Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Ban Hành Lệnh Giới Nghiêm 1 Tháng Từ 10 Giờ Đêm Tới 5 Giờ Sáng Vì Covid-19 Lây Lan Quá Nhanh

19/11/202017:00:00(Xem: 2863)

 

OAKLAND, Calif. – Thống Đốc California Gavin Newsom đã ra lệnh giới nghiêm toàn tiểu bang California, nâng cao ứng phó của ông đối với số người bị truyền nhiễm vi khuẩn corona gia tăng nhanh chóng, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.

Hơn 94% người dân California phải ở trong nhà từ 10 giờ đêm đến 5 giờ sáng ngoại trừ việc thực hiện các hoạt động quan trọng. Lệnh áp dụng cho 41 quận mà đã rơi vào tầng hạn chế nhiều nhất của tiểu bang vì vi khuẩn corona lây lan.

“Vi khuẩn đang lây lan ở tốc độ mà chúng ta chưa từng thấy kể từ khi đại dịch bắt đầu và nhiều ngày và nhiều tuần lễ tới sẽ là quan trọng để chận đứng sự gia tăng. Chúng tôi lên tiếng báo động,” theo Newsom cho biết trong một tuyên bố. “Thật là quan trọng để chúng ta hành động để giảm sự truyền nhiễm và làm chậm số người vào bệnh viện trước khi số người thiệt mạng gia tăng. Chúng ta đã làm điều này trước đây và chúng ta phải làm điều đó lần nữa.”

Lệnh giới nghiêm sẽ bắt đầu vào tối Thứ Bảy vào lúc 10 giờ đêm và kéo dài cho đến 5 giờ sáng tới ngày 21 tháng 12, hơn một tháng nguyên.

Để giải thích việc giới nghiêm, tuyên bố của Newsom nói rằng sự lây lang cao hơn xảy ra trong các hoạt động được thúc đẩy bởi sự say xỉn và các giải trí đêm khuya, cảnh báo về “các hoạt động xã hội và tụ tập mà có vẻ dẫn tới việc kềm chế bị giảm sút.”

Bộ Trưởng Y Tế California Mark Ghaly đã nhấn mạnh đến lý do, nói với các phóng viên rằng người dân California đã tham gia vào các hoạt động đêm khuya tạo nguy cơ lây lan vi khuẩn cho những người có nguy cơ về sức khỏe.

Nhưng ngay cả trước khi Newsom công bố lệnh giới nghiêm, giới chấp hành luật pháp địa phương đã thề bác bỏ điều đó. Quận Trưởng Cảnh Sát Quận Sacramento Scott Jones cho biết trong một tuyên bố vào xế trưa Thứ Năm rằng ông sẽ không thực thi “bất cứ lệnh sức khỏe hay khẩn cấp nào liên quan tới các giới nghiêm, ở trong nhà, Lễ Tạ Ơn hay các cuộc tụ tập xã hội khác bên trong hay bên ngoài nhà, số người tối đa, hay đeo khuẩn trang.”

Fresno trong một tuyên bố nói rằng họ để cho cư dân “tự nguyện” tuân hành.

Newsom và các viên chức y tế công cộng đã cảnh báo tiểu bang sẽ vào giai đoạn mới nguy hiểm và đã thúc giục chống lại việc tụ tập đông người trong mùa lễ sắp tới.

Los Angeles đã ban hành lệnh giới nghiêm mà đã ra lệnh cho các cơ sở kinh doanh đóng cửa từ 10 giờ đêm tới 6 giờ sáng bắt đầu từ Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Giám đốc điều hành Tesla Inc. Elon Musk đã trình bày mô hình mẫu của robot Optimus tại AI Day (Ngày AI: Ngày Thông Minh Nhân Tạo) của công ty. Khi được đưa vào sản xuất, robot sẽ có thể vận hành các công cụ và "hữu ích", theo lời Musk nói và nói thêm rằng điều "cực kỳ quan trọng" là nó có thể được sản xuất với khối lượng lớn, chi phí thấp và độ tin cậy cao.
Tiểu bang quan trọng nhất của những tiểu bang Miền Nam (The South) là tiểu bang Florida....
Một bác sĩ gây mê ở Maryland và chồng là một bác sĩ Quân y Mỹ đã bị truy tố vì nỗ lực giúp Nga trong cuộc chiến chống Ukraine bằng việc cung cấp cho Nga các hồ sơ y tế mà họ nghĩ Nga có thể khai thác, theo lời Biện lý liên bang ở Maryland nói hôm thứ Năm. Các hồ sơ y tế đó không bao giờ đến tay người Nga. Nhưng được giao cho một điệp viên FBI đóng vai giả làm viên chức Tòa đại sứ Nga tại Mỹ.
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.