Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Phúc Thẩm Pennsylvania Phán Quyết Có Lợi Cho Trump Nhưng Không Đủ Lật Ngược Chiến Thắng Của Biden

12/11/202018:05:00(Xem: 993)

 

Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020.

Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.

Một tòa phúc thẩm Pennsylvania đã xử thắng nhỏ cho ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, ngăn chận các quận bao gồm tổng số phiếu cuối cùng của họ một lượng nhỏ các lá phiếu gửi qua thư từ những người đã không cung cấp ID được yêu cầu vào hạn chót Thứ Hai.

Trong phán quyết dày 2 trang, Chánh Án Tòa Commonwealth đã đưa ra quyết định đối với chính phủ tiểu bang cho cử tri thêm thời gian, sau ngày bầu cử, để điền vào yêu cầu ID của họ.

Dù luật tiểu bang chỉ đòi hỏi các cử tri lần đầu cung cấp ID tại phòng bỏ phiếu, tất cả cử tri là những người áp dụng bầu qua thư phải chứng minh giấy tờ hợp lệ so với hồ sơ tiểu bang trước ngày 9 tháng 11.

2 ngày trước ngày bầu cử, Tổng Thư Ký Tiểu Bang là Kathy Boockvar đã đẩy lùi thời hạn đó 3 ngày, trích quyết định của tòa vào đầu năm nay cho phép các lá phiếu bầu bằng thư đến trễ được đếm cho đến bao lâu chúng được đánh dấu bưu điện vào ngày 3 tháng 11 và nhận được trong vòng 3 ngày của thời hạn đó.

Trong phán quyết hôm Thứ Năm của bà, Chánh An Tòa Commonwealth là Mary Hannah Leavit phán quyết rằng Boockvar không có thẩm quyển để làm điều đó.

Các viên chức tiểu bang đã không lập tức trả lời câu hỏi rằng họ có định chống án hay không.

Không có lá phiếu nào bị ảnh hưởng bởi phán quyết hôm Thứ Năm của Tòa Phúc Thẩm mà được bao gồm trong tổng số phiếu đếm chính thức của tiểu bang – nghĩa là tính tới Thứ Năm, 12 tháng 11 Joe Biden đã dẫn trước Trump tới 54,000 lá phiếu.

Nhưng chưa rõ là có bao nhiêu lá phiếu trên toàn tiểu bang sẽ bị quăng bỏ.

Con số có thể rất là nhỏ so với số lượng lớn phiếu mà Cộng Hòa đang tìm cách tung ra trong các cuộc chiến tòa án đang diễn ra trên toàn tiểu bang.

Thí  dụ, tại Philadelphia, quận lớn nhất của tiểu bang, các viên chức bầu cử hôm Thứ Tư đã đưa ra danh sách chỉ 2,100 lá phiếu bằng thư không đủ tiêu chuẩn bởi vì cử tri đã không cung cấp bằng chứng về ID với đơn ghi danh của họ như số bằng lái cùa họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.