Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 1 Triệu Người Ở California Bị Nhiễm Covid-19, Nước Mỹ Báo Động Dịch Bệnh Cao Kỷ Lục, Nhiều Nơi Phong Tỏa Trở Lại

12/11/202019:32:00(Xem: 1557)

 

Các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona mới và số người vào bệnh viện tiếp tục gia tăng tại gần như tất cả các tiểu bang trên toàn quốc khi Hoa Kỳ báo cáo con số trường hợp bị dịch bệnh lên cao điểm một ngày, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020.

Các trường bị lây bệnh mới hàng ngày trung bình tăng ít nhất 5% từ tuần rồi tại ít nhất 47 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tính tới Thứ Tư, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Số trường hợp mới trung bình ổn định và giảm chỉ tại Louisiana, Montana và Georgia, nhưng đó là vì sai sót báo cáo tại Louisiana và Georgia.

Montana có vẻ là tiểu bang duy nhất tăng dưới 5%, với trung bình 873 trường hợp mới mỗi ngày, 2.1% cao hơn cơ bản hàng tuần.

Trên khắp nước, Hoa Kỳ báo cáo hơn 143,231 trường hợp mới bị truyền nhiễm dịch bệnh hôm Thứ Tư, lập kỷ lục mới cao điểm một ngày, theo phân tích tài liệu của CNBC được biên tập bởi Đại Học Johns Hopkins cho biết. Điều đó đã nâng mức trung bình 7 ngày lên hơn 127,400, tăng gần 35% so với một tuần trước. Trong 5 ngày qua, Hoa Kỳ đã báo cáo kỷ lục số trường hợp mới mỗi ngày trong 3 ngày, theo tài liệu của Đại Học Hopkins.

Không chỉ các trường hợp bị lây bệnh gia tăng. Mức trung bình 7 ngày của số người vào bệnh viện vì Covid-19 đã tăng ít nhất 5% tại 46 tiểu bang, theo tài liệu của COVID Tracking Project. Cả nước có hơn 65,300 người vào bệnh viện vì Covid-19, cao hơn bất cứ thời điểm nào trong đại dịch.

Các bệnh viện tại Wisconsin, phần lớn Texas, Utah và hai tiểu bang N. và S. Dakotas hiện đã quá tải.

Các viên chức tiểu bang và điều hành bệnh viện tại Iowa, Ohio, Nebraska và Oklahoma cũng đã cảnh báo rằng họ đang tiến tới tình trạng bệnh viện quá tải.

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Thứ Năm cho biết các tiểu bang tại Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận kỷ lục các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona với toàn quốc đã có hơn 10.5 triệu người bị truyền nhiễm và ít nhất 242,310 người đã thiệt mạng, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins cho biết.

Bản tin của USA Today hôm 12 tháng 11 năm 2020 cho biết California đã hơn 1 triệu trường hợp bị nhiễm dịch bệnh và tỉ lệ dương tính với vi khuẩn corona của  California là 4.2%.

Trong tuần này, Quận San Diego đã bị buộc phải trở lại mức nghiêm trọng nhất của 4 mức có màu.

Chicago hôm Thứ Năm sát ngưỡng trở lại đóng cửa ở trong nhà mà sẽ có hiệu lực vào Thứ Hai tới và đã ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh không quan trọng vào lúc 11 giờ đêm.

New York sẽ yêu cầu các quán bar, nhà hàng và nơi tập thể dục đóng cửa vào lúc 10 giờ đêm bắt đầu từ Thứ Sáu.

Các thống đốc Cộng Hòa của Iowa, Ohio và Utah đã đưa ra khuyến cáo đeo khẩu trang.

Tại California, 11 quận đã được lệnh trong tuần này giảm một tầng theo lịch trình tái mở cửa theo tầng. San Diego, Sacramento và Stanislaus, cùng với Quận Los Angeles đã xuống thấp nhất trong thang 4 bậc. Thấp nhất có nghĩa là các hạn chế gồm việc không cho ăn bên trong các nhà hàng hay các tổ chức bên trong cơ sở tôn giáo.

-         Trên toàn cầu hiện có 52,629,906 trường hợp bị lây bệnh, với 1,291,837 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 10,559,383 trường hợp bị lây bệnh, với 242,202 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,001,517 trường hợp bị lây bệnh, với 18,115 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 65,234 trường hợp bị lây bệnh, với 1,514 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Tôi là giám đốc Chương Trình Tiết Niệu Sinh Sản (RUP) tại Trường Y Khoa Miller của Đại Học Miami. Các đồng nghiệp của tôi và tôi đã phân tích các mô bào mổ xẻ để khám nghiệm của những tinh hoàn của 6 người đàn ông đã chết vì nhiễm Covid-19. Kết quả: Vi khuẩn Covid-19 đã xuất hiện trong các mô bào của một trong những người đàn ông này; số tinh trùng đã giảm xuất hiện trong 3 người đàn ông. Một bệnh nhân khác – người này sống sót từ Covid-19 – có một khám nghiệm lấy ra từ mô bào tinh hoàn khoảng 3 tháng sau khi người đàn ông này bị lây nhiễm Covid-19 lần đầu đã khỏi hẳn. Khám nghiệm lấy ra từ mô bào tinh hoàn cho thấy vi khuẩn corona vẫn còn trong các tinh hoàn của ông này.Nhóm của chúng tôi cũng đã khám phá rằng Covid-19 ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục nam. Một phân tích về mô bào của bộ phận sinh dục nam từ 2 người đàn ông có giải phẫu dương vật cho thấy vi khuẩn đã tồn tại từ 7 tới 9 tháng sau khi họ bị dính Covid-19. Cả hai người đàn ông này đều đã phát triển sự rối loạn cương dương
(Robert Mullins International) Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết Bộ Tư Pháp dự định kháng cáo phán quyết của một chánh án cho rằng chương trình DACA là bất hợp pháp. Ông Biden cho biết quyết định của vị chánh án này "gây thất vọng sâu sắc". Mặc dù lệnh của chánh án không ảnh hưởng đến những người đã được hưởng chương trình DACA, nhưng điều đó có nghĩa là hàng trăm nghìn người di dân trẻ tuổi phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Tình hình đại dịch trong tuần qua có vẻ không khả quan lắm trên toàn thế giới khi biến thể mới Delta tiếp tục lây lan nhanh đặc biệt với những người không chích ngừa khiến cho Cơ Quan CDC của Mỹ đã đề nghị những người đã chích ngừa đầy đủ nên đeo khẩu trang ở những nơi có dịch bệnh nhiều.
“Khi hai nước chúng ta tái lập bình thường hóa quan hệ, Hoa Kỳ đã tự cam kết sẽ tôn trọng hệ thống chính trị của Việt Nam và chính sách đối ngoại độc lập và cân bằng của các bạn,” theo Austin phát biểu. Hoa Kỳ có mối quan hệ phong phú và nồng ấm với Việt Nam, nhưng Hoa Kỳ “không đòi hỏi Việt Nam phải chọn giữa các đối tác,” theo Austin nói. “Trong thực tế, một trong những mục tiêu trọng yếu của chúng tôi là bảo đảm rằng các đồng minh và đối tác của chúng tôi có tự dọ và không gian để phác họa tương lai của chính họ.”
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 7 năm 2021, Trung Quốc đã báo cáo các bùng phát nhỏ của vi khuẩn corona do biến thể Delta tại 3 tỉnh như là một loạt liên hệ tới các vụ lây lan ở phi trường phía đông bất kể việc thử nghiệm rộng rãi và chích ngừa, theo bản tin của AFP được trang mạng www.france24.com đăng tải hôm Thứ Năm. Sự bùng phát, mà đã bắt đầu sau khi 9 công nhân tại phi trường Nam Kinh đã thử nghiệm dương tính hôm 20 tháng 7, đã bắt đầu chứng kiến 171 trường hợp lây nhiễm được phát hiện tại tỉnh Giang Tô, trong khi nhiều vụ truyền nhiễm đã lây lan tới ít nhất 4 tỉnh khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.