Hôm nay,  

PIVOT, Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến Chúc Mừng Joe Biden và Kamala Harris và Tuyên Dương Chiến Thắng Chung của Chúng Ta

07/11/202014:22:00(Xem: 9027)

Ngày 7 tháng 11, 2020 -- Trong một cuộc bầu cử không có tiền lệ, dưới cái bóng đe dọa của đại dịch COVID-19 và nạn kỳ thị cũng như dối trá tràn lan, PIVOT tuyên dương chiến thắng vất vả của Joe Biden và Kamala Harris. Cuộc chiến thắng lịch sử này, với hơn 100 triệu người Mỹ bầu phiếu sớm và bằng thư, đánh dấu cho khúc ngoặt trở lại tính nhân bản và tử tế của xứ sở này.


Là một tổ chức cấp tiến đa thế hệ của người Mỹ gốc Việt được thành lập vào năm 2017 để huy động người Mỹ gốc Việt đấu tranh cho một nước Mỹ công bằng và đa dạng, PIVOT chúc mừng Tổng thống Đắc cử Biden và Phó Tổng thống Đắc cử Harris. Chúng tôi nhất quyết đảm bảo rằng những ứng viên được người dân Mỹ bầu sẽ được vào đúng chức vụ của họ vào tháng Giêng 2021. PIVOT tham gia cùng hơn 165 hội đoàn khác kể cả SEIU, Planned Parenthood, Black Lives Matter, Sunrise Movement, và Women’s March, tạo thành một liên minh để bảo vệ kết quả bầu cử và đảm bảo tiến trình chuyển giao quyền lực trong ôn hòa. Là người Mỹ, chúng ta phải làm bổn phận của mình để duy trì nền dân chủ của xứ sở này.


Trong tiến trình bầu cử, PIVOT đã huy động hàng trăm tình nguyện viên - trên khắp nước Mỹ và bao gồm mọi thế hệ - để cộng đồng chúng ta không bị bỏ rơi bên lề hay bị lừa lọc bởi các thông tin có tính chia rẽ. PIVOT đã liên hệ với hơn hai triệu cử tri tại các tiểu bang tranh chấp. Qua nhiều hướng hành động, như việc các nghiên cứu sinh của PIVOT có mặt ngay tại chỗ, các quảng cáo trên mạng, kiểm tin bằng song ngữ, và tiếp cận quần chúng dựa trên mục tiêu, PIVOT hãnh diện đã đóng góp cho chiến thắng vẻ vang này.


PIVOT xin chúc mừng các ứng viên mà PIVOT chính thức ủng hộ đã đạt thắng lợi bầu cử. Dân biểu Tiểu bang Trâm T. Nguyễn, Dân biểu Tiểu bang Bee Nguyễn, Dân biểu Tiểu bang Mỹ-Linh Thái, Thượng nghị sĩ Tiểu bang Nikema Williams , Dân biểu Liên bang Katie Porter và Thành viên Hội đồng Thành phố Thái Việt Phan.


“Đi bầu phiếu là một quyền căn bản ban cho mọi người Mỹ tại xứ sở này. Là người tị nạn và con cháu của người tị nạn Việt Nam, PIVOT được dựng lên trên niềm hy vọng. Chúng tôi hãnh diện đã tiếp cận với cộng đồng đa dạng người Mỹ gốc Việt trong tiến trình bầu cử, và đã khiến tiếng nói của mình tạo tác dụng trong việc lèo lái tương lai của đất nước này,” Bác sĩ Tung Nguyen, Chủ tịch và Sáng lập Viên của PIVOT phát biểu. 


Hieu Le, thành viên Hội đồng Quản trị của PIVOT, chia sẻ, “trong lúc chúng ta hoạch định chương trình cho những tháng tới, chúng ta vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để đảm bảo sự chuyển giao quyền lực ôn hòa. Người dân Mỹ đã lên tiếng. Chúng tôi mong đợi làm việc với chính quyền Biden để phục hồi trật tự và đấu tranh cho thêm công bằng, nơi mọi người - bất kể màu da, giai cấp, tuổi tác và tình trạng cá nhân - được nhìn nhận và lắng nghe.”


PIVOT cam kết tiếp tục hợp tác với các thành viên của chúng tôi trên khắp đất nước này để cải tiến các lãnh vực ưu tiên cho chúng ta, kể cả sức khỏe, di trú, quyền dân sự và biến đổi khí hậu. Nỗ lực chung để có được một nước Mỹ công bằng và đa dạng hơn sẽ tiếp tục.

###


Được thành lập vào năm 2017, PIVOT là một tổ chức phi lợi nhuận theo quy chế 501c4, với sứ mệnh tiếp cận và tạo cơ hội cho người Mỹ gốc Việt đóng góp xây dựng một nước Mỹ công bằng và đa dạng. Cộng đồng chúng tôi gồm những nhà đấu tranh và ủng hộ từ hơn 25 tiểu bang. Trang mạng của chúng tôi làwww.pivotnetwork.org

***

The Progressive Vietnamese American Organization-PIVOT Congratulates Joe Biden and Kamala Harris and Celebrates our Shared Victory


PIVOT commits to Peaceful Transition of Power and Continuing Work towards a Just and Diverse America

November 7, 2020 -- In an unprecedented election, amidst the looming backdrop of the COVID-19 pandemic and rampant racism and deception, PIVOT celebrates the hard-earned victory for Joe Biden and Kamala Harris. This historic win, with over 100 million Americans voting early and by mail, signals our nation’s path towards a return to humanity and decency.  


PIVOT, a national progressive multi-generational Vietnamese American organization formed in 2017 to galvanize Vietnamese Americans to fight for a just and diverse America, congratulates President-Elect Biden and Vice-President-Elect Harris. We remain committed to ensuring that the candidates chosen by the American people take their rightful place in office in January 2021. PIVOT joins over 165 groups in a coalition,  including SEIU, Planned Parenthood, Black Lives Matter, Sunrise Movement, and Women’s March, that was formed to protect the results of the election and ensure a peaceful transition of power. As Americans, we must do our part to preserve the nation’s democracy.


During the election process, PIVOT mobilized hundreds of volunteers - across the nation and across generations - so that our community would not be left on the sidelines or misled with divisive misinformation.  PIVOT had contacted over two million voters in swing states. Through multi-pronged strategies that included PIVOT fellows as boots-on-the-ground, digital ads, bilingual fact-checker, and targeted outreach, PIVOT is proud to contribute to this major victory.


PIVOT would also like to congratulate PIVOT endorsed candidates that won their election: Rep. Tram T. NguyenRep. Bee NguyenRep. My-Linh ThaiState Senator Nikema WilliamsCongresswoman Katie Porter, and Councilmember Thai Viet Phan


“Voting is a fundamental right given to every American in this country. As refugees and children of Vietnamese immigrants, PIVOT was formed out of hope. We are proud to engage our diverse Vietnamese American community in the election process, and to ensure that our voices are heard in shaping the future of this nation” said Dr. Tung Nguyen, President and Founder of PIVOT.  


PIVOT Board member Hieu Le said, “As we plan for the months ahead, we will continue to work with our partners to ensure a peaceful transition of power. The American people have spoken. We also look forward to working with the Biden Administration to restore order and work towards greater equity, where all - regardless of race, class, age and status - are seen and heard.”


PIVOT commits to continuing our work with our members across the nation to work on our key priority areas, including health, immigration, civil rights and climate change.  Our collective work towards a more just and diverse America continues. 

###


Formed in 2017, PIVOT is a 501c4 nonprofit whose mission is to engage and empower Vietnamese Americans to help build a just and diverse America. Our community of activists and supporters are spread over 25 states. Our website is www.pivotnetwork.org


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.