Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Báo Động Nhiễm Covid-19 Tăng Nhanh Kỷ Lục, Đóng Cửa Trở Lại Các Nơi Hoạt Động Bên Trong Như Nhà Thờ, Tiệm Ăn, Chỗ Tập Thể Dục

16/11/202018:23:00(Xem: 2380)

 

OAKLAND – Thống Đốc Tiểu Bang California Gavin Newsom đã ra lệnh mở rộng việc đóng cửa các hoạt động bên trong vào ngày mai, Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, khi tiểu bang đang đối diện sự gia tăng nhanh nhất các trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona kể từ đại dịch bắt đầu, điều mà ông gọi là “đạp thắng khẩn cấp” đối với 94% cư dân, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai.

Newsom nói rằng ông ấy đã bị buộc phải hành động vì sự gia tăng các trường hợp mà “đơn giản không được dự liệu trong lịch sử đại dịch của California.”

“Cuối cùng là, chúng ta đang thay đổi từ chạy marathon sang chạy nước rút,” theo Newsom cho biết.

Điều đó đã khiến Newsom tăng tốc tiến trình, bảo đảm 41 trong số 58 quận của California sẽ phải đóng cửa các nhà thờ, tiệm ăn bên trong và tập thể dục cho đến khi tiểu bang cho rằng chúng an toàn để hoạt động. Điểu đó gồm hầu hết các quận đông dân của tiểu bang, gồm hầu hết Vùng Vịnh San Francisco là trước đây đã ngăn chận sự lây lan vi khuẩn corona giống như được nhìn thấy nơi khác.

Thay vì chờ tới Thứ Ba để dời các quận tới các tầng mới, Newsom thực hiện việc thay đổi hôm Thứ Hai và cho biết biện pháp khẩn cấp cho phép các quận dời vào tầng đóng cửa chỉ sau một tuần gia tăng lây lan truyền nhiễm. Ông nói rằng tiểu bang sẽ không chờ đợi được nữa cho đến Thứ Ba để đưa ra các hạn chế mới cho các quận.

Một số quận sẽ bãi bỏ nhiều tầng để vào tầng hạn chế nhiều nhất, theo Newsom cho hay, và khung thời gian của họ phải tuân theo sẽ được thu hẹp lại từ 72 giờ xuống còn 24 giờ.

“Chúng ta gióng lên cảnh báo,” theo Newsom nói. “California đang trải qua sự gia tăng nhanh nhất trong các trường hợp mà chúng ta chưa từng thấy – nhanh hơn những gì chúng ta đã trải qua từ lúc bắt đầu đại dịch hay ngay cả mùa hè năm nay. Sự lây lan của Covid-19, nếu không có gì chống lại, có thể nhanh chóng vùi lấp hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta dẫn đến kết quả đại họa.”

Trong khi biện pháp của tiểu bang tính tới giờ đã cho phép uyển chuyển trong số các quận, Newsom nói rằng việc gia tăng lên cao điểm các trường hợp đã lan khắp tiểu bang đúng hơn là trong một số khu vực biệt lập và đã làm thiệt hại mọi nhóm tuổi. “Chúng ta đang chứng kiến sự lây lan cộng đồng rộng khắp,” theo ông nhấn mạnh.

-         Trên toàn cầu hiện có 54,814,867 trường hợp bị lây bệnh, 1,322,963 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 11,200,491 trường hợp bị lây bệnh, với 246,421 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,040,733 trường hợp bị lây bệnh, với 18,277 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 67,439 trường hợp bị lây bệnh, với 1,526 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTA là điều không rõ.
Hoa Kỳ sẽ không gỡ bỏ bất cứ hạn chế đi lại nào hiện có “ở thời điểm này” vì quan ngại đối với biến thể Delta của Covid-19 lây lan cao và việc gia tăng số người bị lây nhiễm vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ, theo Bạch Ốc đã xác nhận hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021 qua bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Hai.
California sẽ yêu cầu tất cả công chức tiểu bang và nhân viên chăm sóc sức khỏe cung cấp giấy chứng nhận tình trạng chích thuốc ngừa hay phải thử nghiệm thường kỳ giữa lúc gia tăng các trường hợp bị lây nhiễm từ biến thể Delta truyền nhiễm cao, theo Thống Đốc Gavin Newsom tuyên bố trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021.
Hoa Kỳ đã trao tặng thêm chiếc tàu cảnh sát biển thứ hai cho Việt Nam là chiếc CSB 8021 loại Halminton cỡ lớn có trọng tải 3,000 tấn và dài 115 mét, có gắn một đại bác Otobreda 76 mm trước mũi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021.
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.