Hơn 1 Triệu Người Ở California Bị Nhiễm Covid-19, Nước Mỹ Báo Động Dịch Bệnh Cao Kỷ Lục, Nhiều Nơi Phong Tỏa Trở Lại

12/11/202019:32:00(Xem: 2850)

 

Các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona mới và số người vào bệnh viện tiếp tục gia tăng tại gần như tất cả các tiểu bang trên toàn quốc khi Hoa Kỳ báo cáo con số trường hợp bị dịch bệnh lên cao điểm một ngày, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020.

Các trường bị lây bệnh mới hàng ngày trung bình tăng ít nhất 5% từ tuần rồi tại ít nhất 47 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tính tới Thứ Tư, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Số trường hợp mới trung bình ổn định và giảm chỉ tại Louisiana, Montana và Georgia, nhưng đó là vì sai sót báo cáo tại Louisiana và Georgia.

Montana có vẻ là tiểu bang duy nhất tăng dưới 5%, với trung bình 873 trường hợp mới mỗi ngày, 2.1% cao hơn cơ bản hàng tuần.

Trên khắp nước, Hoa Kỳ báo cáo hơn 143,231 trường hợp mới bị truyền nhiễm dịch bệnh hôm Thứ Tư, lập kỷ lục mới cao điểm một ngày, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Điều đó đã nâng mức trung bình 7 ngày lên hơn 127,400, tăng gần 35% so với một tuần trước. Trong 5 ngày qua, Hoa Kỳ đã báo cáo kỷ lục số trường hợp mới mỗi ngày trong 3 ngày, theo tài liệu của Đại Học Hopkins.

Không chỉ các trường hợp bị lây bệnh gia tăng. Mức trung bình 7 ngày của số người vào bệnh viện vì Covid-19 đã tăng ít nhất 5% tại 46 tiểu bang, theo tài liệu của COVID Tracking Project. Cả nước có hơn 65,300 người vào bệnh viện vì Covid-19, cao hơn bất cứ thời điểm nào trong đại dịch.

Các bệnh viện tại Wisconsin, phần lớn Texas, Utah và hai tiểu bang N. và S. Dakotas hiện đã quá tải.

Các viên chức tiểu bang và điều hành bệnh viện tại Iowa, Ohio, Nebraska và Oklahoma cũng đã cảnh báo rằng họ đang tiến tới tình trạng bệnh viện quá tải.

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Thứ Năm cho biết các tiểu bang tại Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận kỷ lục các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona với toàn quốc đã có hơn 10.5 triệu người bị truyền nhiễm và ít nhất 242,310 người đã thiệt mạng, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins cho biết.

Bản tin của USA Today hôm 12 tháng 11 năm 2020 cho biết California đã hơn 1 triệu trường hợp bị nhiễm dịch bệnh và tỉ lệ dương tính với vi khuẩn corona của  California là 4.2%.

Trong tuần này, Quận San Diego đã bị buộc phải trở lại mức nghiêm trọng nhất của 4 mức có màu.

Chicago hôm Thứ Năm sát ngưỡng trở lại đóng cửa ở trong nhà mà sẽ có hiệu lực vào Thứ Hai tới và đã ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh không quan trọng vào lúc 11 giờ đêm.

New York sẽ yêu cầu các quán bar, nhà hàng và nơi tập thể dục đóng cửa vào lúc 10 giờ đêm bắt đầu từ Thứ Sáu.

Các thống đốc Cộng Hòa của Iowa, Ohio và Utah đã đưa ra khuyến cáo đeo khẩu trang.

Tại California, 11 quận đã được lệnh trong tuần này giảm một tầng theo lịch trình tái mở cửa theo tầng. San Diego, Sacramento và Stanislaus, cùng với Quận Los Angeles đã xuống thấp nhất trong thang 4 bậc. Thấp nhất có nghĩa là các hạn chế gồm việc không cho ăn bên trong các nhà hàng hay các tổ chức bên trong cơ sở tôn giáo.

-         Trên toàn cầu hiện có 52,629,906 trường hợp bị lây bệnh, với 1,291,837 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 10,559,383 trường hợp bị lây bệnh, với 242,202 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,001,517 trường hợp bị lây bệnh, với 18,115 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 65,234 trường hợp bị lây bệnh, với 1,514 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong cuộc họp báo hôm 11 Tháng Giêng vừa qua tại Washington, hai nước công bố kế hoạch đối phó với hiểm họa hạt nhân Bắc Triều Tiên và nguy cơ Trung Quốc xâm chiếm Đài Loan. Thông cáo nêu đích danh Trung Quốc là "thách thức lớn nhất" về chiến lược vượt ra ngoài khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ cũng đã báo động về hành vi khiêu khích của Trung Quốc khi muốn thiết lập một thế lực mới trong toàn cầu. Do tình thế đòi hỏi, Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và đối tác để thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực Thái Bình Dương.
Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ đang gia hạn hiệu lực của Thẻ Thường Trú Nhân (còn được gọi là Thẻ Xanh) cho những đương đơn nộp đúng Mẫu I-751, Đơn xin hủy bỏ các điều kiện về thường trú, hoặc Mẫu Đơn I-829, Đơn xin hủy bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú của nhà đầu tư, cho đến 48 tháng sau ngày hết hạn của thẻ. Thay đổi này bắt đầu vào ngày 11 tháng 1 năm 2023 đối với Mẫu I-829 và sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 1 năm 2023 đối với Mẫu I-751
Tại các trường công lập ở Florida trong tháng này, học sinh đến lớp đã thấy kệ sách của giáo viên được phủ giấy che lại – hoặc trống rỗng không còn cuốn sách nào, theo trang WashingtonPost đưa tin ngày Thứ Ba, 31 tháng 1 năm 2023. Tình hình này xảy ra sau khi các viên chức học khu công bố quy trình đánh giá tính phù hợp của các tài liệu, theo luật mới của tiểu bang.
Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực điều trị ung thư. Các phương pháp chẩn đoán tiên tiến hiện có thể xác định biểu hiện gen cụ thể của khối u, liệu pháp miễn dịch và phương pháp điều trị nhắm mục tiêu có thể chữa khỏi hoàn toàn hoặc kéo dài sự sống của bệnh nhân, đồng thời các phương pháp phẫu thuật và xạ trị chính xác hơn đã được giới thiệu.
Trí tuệ nhân tạo đang phát triển với tốc độ ngoạn mục, nhưng dường như ít người thực sự quan tâm đến ý nghĩa của điều này, rằng cái gì có thể xảy ra chỉ trong vài thập kỷ nữa đối với chúng ta, với giống loài của chúng ta. Thay vào đó, chúng ta cứ làm như đó là một con chó đang tập xe đạp: một điều thú vị đang giải trí cho chúng ta. Chúng ta vỗ tay vui vẻ ca ngợi, và cố gắng để nó giải quyết được nhiều thủ đoạn hơn nữa.
Năm 1916, Karl Adler, một người Đức gốc Do Thái, đã mua bức tranh “Cô Thợ Giặt” (Woman Ironing) của Pablo Picasso từ chủ một phòng tranh danh tiếng ở Munich. Bức tranh này hiện được đánh giá là một kiệt tác.
Xuyên suốt Sứ Mệnh Apollo, Hoa Kỳ đã đưa 12 phi hành gia lên Mặt Trăng; tất cả đều là đàn ông, và tất cả đều là người gốc da trắng. Phần lớn đến từ các lực lượng Hải Quân và Không Quân, những phi hành gia này minh họa cho lý tưởng của Hoa Kỳ về lòng dũng cảm và sự chính trực, nhưng đồng thời cũng có tính thiên vị. Khi tàu Apollo 11 đáp xuống Mặt Trăng vào năm 1969, nhiều người Mỹ gốc da đen không mảy may quan tâm đến sự kiện này. Liên Xô, đối thủ của Hoa Kỳ trong cuộc chạy đua vào không gian, đã đưa một phụ nữ bay vào vũ trụ vào năm 1963. Nhưng Hoa Kỳ đã không làm điều đó mãi cho đến năm 1983, Sally Ride trở thành người phụ nữ Hoa Kỳ đầu tiên bay vào vũ trụ bằng tàu con thoi Challenger, đồng thời còn có phi hành gia người Mỹ gốc Phi đầu tiên, Guion Bluford
WASHINGTON – Gần 1,000 trẻ em di dân bị chia cách với gia đình tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico vẫn chưa được đoàn tụ với cha mẹ, bất chấp nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong hai năm nay, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Trong tuần này, Philippines đã cho phép Hoa Kỳ tiếp cận với nhiều căn cứ quân sự của họ hơn, trong tình hình những lo ngại gia tăng về ‘ý đồ’ của Trung Quốc đối với Đài Loan và các yêu sách quá quắt của Bắc Kinh ở khu vực Biển Đông nhạy cảm, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Một khinh khí cầu do thám tình nghi là của Trung Quốc đã bay qua Hoa Kỳ trong vài ngày; các viên chức cấp cao của Hoa Kỳ đã khuyên Tổng thống Joe Biden không nên bắn hạ nó vì sợ các mảnh vỡ có thể gây ra nguy hiểm, theo tin Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.