Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Dịch Corona Năm 2020, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Không Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 5 Năm Nhạc Sĩ Anh Bằng Qua Đời

09/11/202016:37:00(Xem: 1102)

Như chúng ta biết, hằng năm Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Nam California đều tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Nhạc Sĩ ANH BẰNG, đồng sáng lập viên với NS Cao Minh Hưng và Nhà Văn Trần Việt Hải, đồng thời cũng là cố vấn về âm nhạc của CLBTNS.


Tuy nhiên năm 2020 vì đại dịch Corona do Wuhan Virus từ China gây ra nên sự tụ họp đông người đều bị giới hạn hầu hết khắp nơi trên thế giới vì thế không có buổi Lễ tổ chức tưởng niệm NS Anh Bằng trong năm nay và văn nghệ như hằng năm qua sự trình diễn cuả các nam-nữ ca sĩ của CLBTNS cũng không diễn ra. Chắc chắc anh chị em thành viên và thân hữu buồn không ít, đó là chưa kể đến chuyện thiếu đi những tiếng đàn, tiếng hát do chính thành viên của CLBTNS trình bày những bản nhạc do người nhạc sĩ tài hoa này sáng tác.


Tưởng là tất cả im lặng trôi qua nhưng … rất bất ngờ "cô em thi sĩ tui quen qua mạng ảo và CLBTNS" gởi cho tôi một MP3, không phải MP3 hay Video mà cô nàng diễn ngâm vì vốn là nghề của cô nàng nhưng lầy này lại là một MP3 do chính O này hát. Rất ngạc nhiên nên mở nghe thì ra đó là bản nhạc nổi tiếng của Cố Nhạc Sĩ ANH BẰNG: "MAI TÔI ĐI".


Nghe xong, không ngờ cô em "ngâm sĩ" nớ hát được lắm nên cái tội xí xọn không chừa tui lại mạo muội sử dụng "tài mọn học mò" để giải trí của mình cách đây 10 năm, nhờ cái PC model cũ 5, 6 đới thực hiện nhanh một video Clip với hình ảnh tôi âm thầm góp nhặt từ Facebook của nhóm CLBTNS, của O Phi Loan HTCM và của Cao Minh Hưng mà Phi Loan (Cali USA) và tôi (Đức Quốc), cả hai đều là thành viên của CLBTNS thực hiện để cùng tưởng nhớ đến vị cố vấn đã ra đi của chúng tôi: cố Nhạc Sĩ ANH BẰNG.


Xin được giới thiệu youtube đến Quý vị, quý Anh Chị Em, các cháu trong Ban Thiếu Nhi của CLBTNS, quý thân hữu và dồng hương. 


Cũng xin được mở ngoặc ngắn gọn. Phi Loan Hoàng (Cali_USA) thì đã thường gặp Nhạc Sĩ ANH BẰNG khi ông còn sống. Riêng tôi thì đến nay vẫn còn tiếc mãi là đã không bay sang tham dự buổi đại nhạc hội 55 năm âm nhạc của Cố Nhạc Sĩ Anh Bằng tổ chức ở California mà tôi hân hạnh được mời tham dự. 


Bây giờ, thay mặt cô em Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May giớ thiệu youtube với nhạc phẩm "MAI TÔI ĐI" của Cố nhạc Sĩ ANH BẰNG và mong quý vị hoan hỷ cho mọi sự vì chúng tôi thực hiện với tấm lòng kính trọng để tưởng nhớ đến NS ANH BẰNG tuy khả năng hạn hẹp, mà mục đích duy nhất là để tưởng nhớ đến người Nhạc Sĩ cố vấn của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.


Trân trọng giới thiệu nhạc phẩm theo đường Link sau đây:


MAI TÔI ĐI 

Nhạc: ANH BẰNG 

Trình bày: PHI LOAN HOÀNG THỊ CỎ MAY (Thành viên CLBTNS_USA) 

Video: Lê Ngọc Châu (Ger), November 2020. 


https://www.youtube.com/watch?v=fxMDp6byG4g&feature=youtu.be


ps:  Cám ơn tác giả của hình ảnh được sử dụng trong youtube này nhưng không thể hỏi xin phép trước được. Mong hoan hỷ. Đa tạ.


* Lê Ngọc Châu (Nam Đức, 00h4min ngày 10. November 2020)

   (viết vội và mạn phép xin được viết thay cho Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May. Mong O_PL hoan hỷ.)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi là giám đốc Chương Trình Tiết Niệu Sinh Sản (RUP) tại Trường Y Khoa Miller của Đại Học Miami. Các đồng nghiệp của tôi và tôi đã phân tích các mô bào mổ xẻ để khám nghiệm của những tinh hoàn của 6 người đàn ông đã chết vì nhiễm Covid-19. Kết quả: Vi khuẩn Covid-19 đã xuất hiện trong các mô bào của một trong những người đàn ông này; số tinh trùng đã giảm xuất hiện trong 3 người đàn ông. Một bệnh nhân khác – người này sống sót từ Covid-19 – có một khám nghiệm lấy ra từ mô bào tinh hoàn khoảng 3 tháng sau khi người đàn ông này bị lây nhiễm Covid-19 lần đầu đã khỏi hẳn. Khám nghiệm lấy ra từ mô bào tinh hoàn cho thấy vi khuẩn corona vẫn còn trong các tinh hoàn của ông này.Nhóm của chúng tôi cũng đã khám phá rằng Covid-19 ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục nam. Một phân tích về mô bào của bộ phận sinh dục nam từ 2 người đàn ông có giải phẫu dương vật cho thấy vi khuẩn đã tồn tại từ 7 tới 9 tháng sau khi họ bị dính Covid-19. Cả hai người đàn ông này đều đã phát triển sự rối loạn cương dương
(Robert Mullins International) Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết Bộ Tư Pháp dự định kháng cáo phán quyết của một chánh án cho rằng chương trình DACA là bất hợp pháp. Ông Biden cho biết quyết định của vị chánh án này "gây thất vọng sâu sắc". Mặc dù lệnh của chánh án không ảnh hưởng đến những người đã được hưởng chương trình DACA, nhưng điều đó có nghĩa là hàng trăm nghìn người di dân trẻ tuổi phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Tình hình đại dịch trong tuần qua có vẻ không khả quan lắm trên toàn thế giới khi biến thể mới Delta tiếp tục lây lan nhanh đặc biệt với những người không chích ngừa khiến cho Cơ Quan CDC của Mỹ đã đề nghị những người đã chích ngừa đầy đủ nên đeo khẩu trang ở những nơi có dịch bệnh nhiều.
“Khi hai nước chúng ta tái lập bình thường hóa quan hệ, Hoa Kỳ đã tự cam kết sẽ tôn trọng hệ thống chính trị của Việt Nam và chính sách đối ngoại độc lập và cân bằng của các bạn,” theo Austin phát biểu. Hoa Kỳ có mối quan hệ phong phú và nồng ấm với Việt Nam, nhưng Hoa Kỳ “không đòi hỏi Việt Nam phải chọn giữa các đối tác,” theo Austin nói. “Trong thực tế, một trong những mục tiêu trọng yếu của chúng tôi là bảo đảm rằng các đồng minh và đối tác của chúng tôi có tự dọ và không gian để phác họa tương lai của chính họ.”
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 7 năm 2021, Trung Quốc đã báo cáo các bùng phát nhỏ của vi khuẩn corona do biến thể Delta tại 3 tỉnh như là một loạt liên hệ tới các vụ lây lan ở phi trường phía đông bất kể việc thử nghiệm rộng rãi và chích ngừa, theo bản tin của AFP được trang mạng www.france24.com đăng tải hôm Thứ Năm. Sự bùng phát, mà đã bắt đầu sau khi 9 công nhân tại phi trường Nam Kinh đã thử nghiệm dương tính hôm 20 tháng 7, đã bắt đầu chứng kiến 171 trường hợp lây nhiễm được phát hiện tại tỉnh Giang Tô, trong khi nhiều vụ truyền nhiễm đã lây lan tới ít nhất 4 tỉnh khác.
“Hãy đọc tin tức. Các bạn sẽ thấy nhiều câu chuyện những bệnh nhân không chích ngừa trong các bệnh viện, khi họ nằm trên giường sắp chết từ Covid-19, họ yêu cầu, ‘Bác Sĩ ơi, tôi có thể chích ngừa không?’ Các bác sĩ phải nói, ‘Xin lỗi, đã quá trễ rồi’.” Trong biện pháp nghiêm khắc nhất chưa từng có để thúc đẩy người Mỹ đi chích ngừa, Tổng Thống thẳng thắn cho rằng nếu các bạn không chích ngừa, “Các bạn tạo vấn đề cho chính mình, cho gia đình mình và cho những người làm việc chung với các bạn.”
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.