Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Georgia Đếm Lại Phiếu Bằng Tay Đã Xong Cho Thấy Biden Thắng; Trump Đòi Tòa Pennsylvania Tuyên Bố Ông Thắng Cử Dù Thua Biden 82,000 Phiếu

19/11/202017:58:00(Xem: 1511)

 

ATLANTA  – Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.

Việc đếm phiếu bằng tay khoảng 5 triệu lá phiếu đã bắt nguồn từ một cuộc kiểm phiếu bởi luật của tiểu bang và không phải là đáp ứng với bất cứ vấn đề nghi ngờ gì với các kết quả của tiểu bang hay đòi hỏi đếm phiếu lại chính thức. Tiểu bang cho đến Thứ Sáu sẽ chứng nhận các kết quả mà đã được chứng thực và nạp bởi các quận.

Các quận được dự trù hoàn tất việc đếm phiếu bằng tay vào lúc 11 giờ 59 phút tối ngày Thứ Tư. Gabriel Sterling, người giám sát việc thực hiện hệ thống bỏ phiếu mới của tiểu bang, cho biết vào chiều tối Thứ Năm rằng việc kiểm phiếu đã hoàn tất. Các kết quả đã được đăng trên trang mạng của tổng thư ký tiểu bang.

Không một quận riêng rẻ nào cho thấy sự biến đổi trong cách biệt lớn hơn 0.73%, và sự biến đổi trong cách biệt tại 103 trong số 159 quận của tiểu bang là ít hơn 0.05%, theo Sterling cho biết.

“Mỗi lá phiếu đều được kiểm soát bởi con người và được đếm,” theo ông cho biết. “Rõ ràng, việc kiểm phiếu khẳng định kết quả ban đầu của cuộc bầu cử, rằng Joe Biden đã chiến thắng cuộc tranh cử tổng thống trong tiểu bang Georgia.”

AP vẫn chưa tuyên bố người chiến thắng tại Geogia.

Trong khi đó một bản tin khác của Yahoo News hôm Thứ Năm cho biết Trump yêu cầu chánh án tuyên bố ông là người chiến thắng tại Pennsylvania bất kể ông thua Biden hơn 80,000 phiếu.

Tranh cãi rằng các kết quả của cuộc bầu cử tổng thống đã bị lỗi, ban vận động của Trump đã yêu cầu một chánh án tại Pennslyvania tuyên bố ông là người chiến thắng trong tiểu bang và cho phép lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát quyết định cách họ sẽ phân bố 20 cử tri đoàn của họ.

Joe Biden đã được tuyên bố chiến thắng Pennsylvania với hơn 82,000 lá phiếu, trong kết quả mà đã làm xoay chuyển cuộc bầu cử về phía thuận lợi cho Dân Chủ.

Việc lật ngược kết quả là quan trọng đối với các nỗ lực của tổng thống để tuyên bố chiến thắng và nhiệm kỳ 2 tại Bạch Ốc.

Trong hồ sơ kiện ở tòa, ban vận động Trump yêu cầu Chánh Án Địa Hạt Hoa Kỳ Matthew Brann xem xét việc ra lệnh rằng “các kết quả của cuộc tổng tuyển cử năm 2020 là bị lỗi, và giao cho Hạ Viện Pennsylvania để chọn cử tri đoàn của Pennsylvania.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.