Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PIVOT, Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến Chúc Mừng Joe Biden và Kamala Harris và Tuyên Dương Chiến Thắng Chung của Chúng Ta

07/11/202014:22:00(Xem: 3866)

Ngày 7 tháng 11, 2020 -- Trong một cuộc bầu cử không có tiền lệ, dưới cái bóng đe dọa của đại dịch COVID-19 và nạn kỳ thị cũng như dối trá tràn lan, PIVOT tuyên dương chiến thắng vất vả của Joe Biden và Kamala Harris. Cuộc chiến thắng lịch sử này, với hơn 100 triệu người Mỹ bầu phiếu sớm và bằng thư, đánh dấu cho khúc ngoặt trở lại tính nhân bản và tử tế của xứ sở này.


Là một tổ chức cấp tiến đa thế hệ của người Mỹ gốc Việt được thành lập vào năm 2017 để huy động người Mỹ gốc Việt đấu tranh cho một nước Mỹ công bằng và đa dạng, PIVOT chúc mừng Tổng thống Đắc cử Biden và Phó Tổng thống Đắc cử Harris. Chúng tôi nhất quyết đảm bảo rằng những ứng viên được người dân Mỹ bầu sẽ được vào đúng chức vụ của họ vào tháng Giêng 2021. PIVOT tham gia cùng hơn 165 hội đoàn khác kể cả SEIU, Planned Parenthood, Black Lives Matter, Sunrise Movement, và Women’s March, tạo thành một liên minh để bảo vệ kết quả bầu cử và đảm bảo tiến trình chuyển giao quyền lực trong ôn hòa. Là người Mỹ, chúng ta phải làm bổn phận của mình để duy trì nền dân chủ của xứ sở này.


Trong tiến trình bầu cử, PIVOT đã huy động hàng trăm tình nguyện viên - trên khắp nước Mỹ và bao gồm mọi thế hệ - để cộng đồng chúng ta không bị bỏ rơi bên lề hay bị lừa lọc bởi các thông tin có tính chia rẽ. PIVOT đã liên hệ với hơn hai triệu cử tri tại các tiểu bang tranh chấp. Qua nhiều hướng hành động, như việc các nghiên cứu sinh của PIVOT có mặt ngay tại chỗ, các quảng cáo trên mạng, kiểm tin bằng song ngữ, và tiếp cận quần chúng dựa trên mục tiêu, PIVOT hãnh diện đã đóng góp cho chiến thắng vẻ vang này.


PIVOT xin chúc mừng các ứng viên mà PIVOT chính thức ủng hộ đã đạt thắng lợi bầu cử. Dân biểu Tiểu bang Trâm T. Nguyễn, Dân biểu Tiểu bang Bee Nguyễn, Dân biểu Tiểu bang Mỹ-Linh Thái, Thượng nghị sĩ Tiểu bang Nikema Williams , Dân biểu Liên bang Katie Porter và Thành viên Hội đồng Thành phố Thái Việt Phan.


“Đi bầu phiếu là một quyền căn bản ban cho mọi người Mỹ tại xứ sở này. Là người tị nạn và con cháu của người tị nạn Việt Nam, PIVOT được dựng lên trên niềm hy vọng. Chúng tôi hãnh diện đã tiếp cận với cộng đồng đa dạng người Mỹ gốc Việt trong tiến trình bầu cử, và đã khiến tiếng nói của mình tạo tác dụng trong việc lèo lái tương lai của đất nước này,” Bác sĩ Tung Nguyen, Chủ tịch và Sáng lập Viên của PIVOT phát biểu. 


Hieu Le, thành viên Hội đồng Quản trị của PIVOT, chia sẻ, “trong lúc chúng ta hoạch định chương trình cho những tháng tới, chúng ta vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để đảm bảo sự chuyển giao quyền lực ôn hòa. Người dân Mỹ đã lên tiếng. Chúng tôi mong đợi làm việc với chính quyền Biden để phục hồi trật tự và đấu tranh cho thêm công bằng, nơi mọi người - bất kể màu da, giai cấp, tuổi tác và tình trạng cá nhân - được nhìn nhận và lắng nghe.”


PIVOT cam kết tiếp tục hợp tác với các thành viên của chúng tôi trên khắp đất nước này để cải tiến các lãnh vực ưu tiên cho chúng ta, kể cả sức khỏe, di trú, quyền dân sự và biến đổi khí hậu. Nỗ lực chung để có được một nước Mỹ công bằng và đa dạng hơn sẽ tiếp tục.

###


Được thành lập vào năm 2017, PIVOT là một tổ chức phi lợi nhuận theo quy chế 501c4, với sứ mệnh tiếp cận và tạo cơ hội cho người Mỹ gốc Việt đóng góp xây dựng một nước Mỹ công bằng và đa dạng. Cộng đồng chúng tôi gồm những nhà đấu tranh và ủng hộ từ hơn 25 tiểu bang. Trang mạng của chúng tôi làwww.pivotnetwork.org

***

The Progressive Vietnamese American Organization-PIVOT Congratulates Joe Biden and Kamala Harris and Celebrates our Shared Victory


PIVOT commits to Peaceful Transition of Power and Continuing Work towards a Just and Diverse America

November 7, 2020 -- In an unprecedented election, amidst the looming backdrop of the COVID-19 pandemic and rampant racism and deception, PIVOT celebrates the hard-earned victory for Joe Biden and Kamala Harris. This historic win, with over 100 million Americans voting early and by mail, signals our nation’s path towards a return to humanity and decency.  


PIVOT, a national progressive multi-generational Vietnamese American organization formed in 2017 to galvanize Vietnamese Americans to fight for a just and diverse America, congratulates President-Elect Biden and Vice-President-Elect Harris. We remain committed to ensuring that the candidates chosen by the American people take their rightful place in office in January 2021. PIVOT joins over 165 groups in a coalition,  including SEIU, Planned Parenthood, Black Lives Matter, Sunrise Movement, and Women’s March, that was formed to protect the results of the election and ensure a peaceful transition of power. As Americans, we must do our part to preserve the nation’s democracy.


During the election process, PIVOT mobilized hundreds of volunteers - across the nation and across generations - so that our community would not be left on the sidelines or misled with divisive misinformation.  PIVOT had contacted over two million voters in swing states. Through multi-pronged strategies that included PIVOT fellows as boots-on-the-ground, digital ads, bilingual fact-checker, and targeted outreach, PIVOT is proud to contribute to this major victory.


PIVOT would also like to congratulate PIVOT endorsed candidates that won their election: Rep. Tram T. NguyenRep. Bee NguyenRep. My-Linh ThaiState Senator Nikema WilliamsCongresswoman Katie Porter, and Councilmember Thai Viet Phan


“Voting is a fundamental right given to every American in this country. As refugees and children of Vietnamese immigrants, PIVOT was formed out of hope. We are proud to engage our diverse Vietnamese American community in the election process, and to ensure that our voices are heard in shaping the future of this nation” said Dr. Tung Nguyen, President and Founder of PIVOT.  


PIVOT Board member Hieu Le said, “As we plan for the months ahead, we will continue to work with our partners to ensure a peaceful transition of power. The American people have spoken. We also look forward to working with the Biden Administration to restore order and work towards greater equity, where all - regardless of race, class, age and status - are seen and heard.”


PIVOT commits to continuing our work with our members across the nation to work on our key priority areas, including health, immigration, civil rights and climate change.  Our collective work towards a more just and diverse America continues. 

###


Formed in 2017, PIVOT is a 501c4 nonprofit whose mission is to engage and empower Vietnamese Americans to help build a just and diverse America. Our community of activists and supporters are spread over 25 states. Our website is www.pivotnetwork.org


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
20/1/2022 đánh dấu một năm kỷ niệm ngày Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ. Nhân dịp này, báo chí phương Tây đồng loạt nhìn lại thành quả chấp chính với các quan điểm chung, được tác giả Đỗ Kim Thêm tuyển dịch và tóm lược trong bài viết sau.
Thông tin từ Việt Nam thống nhất hai vấn đề đảng CSVN phải đối phó trong năm 2022, đó là: “Kinh tế sẽ lâm nguy nếu không kiểm soát được dịch bệnh” và “phải xây dựng, chỉnh đốn đảng mạnh hơn để tồn tại”. -- Tác giả Phạm Trần phân tích và bình luận về viễn ảnh kinh tế & chính trị quốc gia Việt Nam trong những ngày sắp tới. Việt Báo trân trọng iới thiệu.
✱ Reuters: Ngũ Nhãn trao đổi thông tin tuyệt mật về các hoạt động đối ngoại của Trung Quốc với các quốc gia đồng minh khác - xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để phối hợp cùng đối phó với Trung Quốc. ✱ Hoa Nam SCMP-HK: Bắc Kinh cho rằng Mỹ đang dẫn đầu trong nỗ lực kiềm chế sự trỗi dậy của Trung quốc. ✱ SCMP:... cảnh báo 5 cường quốc phụ thuộc vào 831 mặt hàng chiến lược của Trung Quốc, liên quan đến các ngành như truyền thông, năng lượng, hệ thống giao thông và công nghệ thông tin ✱ Hội đồng RIAC nước Nga: Ngũ Nhãn đang phải đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc - TQ hiện là cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới ✱ CNBC: Trung Quốc phải mất ít nhất 50 năm nữa mới theo kịp Mỹ
Karzakhstan là một đất nước còn non trẻ, gìành độc lập từ năm 1991, sau khi Liên Xô sụp đổ. Với diện tích 2 triệu 7 cây số vuông và hơn 19 triệu dân, Karzakhstan giàu tài nguyên khoáng sản như dầu hoả, khí đốt và đá hiếm và kinh tế phát triển với nhiều đầu tư của Mỹ, Thụy Sĩ, Hà Lan và nhiều nước khác của Liên Âu. -- Tác giả Đỗ Kim Thêm tổng hỡp những thông tin và bình luận về những biến động mới đây tại thủ đô quốc gia này, tường trình nơi đây cùng quý độc giả. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Tác giả Đỗ Kim Thêm lược qua những biến cố trọng đại xảy ra trên thế giới trong năm 2021 và dự báo những diễn biến có tầm cỡ có tầm ảnh hưởng quốc tế trong năm 2022. Việt Báo mời đọc.
Trong vài năm gần đây, theo báo chí viện nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển các loại vũ khí để có thể làm “tê liệt” kẻ thù hơn là tiêu diệt, và rằng những tài liệu này “làm sáng tỏ chiều sâu nghiên cứu chiến tranh não bộ của Trung Quốc và đã được tiến hành trong vài năm gần đây. Cuộc chiến đã bắt đầu chuyển từ phá hủy sang làm tê liệt và kiểm soát não bộ đối thủ"... Đó là câu mở đầu bài chính luận nhận định và bình luận về những mưu toan của Trung Quốc nhằm thực hiện tham vọng bá quyền, của tác giả Đào Văn. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Bài viết đầu năm 2022 của bình luận gia chính trị Phạm Trần về tình hình đất nước Việt Nam với một viễn ảnh không mấy tươi đẹp. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Một bài nhận định thời sự sâu sắc về hai vùng "nóng" hiện nay trên thế giới, Ukraine và Đài Loan, của Giáo sư Tiến sĩ Jeffrey D. Sachs, Đỗ Kim Thêm chuyển ngữ. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Nhận định của tác giả Phạm Trần về cái-gọi-là báo chí Cộng sản Việt Nam. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Trong không khí se lạnh của thời tiết giao mùa những ngày cuối năm, tôi thường bồi hồi rung động về một dấu mốc lịch sử. Đó là ngày 26 tháng 12, ngày húy kỵ vua Duy Tân, vị vua trẻ dũng cảm phi thường đã quyết tâm bảo vệ giá trị dân tộc, can đảm hậu thuẫn những phần tử yêu nước tranh đấu, trước sự đô hộ của ngoại xâm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.