Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tối Cao Pháp Viện Ra Lệnh Pennsylvania Phải Đếm Riêng Phiếu Gửi Sau Ngày Bầu Cử, Biden Dẫn Trước Trump Tại PA, GA, NV, AZ

06/11/202019:27:00(Xem: 3481)

 

Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.

Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona.

6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu. Sau đây là lý do tại sao việc đếm phiếu vẫn còn tiếp diễn tại những tiểu bang quan trọng này.

Thẩm Phán Tòa Tối Cao Pháp Viện Alito ra lệnh Pennsylvania phải tuân theo hướng dẫn của tổng thư ký tiểu bang.

Thẩm Phán Samuel Alito đã ra lệnh tất cả các ban bầu cử của quận tại Pennsylvania phải tách riêng các lá phiếu nhận được sau Ngày Bầu Cử và nói rằng nếu các lá phiếu này được đếm, thì chúng được đếm riêng.

Lệnh này phù hợp với hướng dẫn mà tổng thư ký của tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra.

Ban vận động của Biden tiếp tục theo dõi các kết quả đến trong đêm, gồm tại Pennsylvania trong khi họ hy vọng rằng tiểu bang có thể cho họ hơn 270 phiếu cử tri đoàn.

Khi họ quan sát các chênh lệch tại Georgia và Pennsylvania đang gia tăng, các phụ tá đã bắt đầu ngày hy vọng rằng hôm nay sẽ là ngày mà cuộc chạy đua được tuyên bố có lợi cho Biden, nhưng thực tế đã chìm xuống vì phải kéo dài lâu hơn.

Hoạt động công chúng từ ban vận động hôm nay là ban đêm và ban ngày so với 3 ngày trước.

Không có hợp báo bầu cử nào từ các cố vấn cao cấp của ban vận động hôm Thứ Sáu. Cũng không có tweets nào từ Biden hay Kamala Harris.

Một chánh án liên bang đã bác bỏ các ứng cử viên quốc hội Cộng Hòa yêu cầu ngưng đếm các lá phiếu gửi bằng thư tại Quận Clark, một ghế quan trọng tại tiểu bang chiến trường chính của Nevada, nói rằng họ không thành công trong vụ kiện.

Sau khi nghe điều trần 2 giờ đồng hồ, Chánh Án Andrew Gordon nói rằng, “Lợi ích của quần chúng là không thuận lợi trong việc làm gián đoạn sự cạnh tranh trong tiến trình đếm các lá phiếu” mà có thể quăng bỏ hàng trăm nếu không muốn nói là hàng ngàn lá phiếu bầu hợp pháp gửi qua thư.

Trong khi đó Tổng Thư Ký Tiểu Bang Arizona là Katie Hobbs cho biết hôm Thứ Sáu rằng có khoảng “235,000 lá phiếu chưa đếm” trên toàn tiểu bang với khoảng 135,000 tại Quận Maricopa, theo CNN cho biết.

“Chúng tôi không chắc có bao nhiêu trong số những lá phiếu đó là đóng dấu bưu điện, nhưng đối với những lá phiếu thông thưởng họ gửi thì được đếm xong vào cuối tuần,” theo Hobbs nói với Wolf Blitzer của CNN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.