Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PIVOT, Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến Chúc Mừng Joe Biden và Kamala Harris và Tuyên Dương Chiến Thắng Chung của Chúng Ta

07/11/202014:22:00(Xem: 1326)

Ngày 7 tháng 11, 2020 -- Trong một cuộc bầu cử không có tiền lệ, dưới cái bóng đe dọa của đại dịch COVID-19 và nạn kỳ thị cũng như dối trá tràn lan, PIVOT tuyên dương chiến thắng vất vả của Joe Biden và Kamala Harris. Cuộc chiến thắng lịch sử này, với hơn 100 triệu người Mỹ bầu phiếu sớm và bằng thư, đánh dấu cho khúc ngoặt trở lại tính nhân bản và tử tế của xứ sở này.


Là một tổ chức cấp tiến đa thế hệ của người Mỹ gốc Việt được thành lập vào năm 2017 để huy động người Mỹ gốc Việt đấu tranh cho một nước Mỹ công bằng và đa dạng, PIVOT chúc mừng Tổng thống Đắc cử Biden và Phó Tổng thống Đắc cử Harris. Chúng tôi nhất quyết đảm bảo rằng những ứng viên được người dân Mỹ bầu sẽ được vào đúng chức vụ của họ vào tháng Giêng 2021. PIVOT tham gia cùng hơn 165 hội đoàn khác kể cả SEIU, Planned Parenthood, Black Lives Matter, Sunrise Movement, và Women’s March, tạo thành một liên minh để bảo vệ kết quả bầu cử và đảm bảo tiến trình chuyển giao quyền lực trong ôn hòa. Là người Mỹ, chúng ta phải làm bổn phận của mình để duy trì nền dân chủ của xứ sở này.


Trong tiến trình bầu cử, PIVOT đã huy động hàng trăm tình nguyện viên - trên khắp nước Mỹ và bao gồm mọi thế hệ - để cộng đồng chúng ta không bị bỏ rơi bên lề hay bị lừa lọc bởi các thông tin có tính chia rẽ. PIVOT đã liên hệ với hơn hai triệu cử tri tại các tiểu bang tranh chấp. Qua nhiều hướng hành động, như việc các nghiên cứu sinh của PIVOT có mặt ngay tại chỗ, các quảng cáo trên mạng, kiểm tin bằng song ngữ, và tiếp cận quần chúng dựa trên mục tiêu, PIVOT hãnh diện đã đóng góp cho chiến thắng vẻ vang này.


PIVOT xin chúc mừng các ứng viên mà PIVOT chính thức ủng hộ đã đạt thắng lợi bầu cử. Dân biểu Tiểu bang Trâm T. Nguyễn, Dân biểu Tiểu bang Bee Nguyễn, Dân biểu Tiểu bang Mỹ-Linh Thái, Thượng nghị sĩ Tiểu bang Nikema Williams , Dân biểu Liên bang Katie Porter và Thành viên Hội đồng Thành phố Thái Việt Phan.


“Đi bầu phiếu là một quyền căn bản ban cho mọi người Mỹ tại xứ sở này. Là người tị nạn và con cháu của người tị nạn Việt Nam, PIVOT được dựng lên trên niềm hy vọng. Chúng tôi hãnh diện đã tiếp cận với cộng đồng đa dạng người Mỹ gốc Việt trong tiến trình bầu cử, và đã khiến tiếng nói của mình tạo tác dụng trong việc lèo lái tương lai của đất nước này,” Bác sĩ Tung Nguyen, Chủ tịch và Sáng lập Viên của PIVOT phát biểu. 


Hieu Le, thành viên Hội đồng Quản trị của PIVOT, chia sẻ, “trong lúc chúng ta hoạch định chương trình cho những tháng tới, chúng ta vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để đảm bảo sự chuyển giao quyền lực ôn hòa. Người dân Mỹ đã lên tiếng. Chúng tôi mong đợi làm việc với chính quyền Biden để phục hồi trật tự và đấu tranh cho thêm công bằng, nơi mọi người - bất kể màu da, giai cấp, tuổi tác và tình trạng cá nhân - được nhìn nhận và lắng nghe.”


PIVOT cam kết tiếp tục hợp tác với các thành viên của chúng tôi trên khắp đất nước này để cải tiến các lãnh vực ưu tiên cho chúng ta, kể cả sức khỏe, di trú, quyền dân sự và biến đổi khí hậu. Nỗ lực chung để có được một nước Mỹ công bằng và đa dạng hơn sẽ tiếp tục.

###


Được thành lập vào năm 2017, PIVOT là một tổ chức phi lợi nhuận theo quy chế 501c4, với sứ mệnh tiếp cận và tạo cơ hội cho người Mỹ gốc Việt đóng góp xây dựng một nước Mỹ công bằng và đa dạng. Cộng đồng chúng tôi gồm những nhà đấu tranh và ủng hộ từ hơn 25 tiểu bang. Trang mạng của chúng tôi làwww.pivotnetwork.org

***

The Progressive Vietnamese American Organization-PIVOT Congratulates Joe Biden and Kamala Harris and Celebrates our Shared Victory


PIVOT commits to Peaceful Transition of Power and Continuing Work towards a Just and Diverse America

November 7, 2020 -- In an unprecedented election, amidst the looming backdrop of the COVID-19 pandemic and rampant racism and deception, PIVOT celebrates the hard-earned victory for Joe Biden and Kamala Harris. This historic win, with over 100 million Americans voting early and by mail, signals our nation’s path towards a return to humanity and decency.  


PIVOT, a national progressive multi-generational Vietnamese American organization formed in 2017 to galvanize Vietnamese Americans to fight for a just and diverse America, congratulates President-Elect Biden and Vice-President-Elect Harris. We remain committed to ensuring that the candidates chosen by the American people take their rightful place in office in January 2021. PIVOT joins over 165 groups in a coalition,  including SEIU, Planned Parenthood, Black Lives Matter, Sunrise Movement, and Women’s March, that was formed to protect the results of the election and ensure a peaceful transition of power. As Americans, we must do our part to preserve the nation’s democracy.


During the election process, PIVOT mobilized hundreds of volunteers - across the nation and across generations - so that our community would not be left on the sidelines or misled with divisive misinformation.  PIVOT had contacted over two million voters in swing states. Through multi-pronged strategies that included PIVOT fellows as boots-on-the-ground, digital ads, bilingual fact-checker, and targeted outreach, PIVOT is proud to contribute to this major victory.


PIVOT would also like to congratulate PIVOT endorsed candidates that won their election: Rep. Tram T. NguyenRep. Bee NguyenRep. My-Linh ThaiState Senator Nikema WilliamsCongresswoman Katie Porter, and Councilmember Thai Viet Phan


“Voting is a fundamental right given to every American in this country. As refugees and children of Vietnamese immigrants, PIVOT was formed out of hope. We are proud to engage our diverse Vietnamese American community in the election process, and to ensure that our voices are heard in shaping the future of this nation” said Dr. Tung Nguyen, President and Founder of PIVOT.  


PIVOT Board member Hieu Le said, “As we plan for the months ahead, we will continue to work with our partners to ensure a peaceful transition of power. The American people have spoken. We also look forward to working with the Biden Administration to restore order and work towards greater equity, where all - regardless of race, class, age and status - are seen and heard.”


PIVOT commits to continuing our work with our members across the nation to work on our key priority areas, including health, immigration, civil rights and climate change.  Our collective work towards a more just and diverse America continues. 

###


Formed in 2017, PIVOT is a 501c4 nonprofit whose mission is to engage and empower Vietnamese Americans to help build a just and diverse America. Our community of activists and supporters are spread over 25 states. Our website is www.pivotnetwork.org


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.