Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Ban Hành Lệnh Giới Nghiêm 1 Tháng Từ 10 Giờ Đêm Tới 5 Giờ Sáng Vì Covid-19 Lây Lan Quá Nhanh

19/11/202017:00:00(Xem: 1604)

 

OAKLAND, Calif. – Thống Đốc California Gavin Newsom đã ra lệnh giới nghiêm toàn tiểu bang California, nâng cao ứng phó của ông đối với số người bị truyền nhiễm vi khuẩn corona gia tăng nhanh chóng, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.

Hơn 94% người dân California phải ở trong nhà từ 10 giờ đêm đến 5 giờ sáng ngoại trừ việc thực hiện các hoạt động quan trọng. Lệnh áp dụng cho 41 quận mà đã rơi vào tầng hạn chế nhiều nhất của tiểu bang vì vi khuẩn corona lây lan.

“Vi khuẩn đang lây lan ở tốc độ mà chúng ta chưa từng thấy kể từ khi đại dịch bắt đầu và nhiều ngày và nhiều tuần lễ tới sẽ là quan trọng để chận đứng sự gia tăng. Chúng tôi lên tiếng báo động,” theo Newsom cho biết trong một tuyên bố. “Thật là quan trọng để chúng ta hành động để giảm sự truyền nhiễm và làm chậm số người vào bệnh viện trước khi số người thiệt mạng gia tăng. Chúng ta đã làm điều này trước đây và chúng ta phải làm điều đó lần nữa.”

Lệnh giới nghiêm sẽ bắt đầu vào tối Thứ Bảy vào lúc 10 giờ đêm và kéo dài cho đến 5 giờ sáng tới ngày 21 tháng 12, hơn một tháng nguyên.

Để giải thích việc giới nghiêm, tuyên bố của Newsom nói rằng sự lây lang cao hơn xảy ra trong các hoạt động được thúc đẩy bởi sự say xỉn và các giải trí đêm khuya, cảnh báo về “các hoạt động xã hội và tụ tập mà có vẻ dẫn tới việc kềm chế bị giảm sút.”

Bộ Trưởng Y Tế California Mark Ghaly đã nhấn mạnh đến lý do, nói với các phóng viên rằng người dân California đã tham gia vào các hoạt động đêm khuya tạo nguy cơ lây lan vi khuẩn cho những người có nguy cơ về sức khỏe.

Nhưng ngay cả trước khi Newsom công bố lệnh giới nghiêm, giới chấp hành luật pháp địa phương đã thề bác bỏ điều đó. Quận Trưởng Cảnh Sát Quận Sacramento Scott Jones cho biết trong một tuyên bố vào xế trưa Thứ Năm rằng ông sẽ không thực thi “bất cứ lệnh sức khỏe hay khẩn cấp nào liên quan tới các giới nghiêm, ở trong nhà, Lễ Tạ Ơn hay các cuộc tụ tập xã hội khác bên trong hay bên ngoài nhà, số người tối đa, hay đeo khuẩn trang.”

Fresno trong một tuyên bố nói rằng họ để cho cư dân “tự nguyện” tuân hành.

Newsom và các viên chức y tế công cộng đã cảnh báo tiểu bang sẽ vào giai đoạn mới nguy hiểm và đã thúc giục chống lại việc tụ tập đông người trong mùa lễ sắp tới.

Los Angeles đã ban hành lệnh giới nghiêm mà đã ra lệnh cho các cơ sở kinh doanh đóng cửa từ 10 giờ đêm tới 6 giờ sáng bắt đầu từ Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTA là điều không rõ.
Hoa Kỳ sẽ không gỡ bỏ bất cứ hạn chế đi lại nào hiện có “ở thời điểm này” vì quan ngại đối với biến thể Delta của Covid-19 lây lan cao và việc gia tăng số người bị lây nhiễm vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ, theo Bạch Ốc đã xác nhận hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021 qua bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Hai.
California sẽ yêu cầu tất cả công chức tiểu bang và nhân viên chăm sóc sức khỏe cung cấp giấy chứng nhận tình trạng chích thuốc ngừa hay phải thử nghiệm thường kỳ giữa lúc gia tăng các trường hợp bị lây nhiễm từ biến thể Delta truyền nhiễm cao, theo Thống Đốc Gavin Newsom tuyên bố trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021.
Hoa Kỳ đã trao tặng thêm chiếc tàu cảnh sát biển thứ hai cho Việt Nam là chiếc CSB 8021 loại Halminton cỡ lớn có trọng tải 3,000 tấn và dài 115 mét, có gắn một đại bác Otobreda 76 mm trước mũi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021.
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.