sinh Viên Sắp Nhập Học

24/11/202016:15:00(Xem: 2030)

Santa Ana College logo


(Santa Ana, Calif.) - Trường Đại học Santa Ana đã mở rộng trên toàn tiểu bang. Là một phần của chương trình California Promise, một chương trình được các trường Cao đẳng Cộng đồng California thành lập vào năm 2018, cung cấp cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ hội theo học miễn phí tại các trường Đại học cộng đồng được lựa chọn trong năm đầu tiên, Đại học Santa Ana (SAC) hiện đang miễn phí ghi danh cho tất cả sinh viên sắp nhập học, sinh viên năm thứ nhất ở Golden State, có hiệu lực từ mùa Thu năm 2021.

Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào. Các tiêu chí đủ điều kiện khác bao gồm tham dự buổi định hướng SAC Promise; đăng ký toàn thời gian, với tối thiểu 12 đơn vị; nộp đơn xin trợ cấp liên bang dành cho học sinh (FAFSA) hoặc hoàn thành đơn Đạo luật Giấc mơ California; và gặp gỡ cố vấn để xây dựng kế hoạch giáo dục toàn diện.

Trong khi tất cả chín trường Đại học cộng đồng ở Quận Cam đều có chương trình California Promise, không trường nào nổi bật như SAC với lịch sử đáng chú ý trong việc đưa ra một lời hứa tương tự cho sinh viên địa phương. Năm 2011, SAC hợp tác với Đại học Bang California, Fullerton, Đại học California, Irvine, Khu Học chánh Thống nhất Santa Ana và Thành phố Santa Ana để khởi xướng Chương trình SAC Promise, một sáng kiến đảm bảo cho sinh viên đáp ứng các tiêu chí nhất định có khả năng chuyển tiếp lên các trường đại học bốn năm nổi tiếng này, và miễn học phí cho sinh viên đại học lần đầu tiên. Ban đầu, chương trình này chỉ dành cho học sinh trung học phổ thông từ Khu Học chánh Thống nhất Santa Ana (SAUSD) đăng ký làm sinh viên năm nhất tại SAC.

Ph.D. Marilyn Flores, Hiệu trưởng lâm thời của SAC, cho biết bà hy vọng California Promise sẽ giúp thêm nhiều sinh viên trong cộng đồng của chúng ta cơ hội học đại học bất kể hoành cảnh kinh tế xã hội của họ như thế nào. “Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ càng nhiều rào cản đối với sinh viên để các em có thể tiếp cận với giáo dục đại học và có thể đạt được các mục tiêu học tập và nghề nghiệp của mình,” Dr. Flores phát biểu.

“Đây là cơ hội cho cộng đồng SAC và hơn thế nữa được tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng, miễn phí. Thông qua Chương trình Promise, chúng tôi tin tưởng vào học sinh của mình, trong hiện tại, quá khứ và tương lai,” Dr.Flores cho hay. “Chúng tôi tin rằng tất cả sinh viên của chúng tôi đều có thể đạt được thành tích cao và việc có thể chi trả để theo học một nền giáo dục chất lượng là những gì các em xứng đáng được hưởng."

Santa Ana College
Trong ảnh: Leo Pastrana, cố vấn/giảng viên cho Chương trình SAC Promise


Vaniethia Hubbard, Ed.D., Phó Chủ tịch Dịch vụ Sinh viên tại SAC, cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi mở rộng chương trình SAC Promise cho tất cả học sinh tốt nghiệp trung học California và cư dân Santa Ana. Đây là một chương trình đặc biệt được thiết kế để mở ra con đường vào đại học cho sinh viên năm thứ nhất và đẩy nhanh con đường đạt được mục tiêu giáo dục của các em. Giữa đại dịch COVID-19, đây là cơ hội rất lớn để cư dân Santa Ana nâng cao các kỹ năng cần thiết dẫn để có được sự nghiệp thứ hai.”

“SAC là một tổ chức giáo dục đại học có một không hai truyền lòng nhân ái và sự cam kết với các tiêu chuẩn học tập cao nhất, đồng thời đảm bảo sinh viên có các nguồn hỗ trợ quan trọng cần thiết để thành công,” Dr. Hubbard nói thêm.

Ngoài việc miễn học phí năm đầu tiên tại SAC, tất cả những sinh viên tham gia chương trình Promise đều đủ điều kiện nhận được một máy tính xách tay cho mượn, thẻ quà tặng của nhà sách và hỗ trợ cá nhân từ nhân viên của chương trình Promise. SAC Promise được thiết kế để tăng khả năng hoàn thành đại học, khả năng chi trả và chuyển tiếp thành công lên một trường đại học bốn năm.

Những lợi ích kết hợp đã làm nên thành công của Chương trình SAC Promise. Sheccid Huerta, 19 tuổi, hiện đang tham gia Chương trình SAC Promise. Sinh viên đại học thế hệ đầu đang học năm thứ hai tại SAC, theo học ngành Tư pháp hình sự, và chuẩn bị chuyển tiếp. Cô cho biết chương trình này là một trong những yếu tố quyết định việc cô chọn trường đại học cộng đồng.

“Lý do tôi chọn tham dự SAC là vì những lợi ích mà chương trình này mang lại,” Huerta nói. “Tôi đến từ một gia đình có thu nhập thấp, vì vậy, chương trình chắc chắn là một nguồn hỗ trợ quý giá trong việc học của tôi.”

Huerta cho biết những sinh viên năm nhất đang cân nhắc về việc chọn nơi bắt đầu học đại học nên xem xét SAC.

“Chương trình SAC Promise thật tuyệt vời, đặc biệt là đội ngũ nhân viên. Họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều và thực sự cam kết hỗ trợ sinh viên trong việc học tập. ”

Để biết thêm thông tin về Chương trình SAC Promise, hãy gửi email đến sacpromise@sac.edu, Hoặc truy cập:

www.sac.edu/StudentServices/SantaAnaCollegePromiseProgram

Liên lạc về các vấn đề xã hội công cộng của SAC: Teresa Mercado-Cota

(714) 564-6105, merado_cota_teresa@sac.edu

Về trường Đại học Santa Ana

Đại học Santa Ana (SAC), đã tròn 100 tuổi vào năm 2015, đào tạo khoảng 18.000 sinh viên mỗi học kỳ tại cơ sở chính của trường ở Santa Ana. Trường trang bị cho sinh viên chuyển sang các trường Đại học bốn năm và cung cấp đào tạo vô giá cho lực lượng lao động và đào tạo theo yêu cầu cho thương nghiệp và ngành công nghiệp. Ngoài ra, 11.000 sinh viên khác được trường đào tạo thông qua Trường Giáo dục Tiếp liên của trường đại học đặt tại Trung tâm Giáo dục Centernnial. Được xếp hạng là một trong những trường Đại học hai năm hàng đầu của quốc gia cấp bằng liên kết cho sinh viên Latinh và châu Á, Trường cũng được công nhận trên toàn tiểu bang với các chương trình đào tạo lực lượng lao động toàn diện cho nghề y tá, lính cứu hỏa, thi hành pháp luật và nhân viên y tế khác. SAC là một trong hai trường đại học toàn diện dưới sự bảo trợ của Khu Đại học cộng đồng Rancho Santiago.

# # #

Santa Ana College
1530 W. 17th Street
Santa Ana, CA 92706
www.sac.edu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.