Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CNN: Con Đường Tới 270 Cử Tri Đoàn Của Trump Đã Hẹp; Fox News: Con Đường Tới 270 Cử Tri Đoàn Của Trump Đã Rõ

31/10/202019:34:00(Xem: 2017)

 

Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu tại các tiểu bang miền Trung Tây như Wisconsin và Michigan, theo Thăm Dò của CNN được thực hiện bởi SSRS cho thấy, nhưng cuộc chạy đua giữa Biden và TT Donald Trump là sát nút tại các tiểu bang chiến trường như Arizona và North Carolina, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020.

Trump đã thắng tất cả 4 tiểu bang này vào năm 2016, và việc bị mất hôm Thứ Ba tại tất cả 4 tiểu bang đó làm cho con đường tới 270 cử tri đoàn của ông thêm hẹp và khó khăn hơn.

Các thăm dò, được thực hiện khi cuộc vận động đến hồi kết thúc, cho thấy rất ít chuyển động trong cuộc chạy đua tổng thống so với các thăm dò trước đây tại mỗi tiểu bang.

Những thăm dò cho thấy Biden đã tạo lợi thế rộng rãi trong số những cử tri ở đó là những người đã bỏ phiếu bằng thư hay qua cuộc bỏ phiếu trực tiếp sớm, với Trump dẫn đầu bằng chênh lệch lớn trong số những người chưa bỏ phiếu. Quy mô của khối cử tri sau này có thể quyết định kết quả của cuộc đua.

Tại Arizona và Wisconsin, kết quả thăm dò phù hợp với mức trung bình của cuộc thăm dò quần chúng có chất lượng cao gần đây về cuộc đua. Thăm dò tại Arizona cho thấy 50% ủng hộ cho Biden và 46% cho Trump. Tại Wisconsin, Biden dẫn trước, với 52% trong khi 44% cho Trump.  

Kết quả thăm dò tại North Carolina cho thấy Biden dẫn đầu Trump, với 51% đối với 45%. Trung bình của thăm dò quần chúng tại North Carolina cho thấy cuộc chạy đua sít sao hơn mức thăm dò mới, dù thăm dò của NBC News/Marist College ở đó trong tuần này cũng cho thấy Biden dẫn trước một ít.

Tại Michigan, các kết quả thăm dò cho thấy chênh lệch lới hơn hầu hết thăm dò quần chúng ở đó, với 53% cho Biden và 41% cho Trump, nhưng các kết quả đối với mỗi ứng cử viên nằm trong phạm vi sai số của khảo sát so với mức hỗ trợ phỏng đoán trung bình cho ứng cử viên đó.

Trong khi đó bản tin của Fox News hôm Thứ Bảy thì nói rằng Trump sẽ tái đắc cử vì con đường dẫn tới 270 cử tri đoàn của ông đã rõ, theo David Bossie của Fox News.

“Tôi tin rằng tổng thống sẽ thắng Texas, Indiana và tất cả các tiểu bang đỏ đáng tin cậy cho 163 cử tri đoàn đầu tiên của ông. Trong năm 2016, con đường chiến thắng của ông chạy xuyên qua Florida, Ohio, North Caroline và Iowa. Trong năm 2020, con đường này vẫn còn nguyên vẹn, với thêm Georgia và Arizona.

Với các chiến thắng lập lại tại những tiểu bang này, cộng với cử tri đoàn tại Maine và Địa Hạt 2 Quốc Hội của Nebraska, sẽ mang tổng số 260 cử tri đoàn cho TT Trump – chỉ 10 cử tri đoàn nữa là tới con số 270.”

Ngoài ra báo The New York Post hôm Thứ Bảy nói rằng tin vui cho Trump là nếu ông có thể thắng Nevada, Florida, North Carolina, Iowa, Arizona, và Georgia thì ông có thể mất Pennsylvania, Michigan và Minnesota mà vẫn nắm được ít nhất 275 cử tri đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.