Hôm nay Ngày Bầu Cử. Hội đồng các cựu lãnh đạo Mỹ quảng cáo TV, giải ảo các tin "sai lạc" do Trump phóng ra. Trump nói sẽ tự tuyên bố đắc cử đêm nay, không cần đếm phiếu gì nhiều. Twister và Facebook nói sẽ chặn họng người tự tuyên bố đắc cử sớm, khi phiếu chưa đếm xong. Cộng Hòa đang có 300 đơn kiện liên hệ về bầu cử đã nộp ở hàng chục tiểu bang, hy vọng dìm phiếu. DB Tram Nguyen (Dân Chủ, Massac

03/11/202008:41:00(Xem: 2242)
blank

Ca nhạc sĩ Lady Gaga hôm Thứ Sáu xuất hiện trong buổi vận động của Joe Biden, trình diễn nhạc và kêu gọi bầu phiếu cho Biden. Lady Gaga là người thắng 11 giải âm nhạc Grammy Awards, một giải Oscar, 2 giải âm nhạc American Music Awards, và nhiều giải âm nhạc khác. Lady Gaga nói trong buổi Biden vận động ở thị trấn Pittsburgh: "Gửi tới tất cả phụ nữ và tất cả quý ông có con gái, có chị, có em gái và có mẹ, tới mọi người bất kể bạn tự nhận thế nào, bây giờ là cơ hội để bầu phiếu đẩy Donald Trump ra khỏi Bạch Ốc. Trump là người tin rằng danh tiếng của y cho y cái quyền thò tay sờ mó vào bất kỳ phần nào trong cơ thể của một trong các con gái của bạn, hay chị em gái hay mẹ của bạn hay vợ của bạn. Hãy bầu phiếu cho Joe. Joe là người tốt. Xin cảm ơn."
.
Hôm nay Ngày Bầu Cử. Hội đồng các cựu lãnh đạo Mỹ quảng cáo TV, giải ảo các tin "sai lạc" do Trump phóng ra. Trump nói sẽ tự tuyên bố đắc cử đêm nay, không cần đếm phiếu gì nhiều. Twister và Facebook nói sẽ chặn họng người tự tuyên bố đắc cử sớm, khi phiếu chưa đếm xong. Cộng Hòa đang có 300 đơn kiện liên hệ về bầu cử đã nộp ở hàng chục tiểu bang, hy vọng dìm phiếu. DB Tram Nguyen (Dân Chủ, Massachusetts) thắng giải "CSG 20 Under 40 Leadership Award." Đã có hơn 100 triệu phiếu bầu sớm. Đa số dân Mỹ hài lòng với cách Biden vận động. Dự kiến Dân Chủ thắng đa số lưỡng viện Quốc Hội.

.

WASHINGTON (VB - 2/11/2020) -- Hôm nay, Thứ Ba 3/11/2020 là Ngày Bầu Cử Hoa Kỳ. Nếu bạn chưa bầu phiếu, xin mời ra phòng phiếu bầu trực tiếp. Nếu bạn đã điều phiếu bầu qua thư và chưa gửi đi, xin cầm phiếu này ra phòng phiếu đưa vào thùng. Không thể tin vào Bưu Điện nữa. Dù bạn bầu cho ai, xin suy nghĩ kỹ: lá phiếu này có thể ảnh hưởng tới tương lai con cháu bạn nhiều năm về sau, nếu tình hình kỳ thị màu da còn được dung dưỡng và khuyến khích, nếu bảo hiểm y tế cho dân nghèo chưa tới tuổi Medicare không được bảo vệ.
.
Đại dịch coronavirus vẫn tàn phá Hoa Kỳ. Theo thống kê Worldometers sáng Thứ Ba 3/11/2020, số người tại Hoa Kỳ nhiễm dương tính COVID-19 lên tới 9,570,921 người, và số người Mỹ chết vì dịch này là 237,031 người.
.
Theo thống kê sáng Thứ Ba 3/11/2020 của United States Elections Project, bầu phiếu sớm tại Hoa Kỳ nhận được tại các ban bầu cử các tiểu bang là: 100,298,838.
-- bầu phiếu trực tiếp tại các phòng phiếu là: 35,733,103.
-- phiếu bầu qua thư nhận được là: 64,565,735.
-- phiếu qua thư chưa gửi về các ban bầu cử là: 27,508,094. Nhiều phiếu này dự kiến sẽ được cử tri cầm trực tiếp tới phòng phiếu hôm nay. Nếu để trễ sau giờ phòng phiếu đóng cửa, các phiếu này trở thành vô ích, không được đếm.
.
Theo thống kê của Gallup phổ biến hôm Thứ Ba 3/11/2020, đa số dân Mỹ hài lòng với cách ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Joe Biden vận động, và chưa tới phân nử nói như thế về Trump.
.
Tỷ lệ này cho thấy 56% dân Mỹ nói họ "hài lòng tổng quát" với cách Biden điều hành ban vận động, và 43% nói họ không hài lòng. Đối với Trump, 46% nói họ hài lòng, 53% nói không hài lòng.
 
blankHình ảnh sáng Thứ Ba 3/11/2020 cử tri đứng chờ vào phòng phiếu ở quận Nueces, Texas. Tiểu bang Texas chèn ép phiếu bầu, làm khó cử tri bằng nhiều cách, kể cả việc phiếu bầu sớm chỉ có một thùng nhận phiếu cho mỗi quận cho dù là có cả triệu dân trong quận.
.
Vào một buổi sương thu và gió lạnh, hình ảnh thơ mộng này trong văn học Việt Nam có thể nói về Ngày Bầu Cử 3/11/2020 của Hoa Kỳ: Sáng Thứ Ba các phòng phiếu khắp Hoa Kỳ đã mở cửa. Nhưng đêm nay sẽ không chắc còn thơ mộng, khi Trump hứa hẹn công khai chơi màn gian lận: Trump sẽ tự tuyên bố thắng cử mà không cần đếm hết phiếu ở nhiều tiểu bang. Nếu Trump làm như thế, dự kiến sẽ chỉ đài Fox News loan tin, nhưng các cơ quan truyền thông khác đã cho biết họ sẽ chờ kết quả tương đối đầy đủ từ các tiểu bang.
.
Hai mạng xã hội Twitter và Facebook cho biết sẽ gắn các câu cảnh báo dè dặt đối với những "thông tin sai lạc" trong ngày bầu cử, ám chỉ cho biết lời tuyên bố đắc cử sớm của Trump, nếu có, sẽ không được hoan hỷ đón nhận ở 2 mạng xã hội này.
.
Theo các nhà phân tích từ Washington Post, New York Times, USA Today sẽ có 6 tiểu bang cần theo dõi, vì kết quả 6 nơi này có thể cho biết ai thắng cử vào đêm Thứ Ba: Pennsylvania, Wisconsin, Michigan, Florida, Arizona, vàd North Carolina. Trong đó Pennsylvania đóng vai trò quan trọng nhất, và có thể cần nhiều ngày sau Ngày Bầu cử mới đếm hết phiếu ở tiểu bang chiến trường này.
.
Để chiến thắng Bạch Ốc, ứng cử viên cần thắng ít nhất 270 phiếu cử tri đoàn. Đó là con số đa số trong tổng số 538 phiếu cử tri đoàn trong 50 tiểu bang.
.


California nhiều nhất với 55 phiếu cử tri đoàn; tiểu bang này dự kiến là Dân Chủ thắng lớn. Texas nhiều thứ nhì với 38 phiếu cử tri đoàn; truyền thống là Cộng Hòa, nhưng có thể Dân Chủ sẽ thắng năm nay, phần lớn vì bị các quan chức Cộng Hòa chèn ép, dìm phiếu. Đơn kiện mới nhất của Cộng Hòa là lấy cớ vi hiến vì Hiến Pháp không nói là lái xe đi bầu, để xin quăng bỏ 127,000 phiếu ở quận Harris vì bầu ở 10 trạm cho lái xe vào, cử tri ngồi trên xe thò tay bấm máy bầu; thẩm phán liên bang đã bác đơn Cộng Hòa, buộc phải đếm 127,000 phiếu này. Texas cũng là nơi chỉ cho 1 thùng nhận phiếu mỗi quận, bất kể quận đó có nhiều triệu cư dân.
.

New York và Florida mỗi nơi có 29 phiếu cử tri đoàn. Illinois và Pennsylvania mỗi nơi 20 phiếu cử tri đoàn. Nhiều kế tiếp là Ohio với 18 phiếu cử tri đoàn; Georgia và Michigan mỗ nơi 16 phiếu cử tri đoàn và North Carolina là 15.
.
Nhiều cử tri tin rằng bầu cử năm nay quan trọng nhất trong đời họ, vì các chính sách giữa Trump và Biden quá dị biệt nhau. Những người ủng hộ Trump là giới da trắng thượng tôn, muốn có nước Mỹ hạn chế di dân và khi đón di dân sẽ hạn chế da màu, cắt quyền lợi dân nghèo kể cả xóa bỏ bảo hiểm y tế dân nghèo có tên là ObamaCare, bỏ mặc các cuộc chiến vì dân chủ ở Hồng Kông, rời bỏ đồng minh ở Afghanistan, Syria... kết thân với các nhà độc tài như Putin, Kim Jong-un và bản thân Trump và gia đình có nhiều cơ sở kinh doanh ở tại Hoa Lục... Những người ủng hộ Biden muốn có một nước Mỹ bao dung, giữ các bảo hiểm y tế cho dân nghèo như ObamaCare, mở rộng liên minh toàn cầu để ngăn chận Nga, Trung Quốc, ngăn chận tư tưởng da trắng thượng tôn...
.
Dự kiến Dân Chủ vẫn giữ được đa số ở Hạ Viện, trong khi hy vọng chiếm đa số Thượng Viện. Dân Chủ cần chiếm thêm 4 ghế để có đa số ở Thượng Viện nếu Trump tái đắc cử, và chỉ cần 3 ghế nếu Biden thắng cử Tổng Thống.
.
Từ 5 giờ chiều giờ Miền Đông (2 giờ chiều giờ California), Viện nghiên cứu Edison Research sẽ phổ biến sơ khởi thăm dò thực hiện với những người vừa bầu phiếu xong. Như thế sẽ cho khái niệm về tình hình bầu trực tiếp tại nhiều tiểu bang. Liên tục sau đó cho tới đêm, Edison và nhiều trung tâm nghiên cứu khác sẽ thực hiện các bản khảo sát với những người vừa bầu xong để cho thăm dò sơ khởi.
.
Theo phân tích của Cook Political Report và viện Center for Politics ở đại học University of Virginia, sẽ có 12 ghế Thượng nghị sĩ do Cộng Hòa đang giữ và 2 ghế TNS do Dân Chủ đang nắm giữ bị xem là chao đảo, có thể đổi màu. Do vậy, viễn ảnh Dân Chủ thắng đa số Thượng viện có thể xảy ra. Nhiều bản khảo sát nói Dân Chủ có thể sẽ chiếm 55 ghế trong 100 ghế ở Thượng Viện, và đó là chiếm đa số lần đầu trong một thập niên ở cả lưỡng viện.
.
Cộng Hòa hiện nay đang có 300 đơn kiện liên hệ về bầu cử nộp ở hàng chục tiểu bang Hoa Kỳ để sẽ loại bỏ nhiều phiếu bằng cách xét kỹ tính hợp pháp của việc đặt các thùng nhận phiếu và các bao thư có thể bị hở, kể cả chuyện rất mất thì giờ là so sánh chữ ký xem có đúng không.
 
blankDan Coats, cựu giám đốc tình báo quốc gia chính phủ Trump từ 2017-2019, kêu gọi bầu cho Biden.
.
Một nhóm trong đó có các cựu quan chức của chính phủ Trump bơm 6 triệu đôla vào các quảng cáo TV trong Ngày Bầu cử nhằm chống lại "các thông tin sai lạc" từ các tin vịt do Trump phóng ra (Trump quy chụp là sẽ có gian lận ở đếm phiếu). Quảng cáo nói rằng hãy để các viên chức bầu cử đếm phiếu và họ sẽ đếm tất cả phiếu như luật định.
.
Quảng cáo sẽ loan trên TV ở thủ đô Washington, D.C., từ Thứ Ba bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cho tới hết tuần lễ này trên toàn quốc ở làn sóng CNN, Fox News, MSNBC, Telemundo và Univision.
.
Thực hiện quảng cáo đối phó tin vịt của Trump là hội đồng National Council on Election Integrity, trong đó hội đồng có Dan Coats (cựu giám đốc tình báo quốc gia chính phủ Trump từ 2017-2019), cũng như cựu Ngoại Trưởng Madeleine Albright, cựu giám đốc CIA Leon Panetta, cựu Bộ Trưởng Nội An Michael Chertoff, Tướng hồi hưu James Cartwright (cựu Phó Chủ Tịch Tham Mưu Liên Quân) và nhiều vị khác.

blankDB Tram Nguyen (Dân Chủ, Massachusetts) được giải tài năng lãnh đạo "CSG 20 Under 40 Leadership Award."
.
Hội đồng các cơ quan công quyền tiểu bang (Council of State Governments) công bố người thắng giải "CSG 20 Under 40 Leadership Award" cho những người lãnh đạo dưới 40 tuổi năm nay, và là năm đầu của giải, là Dân biểu tiểu bang Tram T. Nguyen taị Hạ Viện tiểu bang Massachusetts. DB Tram Nguyen là một trong 20 vị lãnh đạo khắp Hoa Kỳ thắng giải này. Giải xét nhiều lĩnh vực: tài năng lãnh đạo, giữ cam kết với lời hứa khi tranh cử, phục vụ quyền lợi cư dân tại địa hạt, và nhiều lĩnh vực chấm điểm khác.
.
Độc giả có thể theo dõi bầu cử qua nhiều làn sóng khắp Hoa Kỳ đang truyền hình trực tiếp hiện nay.
  
.

Ý kiến bạn đọc
03/11/202017:40:04
Khách
Chỉ có 19 con vịt mà Trump không khống chế nổi, lại còn mang cô Vi 19 tuổi vào lòng thì Trump không tung tin vịt mới là lạ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump hôm thứ Hai đả kích các công tố đang điều tra hành động của ông, và Trump tự so sánh mình với tên cướp khét tiếng Al Capone. Viết trên Truth Social, Trump nhắc lại những phàn nàn quen thuộc của mình về việc các cuộc điều tra của tư pháp bị kẻ thù của ông ở "nhà nước ngầm" của Mỹ "vũ khí hóa" để chống lại Trump
Trump đã bắt đầu chiến dịch tranh cử năm 2024 bằng cách chửi mắng các dân cử Cộng Hòa muốn tranh vào Bạch Ốc. Đặc biệt nhắm vào Thống đốc Florida Ron DeSantis: Trump đã chỉ trích DeSantis vì “cố gắng viết lại lịch sử” về các chính sách COVID-19, cáo buộc DeSantis đã đóng cửa Florida
“Có hơn 7.600 người trên khắp Hoa Kỳ đã mua văn bằng điều dưỡng dỏm để đảm nhận các vai trò chăm sóc sức khỏe quan trọng đang điều trị cho bệnh nhân,” theo lời Chad Yarbrough, Đặc vụ FBI khu vực Miami, cho biết trong tuần này.
Tựa như cỏ dại mọc ngoài vườn, thật không dễ để loại bỏ tận gốc các tế bào ung thư trong cơ thể một khi chúng sinh sôi. Mà các tế bào ung thư thì cứ không ngừng sinh sôi, ngay cả khi đã bị tiêu diệt đáng kể bằng trị liệu hoặc phẫu thuật. Chỉ với vài tế bào ung thư ít ỏi cũng có thể tạo ra các cụm vi khuẩn (colony) mới để rồi phát triển vượt ra bên ngoài và hút cạn nguồn dinh dưỡng nơi chúng ‘chiếm cứ.’ Chúng cũng có khuynh hướng ‘chu du’ tới những nơi không được chào đón, tạo ra những cụm vi khuẩn di căn tới những vùng xa xôi so với khối u ban đầu, thậm chí còn khó phát hiện cũng như loại bỏ hơn.
Bạn thường thắc mắc: Vé số cào mua ở Little Saigon có thể trúng số bạc triệu đôla hay không? Bây giờ đã có câu trả lời. Một cư dân thị trấn Westminster (Quận Cam, Calif.) đã quyết định mua một vé cào để chơi trò xổ số Instant Prize Crossword (Ô chữ Giải thưởng Tức thì).
Là một khoa học gia trong lĩnh vực tim mạch, Bác sĩ Sian Harding thường được yêu cầu bình luận về những bi kịch như vậy. Có lúc là những người nổi tiếng, chẳng hạn như Debbie Reynolds, qua đời ngay sau con gái bà, Carrie Fisher qua đời. Nhưng thông thường, đó là những cặp vợ chồng lâu năm, qua đời trong cùng một ngày hoặc ngay sau đó.
Mỗi năm vào tháng một, cộng đồng giải trí và người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới lại hướng sự chú ý đến Giải Oscar. Sự quan tâm và mong đợi tăng lên thành cơn sốt trước buổi phát sóng truyền hình giải Oscar, khi hàng trăm triệu người yêu điện ảnh theo dõi buổi lễ hoành tráng và tìm hiểu xem ai sẽ nhận được danh hiệu cao quý nhất trong kỹ nghệ lớn danh tiếng ở Hoa Kỳ, kỹ nghệ làm phim. Lễ công bố đề cử năm nay diễn ra vào Thứ Ba, ngày 24 tháng 1 năm 2023. Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 năm 2023. Sau đây là danh sách đề cử Oscar 2023.
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Austin là thành phố thủ phủ Texas, nơi đông cư dân gốc Việt. Một hoc khu tại Austin đang bị kiện vì giám đốc kịch nghệ một trường trung học ép các học sinh ngành sân khấu diễn kịch như làm tình trên sân khấu. Trong một vở kịch có 2 cựu học sinh bị ép đóng vai gái mại dâm Việt Nam thời xa xưa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.