Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 1 Triệu Người Ở California Bị Nhiễm Covid-19, Nước Mỹ Báo Động Dịch Bệnh Cao Kỷ Lục, Nhiều Nơi Phong Tỏa Trở Lại

12/11/202019:32:00(Xem: 2759)

 

Các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona mới và số người vào bệnh viện tiếp tục gia tăng tại gần như tất cả các tiểu bang trên toàn quốc khi Hoa Kỳ báo cáo con số trường hợp bị dịch bệnh lên cao điểm một ngày, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020.

Các trường bị lây bệnh mới hàng ngày trung bình tăng ít nhất 5% từ tuần rồi tại ít nhất 47 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tính tới Thứ Tư, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Số trường hợp mới trung bình ổn định và giảm chỉ tại Louisiana, Montana và Georgia, nhưng đó là vì sai sót báo cáo tại Louisiana và Georgia.

Montana có vẻ là tiểu bang duy nhất tăng dưới 5%, với trung bình 873 trường hợp mới mỗi ngày, 2.1% cao hơn cơ bản hàng tuần.

Trên khắp nước, Hoa Kỳ báo cáo hơn 143,231 trường hợp mới bị truyền nhiễm dịch bệnh hôm Thứ Tư, lập kỷ lục mới cao điểm một ngày, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Điều đó đã nâng mức trung bình 7 ngày lên hơn 127,400, tăng gần 35% so với một tuần trước. Trong 5 ngày qua, Hoa Kỳ đã báo cáo kỷ lục số trường hợp mới mỗi ngày trong 3 ngày, theo tài liệu của Đại Học Hopkins.

Không chỉ các trường hợp bị lây bệnh gia tăng. Mức trung bình 7 ngày của số người vào bệnh viện vì Covid-19 đã tăng ít nhất 5% tại 46 tiểu bang, theo tài liệu của COVID Tracking Project. Cả nước có hơn 65,300 người vào bệnh viện vì Covid-19, cao hơn bất cứ thời điểm nào trong đại dịch.

Các bệnh viện tại Wisconsin, phần lớn Texas, Utah và hai tiểu bang N. và S. Dakotas hiện đã quá tải.

Các viên chức tiểu bang và điều hành bệnh viện tại Iowa, Ohio, Nebraska và Oklahoma cũng đã cảnh báo rằng họ đang tiến tới tình trạng bệnh viện quá tải.

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Thứ Năm cho biết các tiểu bang tại Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận kỷ lục các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona với toàn quốc đã có hơn 10.5 triệu người bị truyền nhiễm và ít nhất 242,310 người đã thiệt mạng, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins cho biết.

Bản tin của USA Today hôm 12 tháng 11 năm 2020 cho biết California đã hơn 1 triệu trường hợp bị nhiễm dịch bệnh và tỉ lệ dương tính với vi khuẩn corona của  California là 4.2%.

Trong tuần này, Quận San Diego đã bị buộc phải trở lại mức nghiêm trọng nhất của 4 mức có màu.

Chicago hôm Thứ Năm sát ngưỡng trở lại đóng cửa ở trong nhà mà sẽ có hiệu lực vào Thứ Hai tới và đã ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh không quan trọng vào lúc 11 giờ đêm.

New York sẽ yêu cầu các quán bar, nhà hàng và nơi tập thể dục đóng cửa vào lúc 10 giờ đêm bắt đầu từ Thứ Sáu.

Các thống đốc Cộng Hòa của Iowa, Ohio và Utah đã đưa ra khuyến cáo đeo khẩu trang.

Tại California, 11 quận đã được lệnh trong tuần này giảm một tầng theo lịch trình tái mở cửa theo tầng. San Diego, Sacramento và Stanislaus, cùng với Quận Los Angeles đã xuống thấp nhất trong thang 4 bậc. Thấp nhất có nghĩa là các hạn chế gồm việc không cho ăn bên trong các nhà hàng hay các tổ chức bên trong cơ sở tôn giáo.

-         Trên toàn cầu hiện có 52,629,906 trường hợp bị lây bệnh, với 1,291,837 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 10,559,383 trường hợp bị lây bệnh, với 242,202 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,001,517 trường hợp bị lây bệnh, với 18,115 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 65,234 trường hợp bị lây bệnh, với 1,514 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tiến hành các cuộc tập trận bắn hỏa tiễn để đáp trả lại việc Bắc Triều Tiên phóng hỏa tiễn đạn đạo bay qua Nhật Bản, trong khi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cũng đang chuẩn bị họp về việc này, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 4 tháng 10 năm 2022. Bắc Triều Tiên đã phóng thử nghiệm một hỏa tiễn đạn đạo tầm trung (IRBM) bay ngang qua Nhật Bản, khiến chính phủ Nhật Bản phải gửi cảnh báo cho người dân tìm nơi trú ẩn.
Cựu Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ can thiệp vào cuộc chiến pháp lý của ông với Bộ Tư Pháp về vụ các tài liệu mật bị thu giữ từ dinh thự Mar-a-Lago, Florida, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 4 tháng 10 năm 2022.
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Tổng thống Joe Biden dự định đề cử Phó Đô Đốc, Bác Sĩ Vivek H. Murthy, Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ, làm đại diện của Hoa Kỳ trong hội đồng chấp hành của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 4 ttháng 10 năm 2022. Ông Murthy là tổng y sĩ của Hoa Kỳ thời Biden và dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ông vẫn sẽ giữ vị trí đó trong khi đảm nhận vai trò trong WHO, nếu được Thượng Viện Hoa Kỳ chuẩn thuận.
Đức Phật dạy: Nhẫn-nại là đức-hạnh cao-thượng. Sự kiên nhẫn được coi là cao nhất, khó thực hành nhất, cũng là cao thượng nhất.
Xin có lời tâm sự, rằng trong lòng tôi vẫn luôn luôn là một đứa trẻ rất mực ngây thơ, nghĩa là, chưa bao giờ lớn cả. Nói cho đúng, tôi đã lớn dậy giữa rừng văn học cổ tích quê nhà, đã say mê đọc truyện cổ về những vị Bụt bay tới khi có ai đó gặp nạn và ngồi than khóc, đã miệt mài với những thần thoại tuyệt vời trong Kinh Phật… Và rồi, tôi tin rằng Đức Phật không bao giờ rời bỏ chúng sinh.
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Giải Nobel vật lý năm nay đã được trao cho 3 nhà khoa học --- Alain Aspect của Pháp, John F. Clauser của Mỹ và Anton Zeilinger của Áo --- cho công trình nghiên cứu về khoa học thông tin lượng tử (quantum information science) của họ.
Cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đệ đơn kiện CNN về tội phỉ báng, yêu cầu bồi thường thiệt hại 475 triệu đô la, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 3 tháng 10 năm 2022. Trong đơn kiện được đệ trình lên Tòa U.S. District Court in Fort Lauderdale, Florida, Trump cho rằng đài CNN đã sử dụng ảnh hưởng đáng kể của mình với tư cách là cơ quan truyền thông hàng đầu để tấn công ông về mặt chính trị.
Bắc Triều Tiên đã phóng một hỏa tiễn đạn đạo qua Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm, khiến chính phủ Nhật Bản phải gửi cảnh báo cho người dân tìm nơi trú ẩn và hoạt động tàu hỏa ở miền bắc bị tạm ngừng, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 3 tháng 10 năm 2022. Chính phủ Nhật Bản đã gửi cảnh báo cho người dân ở đảo Hokkaido và tỉnh Aomori, hai vùng phía bắc đất nước, tìm nơi trú ẩn an toàn. Theo đài NHK, người dân ở 2 nơi này nhận được tin nhắn vào khoảng 7:30 ngày 4 tháng 10 có nội dung: “Bắc Triều Tiên đã phóng hỏa tiễn. Xin hãy chạy đến các tòa nhà hoặc tầng hầm trú ẩn.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.