Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12 Triệu Dân Mỹ Bị Covid-19, Sau Lễ Giáng Sinh Sẽ Có 12 Triệu Người Mỹ Mất Phúc Lợi Thất Nghiệp

21/11/202019:00:00(Xem: 2112)

 

Hoa Kỳ đã báo cáo trường hợp truyền nhiễm Covid-19 thứ 12 triệu hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020, nhiều ngày sau khi toàn quốc đã vượt quá 250,000 người thiệt mạng vì vi khuẩn corona – là con số lớn nhất trên thế giới, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.

Các chuyên gia nói rằng tình hình sẽ còn tồi tệ hơn.

“Các trường hợp lây bệnh và tử vong tiếp tục gia tăng đều tại hầu hết các tiểu bang,” theo Viện Do Lường và Đánh Giá Sức Khỏe cho biết hôm Thứ Năm. “Tốc độ gia tăng là nhanh hơn chúng tôi phỏng đoán, khiến cho chúng tôi điều chỉnh chiều hướng dự đoán của chúng tôi vào ngày 1 tháng 3 tới con số 471,000.”

Trong khi đó bản tin của CNBC hôm Thứ Bảy cho biết Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 195,500 trường hợp lây lan mới của vi khuẩn corona hôm Thứ Sáu, cao kỷ lục chưa tới một tuần trước Lễ Tạ Ơn, mà các viên chức y tế cảnh báo có thể làm trầm trọng thêm sự lây lan.

Sự nhảy vọt hôm Thứ Sáu lên gần 200,000 trường hợp mới nâng mức trung bình 7 ngày của các trường hợp mới lên hơn 167,000, là tăng gần 20% so với một tuần trước, theo phân tích của CNBC đối với tài liệu được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho thấy. Trung bình 7 ngày của các trường hợp bị lây lan mới lên ít nhất 5% tính theo tuần tại 43 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo tài liệu của Đại Học Hopkins cho biết.

Các dự đoán của mẫu ảnh hưởng cho thấy 40 tiểu bang sẽ tái lập lại việc giữ khoảng cách xã hội vào lúc đó. Nếu họ không làm vậy thì theo các nhà nghiên cứu của IHME nói rằng tử vong và các trường hợp bị lây bệnh sẽ còn cao hơn.

Trong khi đó, bắt đầu vào tối Thứ Bảy, California sẽ cùng các tiểu bang khác và toàn quốc cố gắng giới nghiêm một phần ban đêm khuya như là nỗ lực mới nhất để chận đứng sự gia tăng các trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona, dù các chuyên gia nói rằng hiệu quả có thể chỉ là biểu tượng hơn là thực sự và nhiều cảnh sát từ chối thi hành lệnh giới nghiêm.

Liên quan đến tình hình đại dịch, 12 triệu người Mỹ sẽ các phúc lợi thất nghiệp sau Lễ Giáng Sinh nếu Quốc Hội không gia hạn các chương trình tài trợ, với nhiều người đang đối diện với các thiệt hại khi đại dịch tồi tệ nhất trong thế kỷ đe dọa làm cho đau đớn về kinh tế trầm trọng thêm.

Khoảng 12 triệu công nhân có thể mất một trong hai hướng thất nghiệp quan trọng từ Luật CARES vào ngày 26 tháng 12, gồm 7.3 triệu người có thể mất Trợ Cấp Thất Nghiệp Đại Dịch và 4.6 triệu người có thể mất Đền Bù Thất Nghiệp Khẩn Cấp, theo phỏng đoán từ Tổ Chức Cnetury Foundation, một cơ quan tư vấn bất vụ lợi, cho biết.

-         Trên toàn cầu hiện có 55,624,562 trường hợp bị lây bệnh, với 1,338,100 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 12,000,041 trường hợp bị lây bệnh, với 254,320 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,096,354 trường hợp bị lây bệnh, với 18,644 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 70,593 trường hợp bị lây bệnh, với 1,540 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB- 26/1/2022) --- Cô Diedre Thu-Hà Nguyễn, phó thị trưởng Garden Grove và là khoa học gia nghiên cứu về ung thư, chính thức tuyên bố ứng cử Dân Biểu tiểu bang, Địa Hạt 70 của Hạ Viện California, đại diện vùng có đông người Việt nhất hải ngoại. Thông Cáo Báo Chí ghi như sau.
HOA KỲ – Biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Và các nhà khoa học và quan chức y tế trên toàn thế giới đang chú ý đến một biến thể của nó được gọi là BA.2, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
NEW YORK – Ủy viên cảnh sát NYPD Keechant Sewell cho biết, viên sĩ quan cảnh sát bị thương nặng trong vụ nổ súng ở Harlem tuần trước đã không qua khỏi, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
MIAMI – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (U.S. Coast Guard) đang tìm kiếm 39 người mất tích trong một vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển Florida; chiếc thuyền bị lật được cho là dùng để buôn người, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Những người đang dùng điện thoại di động cần cảnh giác về một đợt tấn công mới rất nguy hiểm, có thể làm cho tài khoản ngân hàng của quý vị ‘bốc hơi’ sạch sẽ rồi xóa hết các thiết lập trên điện thoại của quý vị, theo trang GoodTo đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
SEATTLE -- Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vừa cho biết rằng, theo chương trình, ông sẽ có cuộc triển lãm cá nhân với 30 tranh vẽ theo trường phái Upsidedownism (Đảo ngược), một phong cách hội họa do ông sáng tạo ra
Hiện nay tại Bắc Mỹ bao gồm Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã có tới vài trăm Thiền Đường mọc lên. Ở trong nước tôi ít thấy thiền sư thuyết pháp. Có thể các vị ấy ẩn tu và ít xuất hiện trên các diễn đàn vì chư Tổ dạy rằng “Thiền nên nín, ít nói”. Riêng tại hải ngoại, nở rộ một phong trào học Thiền nhất là trong số quý bà lớn tuổi. Đâu đâu tôi cũng thấy quý bà khoe “Tôi đi Thiền”. Nếu quý bà, quý ông “đi Thiền” mà tâm địa bình ồn, không vướng mắc vào chuyện tào lao của thiên hạ, gia đình yên vui hạnh phúc, tâm lành nảy nở, vui vẻ yêu đời, hòa đồng với mọi người…thì đó là đại phước. Còn nếu thấy đầu óc bất thường, chuyện gia đình biếng nhác, mơ toàn chuyện trên mây và nhất là có ảo tưởng mình đã thành Phật, thành thánh rồi, thì đó là dấu hiệu “tấu hỏa nhập ma” có thể do Thiền không đúng cách hoặc gặp phải tà sư. Một số bác sĩ Hoa Kỳ cảnh báo là một số trường hợp mắc bệnh tâm thần vì tập Thiền.
Có lẽ phải mất rất nhiều thời gian để cảm nhận đánh giá tài năng, tư tưởng, và ảnh hưởng của Thiền sư Nhất Hạnh, vì chưa có một người Việt Nam nào vượt khỏi tầm biên giới quốc gia, ngôn ngữ Việt ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới như thiền sư. Với 120 tác phẩm văn chương, tư tưởng, nhiều quyển bán chạy vào hàng đầu như
HOA KỲ – Chỉ có 30% số người được hỏi nói rằng họ tán thành công việc mà Quốc hội đang làm, theo một nghiên cứu thăm dò ý kiến Harvard CAPS-Harris Poll mới công bố độc quyền cho trang The Hill vào ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.