Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Làm Cho Các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Và Cả Đảng CH Bị Nguy Ngập Trong Bầu Cử Hiện Nay và Tương Lai

02/11/202017:53:00(Xem: 1319)

 

Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa mà TT Trump đã đặt vào tình thế nguy hiểm trong cuộc bầu cử tháng 11 này, qua loại phân hóa chính trị, giải quyết đại dịch và đóng chặt liên minh với Cộng Hòa Thượng Viện, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020. Không chỉ Trump là người đặt mình trên lá phiếu vào Thứ Ba, nhưng hiện tại và tương lai của Đảng Cộng Hòa.

“Tổng Thống đã đại biểu cho sự rời xa khỏi từ triết lý dòng chính truyền thống. Và điều đó có lẽ đã ảnh hưởng tới các cuộc đua của nhiều đồng viện của tôi,” theo TNS Mitt Romney (Cộng Hòa-Utah), là người chống lại sự tái đắc cử của Trump, phát biểu.

Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện bước vào Ngày Bầu Cử với nỗ lực bên ngoài để bảo vệ 53 ghế đại đa số, đặc biệt nếu Trump có thể vượt quá kỳ vọng tại các tiểu bang chiến trường Thượng Viện. Nhưng ngay cả một sự bất ngờ cũng có thể sẽ cuốn trôi một số đảng viên Cộng Hòa nổi bật mà nếu ngược lại, có thể có cơ hội tốt hơn nếu Trump là một tổng thống truyền thống hơn. Những ngôi sao nghị sĩ đang lên và những thượng nghị sĩ lâu đời đều bị đe dọa thiệt hại xa hơn tới mức nào.

TNS Cory Gardner của Colorado, người mới nổi lên đã thắng tại tiểu bang màu xanh vào năm 2014, và cựu Phi Hành Gia Không Gian Martha McSally của Arizona đều là những thượng nghị sĩ gặp nguy hiểm nhất sau ứng cử viên Dân Chủ Doug Jones của Alabama. TNS Joni Ernst (CH-Iowa), lãnh đạo số 5 của Cộng Hòa và cựu chiến binh, cũng dễ bị tổn thương.

Sâu hơn vào các cấp bậc thâm niên, TNS Susan Collins đang theo sát ứng viên Dân Chủ Sara Gideon tại Maine. TNS Lindsey Graham của South Carolina đang trèo lên dẫn đầu rất nhỏ với Jaime Harrision. Và nhiều thứ đang gần hơn được dự đoán đối với John Cornyn của Texas, người có hy vọng nắm lấy ghế của TNS Mitch McConnell (CH-Kentucky) để trở thành lãnh đạo đa số Thượng Viện một ngày nào đó.

TNS Cộng Hòa Thom Tillis ôm lấy Trump thật chặt tại North Carolina, nhưng có thể là không đủ khi Joe Biden tiến gần tới thắng cử tại đó. Trump cần thắng ở đó để Tillis sống còn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.