Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12 Triệu Dân Mỹ Bị Covid-19, Sau Lễ Giáng Sinh Sẽ Có 12 Triệu Người Mỹ Mất Phúc Lợi Thất Nghiệp

21/11/202019:00:00(Xem: 785)

 

Hoa Kỳ đã báo cáo trường hợp truyền nhiễm Covid-19 thứ 12 triệu hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020, nhiều ngày sau khi toàn quốc đã vượt quá 250,000 người thiệt mạng vì vi khuẩn corona – là con số lớn nhất trên thế giới, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.

Các chuyên gia nói rằng tình hình sẽ còn tồi tệ hơn.

“Các trường hợp lây bệnh và tử vong tiếp tục gia tăng đều tại hầu hết các tiểu bang,” theo Viện Do Lường và Đánh Giá Sức Khỏe cho biết hôm Thứ Năm. “Tốc độ gia tăng là nhanh hơn chúng tôi phỏng đoán, khiến cho chúng tôi điều chỉnh chiều hướng dự đoán của chúng tôi vào ngày 1 tháng 3 tới con số 471,000.”

Trong khi đó bản tin của CNBC hôm Thứ Bảy cho biết Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 195,500 trường hợp lây lan mới của vi khuẩn corona hôm Thứ Sáu, cao kỷ lục chưa tới một tuần trước Lễ Tạ Ơn, mà các viên chức y tế cảnh báo có thể làm trầm trọng thêm sự lây lan.

Sự nhảy vọt hôm Thứ Sáu lên gần 200,000 trường hợp mới nâng mức trung bình 7 ngày của các trường hợp mới lên hơn 167,000, là tăng gần 20% so với một tuần trước, theo phân tích của CNBC đối với tài liệu được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho thấy. Trung bình 7 ngày của các trường hợp bị lây lan mới lên ít nhất 5% tính theo tuần tại 43 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo tài liệu của Đại Học Hopkins cho biết.

Các dự đoán của mẫu ảnh hưởng cho thấy 40 tiểu bang sẽ tái lập lại việc giữ khoảng cách xã hội vào lúc đó. Nếu họ không làm vậy thì theo các nhà nghiên cứu của IHME nói rằng tử vong và các trường hợp bị lây bệnh sẽ còn cao hơn.

Trong khi đó, bắt đầu vào tối Thứ Bảy, California sẽ cùng các tiểu bang khác và toàn quốc cố gắng giới nghiêm một phần ban đêm khuya như là nỗ lực mới nhất để chận đứng sự gia tăng các trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona, dù các chuyên gia nói rằng hiệu quả có thể chỉ là biểu tượng hơn là thực sự và nhiều cảnh sát từ chối thi hành lệnh giới nghiêm.

Liên quan đến tình hình đại dịch, 12 triệu người Mỹ sẽ các phúc lợi thất nghiệp sau Lễ Giáng Sinh nếu Quốc Hội không gia hạn các chương trình tài trợ, với nhiều người đang đối diện với các thiệt hại khi đại dịch tồi tệ nhất trong thế kỷ đe dọa làm cho đau đớn về kinh tế trầm trọng thêm.

Khoảng 12 triệu công nhân có thể mất một trong hai hướng thất nghiệp quan trọng từ Luật CARES vào ngày 26 tháng 12, gồm 7.3 triệu người có thể mất Trợ Cấp Thất Nghiệp Đại Dịch và 4.6 triệu người có thể mất Đền Bù Thất Nghiệp Khẩn Cấp, theo phỏng đoán từ Tổ Chức Cnetury Foundation, một cơ quan tư vấn bất vụ lợi, cho biết.

-         Trên toàn cầu hiện có 55,624,562 trường hợp bị lây bệnh, với 1,338,100 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 12,000,041 trường hợp bị lây bệnh, với 254,320 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,096,354 trường hợp bị lây bệnh, với 18,644 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 70,593 trường hợp bị lây bệnh, với 1,540 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Qua sự bảo trợ ông Phạm Chí Dũng, DB Künast muốn nhấn mạnh vào tầm quan trọng của một nền báo chí độc lập như quyền lực thứ tư trong mỗi quốc gia, đối trọng với quyền lực chính trị.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
WASHINGTON (VB - 4/12/2020) --- Tòa Tối Cao của tiểu bang Wisconsin đã bác bỏ môt đơn kiện từ Tổng Thống Trump. Trong đơn này, Trump đòi xóa bỏ sự xác nhận kết quả bầu cử của tiểu bang này. Như thế là thêm một thất bại pháp lý của Trump trong nỗ lực đảo ngược chiến thắng của Tổng Thống tân cử Joe Biden.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
(Robert Mullins International) Cẩm Nang Ghi Nhận Chính Sách của Sở di trú USCIS hiện đang được cập nhật và phiên bản mới được cung cấp cho các viên chức di trú nhiều cách hơn để trì hoãn hoặc từ chối đơn xin thẻ xanh. Hành pháp hiện nay tiếp tục sử dụng bốn chữ "an ninh quốc gia" như một cái cớ để trì hoãn và hạn chế vấn đề di trú. Nhưng, nhiều người cho rằng những ngày tốt đẹp hơn đang đến và chúng ta tin tưởng rằng với sự lãnh đạo mới, Sở di trú USCIS sẽ trở lại là một cơ quan dịch vụ thay vì một cơ quan thực thi pháp luật.
Tin vui cho mọi người là sắp có thuốc chích ngừa Covid-19 được đem ra sử dụng trong tháng 12 này để ngăn ngừa đại dịch vi khuẩn corona lan rộng thêm nữa vào mùa lạnh. Trong khi đó tình hình bầu cử ở Mỹ đang từ từ dịu xuống khi hàng chục vụ kiện của ban vận động Trump đòi đếm phiếu lại và đòi hủy bỏ phiếu bầu qua thư tại nhiều tiểu bang đã lần lược bị thất bại. Nhìn thấy tình thế thua chắc nên Trump đang bắt đầu nói đến chuyện tái tranh cử tổng thống năm 2024 bằng tiền gây quỹ kiện tụng về bầu cử. Ngoài ra còn có sự kiện 3 nhà hoạt động dân chủ trẻ tuổi tại Hong Kong đã vào tù hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.