Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12 Triệu Dân Mỹ Bị Covid-19, Sau Lễ Giáng Sinh Sẽ Có 12 Triệu Người Mỹ Mất Phúc Lợi Thất Nghiệp

21/11/202019:00:00(Xem: 737)

 

Hoa Kỳ đã báo cáo trường hợp truyền nhiễm Covid-19 thứ 12 triệu hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020, nhiều ngày sau khi toàn quốc đã vượt quá 250,000 người thiệt mạng vì vi khuẩn corona – là con số lớn nhất trên thế giới, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.

Các chuyên gia nói rằng tình hình sẽ còn tồi tệ hơn.

“Các trường hợp lây bệnh và tử vong tiếp tục gia tăng đều tại hầu hết các tiểu bang,” theo Viện Do Lường và Đánh Giá Sức Khỏe cho biết hôm Thứ Năm. “Tốc độ gia tăng là nhanh hơn chúng tôi phỏng đoán, khiến cho chúng tôi điều chỉnh chiều hướng dự đoán của chúng tôi vào ngày 1 tháng 3 tới con số 471,000.”

Trong khi đó bản tin của CNBC hôm Thứ Bảy cho biết Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 195,500 trường hợp lây lan mới của vi khuẩn corona hôm Thứ Sáu, cao kỷ lục chưa tới một tuần trước Lễ Tạ Ơn, mà các viên chức y tế cảnh báo có thể làm trầm trọng thêm sự lây lan.

Sự nhảy vọt hôm Thứ Sáu lên gần 200,000 trường hợp mới nâng mức trung bình 7 ngày của các trường hợp mới lên hơn 167,000, là tăng gần 20% so với một tuần trước, theo phân tích của CNBC đối với tài liệu được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho thấy. Trung bình 7 ngày của các trường hợp bị lây lan mới lên ít nhất 5% tính theo tuần tại 43 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo tài liệu của Đại Học Hopkins cho biết.

Các dự đoán của mẫu ảnh hưởng cho thấy 40 tiểu bang sẽ tái lập lại việc giữ khoảng cách xã hội vào lúc đó. Nếu họ không làm vậy thì theo các nhà nghiên cứu của IHME nói rằng tử vong và các trường hợp bị lây bệnh sẽ còn cao hơn.

Trong khi đó, bắt đầu vào tối Thứ Bảy, California sẽ cùng các tiểu bang khác và toàn quốc cố gắng giới nghiêm một phần ban đêm khuya như là nỗ lực mới nhất để chận đứng sự gia tăng các trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona, dù các chuyên gia nói rằng hiệu quả có thể chỉ là biểu tượng hơn là thực sự và nhiều cảnh sát từ chối thi hành lệnh giới nghiêm.

Liên quan đến tình hình đại dịch, 12 triệu người Mỹ sẽ các phúc lợi thất nghiệp sau Lễ Giáng Sinh nếu Quốc Hội không gia hạn các chương trình tài trợ, với nhiều người đang đối diện với các thiệt hại khi đại dịch tồi tệ nhất trong thế kỷ đe dọa làm cho đau đớn về kinh tế trầm trọng thêm.

Khoảng 12 triệu công nhân có thể mất một trong hai hướng thất nghiệp quan trọng từ Luật CARES vào ngày 26 tháng 12, gồm 7.3 triệu người có thể mất Trợ Cấp Thất Nghiệp Đại Dịch và 4.6 triệu người có thể mất Đền Bù Thất Nghiệp Khẩn Cấp, theo phỏng đoán từ Tổ Chức Cnetury Foundation, một cơ quan tư vấn bất vụ lợi, cho biết.

-         Trên toàn cầu hiện có 55,624,562 trường hợp bị lây bệnh, với 1,338,100 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 12,000,041 trường hợp bị lây bệnh, với 254,320 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,096,354 trường hợp bị lây bệnh, với 18,644 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 70,593 trường hợp bị lây bệnh, với 1,540 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để làm giảm sự lây lan của vi khuẩn, thành viên lực lượng chống vi khuẩn corona Bạch Ốc là Bác Sĩ Deborah Birx khuyến khích người Mỹ hãy thử nghiệm Covid-19, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Các tín đồ Phật giáo Sri Lanka [01] đã hứng chịu sự tấn công liên tục và trực diện từ các nhà truyền giáo Cơ đốc (Christian) trong thời kỳ cai trị của người Bồ Đào Nha và Hà Lan trong gần ba thế kỷ (1505 đến 1796). Do sự thiếu cân bằng quyền lực, nhiều Phật tử đã bị ép buộc hoặc bị lôi kéo cải đạo sang Công giáo La Mã
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
WASHINGTON (VB - 29/11/2020) --- Một buổi họp báo chiều Thứ Bảy 28/11/2020 đã tổ chức tại Chùa Điều Ngự, Little Saigon (Quận Cam, California) với sự tham dự của nhiều vị dân cử, cảnh sát và các nhà hoạt động về tình hình 6 ngôi chùa bị 2 phụ nữ lén vào phá hoại tượng Phật, lấy sơn đen xịt vào các tượng Phật trong thời gian qua, theo bản tin trên báo Los Angeles Times hôm 29/11/2020.
Hơn 205,000 trường hợp mới bị truyền nhiễm vi khuẩn corona được báo cáo hôm Thứ Sáu, ít nhất 20 tiểu bang đã không báo cáo số trường hợp Covid-19 vào Ngày Lễ Tạ Ơn. Tính tới chiều tối Thứ Bảy, hơn 138,000 trường hợp mới và 1,100 tử vong đã được báo cáo, theo Đại Học Johns Hopkins.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.