Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Báo Động Nhiễm Covid-19 Tăng Nhanh Kỷ Lục, Đóng Cửa Trở Lại Các Nơi Hoạt Động Bên Trong Như Nhà Thờ, Tiệm Ăn, Chỗ Tập Thể Dục

16/11/202018:23:00(Xem: 3489)

 

OAKLAND – Thống Đốc Tiểu Bang California Gavin Newsom đã ra lệnh mở rộng việc đóng cửa các hoạt động bên trong vào ngày mai, Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, khi tiểu bang đang đối diện sự gia tăng nhanh nhất các trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona kể từ đại dịch bắt đầu, điều mà ông gọi là “đạp thắng khẩn cấp” đối với 94% cư dân, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai.

Newsom nói rằng ông ấy đã bị buộc phải hành động vì sự gia tăng các trường hợp mà “đơn giản không được dự liệu trong lịch sử đại dịch của California.”

“Cuối cùng là, chúng ta đang thay đổi từ chạy marathon sang chạy nước rút,” theo Newsom cho biết.

Điều đó đã khiến Newsom tăng tốc tiến trình, bảo đảm 41 trong số 58 quận của California sẽ phải đóng cửa các nhà thờ, tiệm ăn bên trong và tập thể dục cho đến khi tiểu bang cho rằng chúng an toàn để hoạt động. Điểu đó gồm hầu hết các quận đông dân của tiểu bang, gồm hầu hết Vùng Vịnh San Francisco là trước đây đã ngăn chận sự lây lan vi khuẩn corona giống như được nhìn thấy nơi khác.

Thay vì chờ tới Thứ Ba để dời các quận tới các tầng mới, Newsom thực hiện việc thay đổi hôm Thứ Hai và cho biết biện pháp khẩn cấp cho phép các quận dời vào tầng đóng cửa chỉ sau một tuần gia tăng lây lan truyền nhiễm. Ông nói rằng tiểu bang sẽ không chờ đợi được nữa cho đến Thứ Ba để đưa ra các hạn chế mới cho các quận.

Một số quận sẽ bãi bỏ nhiều tầng để vào tầng hạn chế nhiều nhất, theo Newsom cho hay, và khung thời gian của họ phải tuân theo sẽ được thu hẹp lại từ 72 giờ xuống còn 24 giờ.

“Chúng ta gióng lên cảnh báo,” theo Newsom nói. “California đang trải qua sự gia tăng nhanh nhất trong các trường hợp mà chúng ta chưa từng thấy – nhanh hơn những gì chúng ta đã trải qua từ lúc bắt đầu đại dịch hay ngay cả mùa hè năm nay. Sự lây lan của Covid-19, nếu không có gì chống lại, có thể nhanh chóng vùi lấp hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta dẫn đến kết quả đại họa.”

Trong khi biện pháp của tiểu bang tính tới giờ đã cho phép uyển chuyển trong số các quận, Newsom nói rằng việc gia tăng lên cao điểm các trường hợp đã lan khắp tiểu bang đúng hơn là trong một số khu vực biệt lập và đã làm thiệt hại mọi nhóm tuổi. “Chúng ta đang chứng kiến sự lây lan cộng đồng rộng khắp,” theo ông nhấn mạnh.

-         Trên toàn cầu hiện có 54,814,867 trường hợp bị lây bệnh, 1,322,963 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 11,200,491 trường hợp bị lây bệnh, với 246,421 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,040,733 trường hợp bị lây bệnh, với 18,277 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 67,439 trường hợp bị lây bệnh, với 1,526 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Giám đốc điều hành Tesla Inc. Elon Musk đã trình bày mô hình mẫu của robot Optimus tại AI Day (Ngày AI: Ngày Thông Minh Nhân Tạo) của công ty. Khi được đưa vào sản xuất, robot sẽ có thể vận hành các công cụ và "hữu ích", theo lời Musk nói và nói thêm rằng điều "cực kỳ quan trọng" là nó có thể được sản xuất với khối lượng lớn, chi phí thấp và độ tin cậy cao.
Tiểu bang quan trọng nhất của những tiểu bang Miền Nam (The South) là tiểu bang Florida....
Một bác sĩ gây mê ở Maryland và chồng là một bác sĩ Quân y Mỹ đã bị truy tố vì nỗ lực giúp Nga trong cuộc chiến chống Ukraine bằng việc cung cấp cho Nga các hồ sơ y tế mà họ nghĩ Nga có thể khai thác, theo lời Biện lý liên bang ở Maryland nói hôm thứ Năm. Các hồ sơ y tế đó không bao giờ đến tay người Nga. Nhưng được giao cho một điệp viên FBI đóng vai giả làm viên chức Tòa đại sứ Nga tại Mỹ.
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.