Thành Phố Garden Grove Thông Báo Quay Trở Lại Phục Vụ Qua Mạng (Virtual) Vì Quận Cam Chuyển Về Bậc Tím

18/11/202015:04:00(Xem: 3478)

GARDEN GROVE

 

Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.  Vì an toàn của mọi người, những ai walk-in sẽ không được phục vụ.  Sự thay đổi này nhằm tuân thủ theo chỉ thị vừa ban hành gần đây của Thống đốc Newsom về việc chuyển Quận Cam và gần hết tiểu bang California trở lại cấp Tím (Purple tier) nhằm giảm sự gia tăng đáng kể các trường hợp nhiễm COVID-19.

Thị trưởng Garden Grove ông Steve Jones chia sẻ, “California đang trải qua một đợt bùng phát trở lại đáng báo động do sự gia tăng đáng kể các trường hợp nhiễm COVID-19, và Garden Grove đang thực hiện những điều cần làm để lấp tức giảm những trường hợp lây bệnh.  Hiện đang là thời điểm quan trọng để tất cả chúng ta cùng nhau làm việc để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, duy trì việc làm và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương của chúng ta."

 

Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước có thể được thực hiện trực tuyến tại ggcity.org/water; qua điện thoại theo số (888) 867-2992, hoặc gửi qua đường bưu điện đến Garden Grove City hall tại 11222 Acacia Parkway, Garden Grove 92840, hoặc các khoản thanh toán không dùng tiền mặt có thể được bỏ vào trong hộp đặt ở phía trước Tòa thị chính Garden Grove.Những ai cần các dịch vụ xây dựng (Building) và xin giấy phép xây nhà (Planning) có thể gọi làm hẹn nhưng sẽ có giới hạn, hoặc lên online, qua điện thoại và email.  Tất cả các dịch vụ khác của Thành phố, bao gồm giấy phép kinh doanh, Code enforcement, Bộ phận kĩ sư, phục vụ nước chỉ có sẵn qua trực tuyến online, điện thoại và email.

Để có danh sách đầy đủ về các dịch vụ và thông tin đã được điều chỉnh của Thành phố, hãy truy cập trang ggcity.org/modified-services, hoặc trang coronavirus của Thành phố tại ggcity.org/coronavirus, hoặc gọi (714) 741-5187.

Sảnh trước của Sở Cảnh sát Garden Grove cũng sẽ đóng cửa không tiếp khách.  Tất cả các trường hợp không khẩn cấp sẽ được tiến hành khi có hẹn.  Để biết thông tin hoặc gọi làm hẹn, vui lòng liên lạc số điện thoại không khẩn cấp của sở cảnh sát là (714) 741-5704.  Goi 9-1-1 chỉ cho các trường hợp khẩn cấp.

Chương trình ‘Winter in the Grove’ vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, và chương trình ‘Chiếu phim miễn phí tại bãi đậu xe’ dành cho các vị cao niên vào ngày 10 tháng 12 vẫn sẽ diễn ra như đã thông báo.

Để theo dõi những thông tin cập nhật và mới nhất, xin xem tại trang mang xã hội của Thành phố trên Facebook @GardenGroveCityHall hoặc trang Twitter @CityGardenGrove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.