Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Dịch Corona Năm 2020, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Không Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 5 Năm Nhạc Sĩ Anh Bằng Qua Đời

09/11/202016:37:00(Xem: 1813)

Như chúng ta biết, hằng năm Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Nam California đều tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Nhạc Sĩ ANH BẰNG, đồng sáng lập viên với NS Cao Minh Hưng và Nhà Văn Trần Việt Hải, đồng thời cũng là cố vấn về âm nhạc của CLBTNS.


Tuy nhiên năm 2020 vì đại dịch Corona do Wuhan Virus từ China gây ra nên sự tụ họp đông người đều bị giới hạn hầu hết khắp nơi trên thế giới vì thế không có buổi Lễ tổ chức tưởng niệm NS Anh Bằng trong năm nay và văn nghệ như hằng năm qua sự trình diễn cuả các nam-nữ ca sĩ của CLBTNS cũng không diễn ra. Chắc chắc anh chị em thành viên và thân hữu buồn không ít, đó là chưa kể đến chuyện thiếu đi những tiếng đàn, tiếng hát do chính thành viên của CLBTNS trình bày những bản nhạc do người nhạc sĩ tài hoa này sáng tác.


Tưởng là tất cả im lặng trôi qua nhưng … rất bất ngờ "cô em thi sĩ tui quen qua mạng ảo và CLBTNS" gởi cho tôi một MP3, không phải MP3 hay Video mà cô nàng diễn ngâm vì vốn là nghề của cô nàng nhưng lầy này lại là một MP3 do chính O này hát. Rất ngạc nhiên nên mở nghe thì ra đó là bản nhạc nổi tiếng của Cố Nhạc Sĩ ANH BẰNG: "MAI TÔI ĐI".


Nghe xong, không ngờ cô em "ngâm sĩ" nớ hát được lắm nên cái tội xí xọn không chừa tui lại mạo muội sử dụng "tài mọn học mò" để giải trí của mình cách đây 10 năm, nhờ cái PC model cũ 5, 6 đới thực hiện nhanh một video Clip với hình ảnh tôi âm thầm góp nhặt từ Facebook của nhóm CLBTNS, của O Phi Loan HTCM và của Cao Minh Hưng mà Phi Loan (Cali USA) và tôi (Đức Quốc), cả hai đều là thành viên của CLBTNS thực hiện để cùng tưởng nhớ đến vị cố vấn đã ra đi của chúng tôi: cố Nhạc Sĩ ANH BẰNG.


Xin được giới thiệu youtube đến Quý vị, quý Anh Chị Em, các cháu trong Ban Thiếu Nhi của CLBTNS, quý thân hữu và dồng hương. 


Cũng xin được mở ngoặc ngắn gọn. Phi Loan Hoàng (Cali_USA) thì đã thường gặp Nhạc Sĩ ANH BẰNG khi ông còn sống. Riêng tôi thì đến nay vẫn còn tiếc mãi là đã không bay sang tham dự buổi đại nhạc hội 55 năm âm nhạc của Cố Nhạc Sĩ Anh Bằng tổ chức ở California mà tôi hân hạnh được mời tham dự. 


Bây giờ, thay mặt cô em Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May giớ thiệu youtube với nhạc phẩm "MAI TÔI ĐI" của Cố nhạc Sĩ ANH BẰNG và mong quý vị hoan hỷ cho mọi sự vì chúng tôi thực hiện với tấm lòng kính trọng để tưởng nhớ đến NS ANH BẰNG tuy khả năng hạn hẹp, mà mục đích duy nhất là để tưởng nhớ đến người Nhạc Sĩ cố vấn của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.


Trân trọng giới thiệu nhạc phẩm theo đường Link sau đây:


MAI TÔI ĐI 

Nhạc: ANH BẰNG 

Trình bày: PHI LOAN HOÀNG THỊ CỎ MAY (Thành viên CLBTNS_USA) 

Video: Lê Ngọc Châu (Ger), November 2020. 


https://www.youtube.com/watch?v=fxMDp6byG4g&feature=youtu.be


ps:  Cám ơn tác giả của hình ảnh được sử dụng trong youtube này nhưng không thể hỏi xin phép trước được. Mong hoan hỷ. Đa tạ.


* Lê Ngọc Châu (Nam Đức, 00h4min ngày 10. November 2020)

   (viết vội và mạn phép xin được viết thay cho Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May. Mong O_PL hoan hỷ.)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư pháp tin rằng Trump vẫn còn giấu nhiều tài liệu mật, theo các nguồn tin nói với New York Times và CNN. Các nguồn tin nói 1 quan chức hàng đầu Bộ Tư Pháp gần đây đã nói với các luật sư của Trump rằng Trump phải trả lại bất kỳ tài liệu nào được đánh dấu là đã được ghi "hồ sơ mật" -- cho thấy Bộ không tin rằng tất cả các tài liệu đã được thu hồi về cho Lưu trữ Quốc gia.
Tin tức từ báo Huffpost ở UK ngày 21 tháng 9, 2022, đặt câu hỏi chung cho mọi người trên thế giới. Ngày 20 tháng 9 vừa qua, tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu hiếm hoi trước công chúng rằng, ông không nói dối khi cảnh cáo có thể sử dụng vũ khí nguyên tử. Tuy mọi người hiểu ẩn ý của câu nói gửi đến các quốc gia Âu Châu và Hoa Kỳ đang giúp vũ khí cho Ukraine tiếp tục chống lại quân đội Nga và bắt đầu giành được ưu tiên trên chiến trường. Putin còn hé màn quốc phòng cho biết, Nga có nhiều vũ khí nguyên tử hiện đại hơn NATO. Ông nói: “Nếu có mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi và để bảo vệ người dân của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn cho mình - và tôi không lừa dối”. Trực tiếp đối thủ với Nga là Ukraine, ngoại trưởng Dmytro Kuleba dường như không nao núng trước những lời đe dọa.
Không bàn đến các lực lượng Nga thậm chí còn không kiểm soát hoàn toàn các vùng lãnh thổ mà Putin cho treo cờ Nga. Không bàn đến “các cuộc trưng cầu dân ý” dàn dựng trắng trợn của Nga – người ta phải bỏ phiếu trước họng súng. Không bàn đến sự thật rằng, số người trốn chạy khỏi Nga hiện nay còn nhiều hơn con số 300,000 quân lính bổ sung được “huy động một phần” để hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Putin. Và cũng không cần phải nói, các lực lượng Nga đang rút lui ở nhiều vùng lãnh thổ họ mới giành được, như thành phố Lyman vừa được Ukraine giải phóng chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố sáp nhập
Sau một năm đầy kịch tính với hàng loạt những phán quyết quan trọng gây tranh cãi, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ bắt đầu nhiệm kỳ mới vào ngày 3 tháng 10 trước niềm tin ảm đạm của công chúng vào tòa án.
Bộ Quốc Phòng Đài Loan cảnh báo rằng Trung Quốc đang tìm cách “bình thường hóa” các hoạt động quân sự của họ gần Đài Loan, bao gồm việc băng qua ranh giới của eo biển Đài Loan. Điều này đặt ra một thách thức chưa từng thấy trước đây, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết hôm 4/10
Chính quyền Hà Nội được nói đang ráo riết tuyên tuyền, vận động bằng nhiều hình thức để có thể sở hữu chiếc vé trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2023-2025, được dự kiến bỏ phiếu vào ngày 11/10 sắp tới tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York
Công ty dược phẩm Eisai đã công bố kết quả thử nghiệm đầu tiên từ thử nghiệm trên người ở giai đoạn 3, về một loại thuốc được nghiên cứu để điều trị các triệu chứng mất trí nhớ có liên quan đến bệnh lãng trí Alzheimer, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Ba, 4 tháng 10 năm 2022.
Ngày 26 tháng 9: Người dân California hiện có thể nhận được thẻ ID của tiểu bang, bất kể tình trạng di trú như thế nào, theo luật do Thống đốc Gavin Newsom ký vào ngày 23 tháng 9. Thống đốc Newsom cho biết ông tự hào thông báo luật này để hỗ trợ thêm cho cộng đồng người di dân của chúng ta.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.