Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn Bầu Cử Calmatters 2020 Giúp Cử Tri California Chuẩn Bị Cho Ngày 3 Tháng Mười Một

27/10/202019:58:00(Xem: 526)
Tập hướng dẫn phi đảng phái gồm thông tin về bầu cử tại California, các dự luật trên phiếu bầu và các cuộc đua chính, với một phần bằng tiếng Việt
 
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
 
“Mặc dù sự chú ý phần lớn tập trung vào cuộc bầu cử tổng thống, người dân California được yêu cầu đưa ra các quyết định quan trọng về các dự luật trên lá phiếu bao gồm việc tăng và giảm thuế, quy luật của các ngành nghề, quyền bầu cử và chính sách nâng đỡ, cùng với việc ai sẽ đại diện cho họ tại các văn phòng tiểu bang và liên bang,” Neil Chase, Giám Đốc Điều Hành của CalMatters phát biểu.  “Mục tiêu của chúng tôi với tập Hướng Dẫn Bầu Cử phi đảng phái này là nhằm giúp cho người dân California có những quyết định hiểu biết về những vấn đề trên lá phiếu, và giúp làm đơn giản và giải thích về quá trình bầu cử.”
 
Với sự hỗ trợ của tổ chức California Community FoundationUSC Schwarzenegger Institute for State and Global Policy Democracy Fund, một phần của tập hướng dẫn 2020 Election Guide hiện được viết bằng nhiều ngôn ngữ, gồm cả tiếng Việt.
 
Tập hướng dẫn này cũng bao gồm thông tin về cách thức bầu cử, cách thức ghi danh bầu cử hay cách kiểm tra tình trạng ghi danh, gồm cả những hạn định thời gian. Với tiểu bang California là một trong chín tiểu bang tự động gửi lá phiếu đến tất cả mọi cử tri đã ghi danh, và với sự lo ngại về việc trễ nãi bưu điện cũng như sự hiện diện của những thùng thư không chính thức, tập hướng dẫn này cũng bao gồm thông tin về cách thức gửi phiếu bầu qua thư, cũng như làm thế nào cử tri có thể kiểm tra tình trạng lá phiếu bầu qua thư của họ.
 
Chase nói: “Tham gia bầu cử là một trong những trách nhiệm công dân quan trọng nhất của chúng ta. Trong cuộc bầu cử này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là mọi người phải lên tiếng để tiếng nói của họ được lắng nghe, bỏ phiếu bầu cho những điều họ tin tưởng và làm sao cho các dân cử phải đứng ra chịu trách nhiệm. Chúng tôi hy vọng tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 này sẽ giúp mọi người dễ dàng hiểu những gì đang bị đe dọa ở California trong cuộc bầu cử này và quan trọng nhất, đem lại hứng thú đi bỏ phiếu. "

 

###

 

Sơ lược về CalMatters:

CalMatters là một tổ chức truyền thông phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích cách thức Thủ Đô tiểu bang California hoạt động như thế nào, và tại sao điều này là quan trọng.

 

Quy luật về môi trường, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, tư pháp hình sự, bất bình đẳng kinh tế - các cuộc tranh luận về những vấn đề này và những vấn đề khác có tác động sâu sắc đến cuộc sống của 38 triệu người dân California và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, phản ánh các khuynh hướng gần đây trên khắp đất nước cho thấy sự sụt giảm đáng kể về số lượng các nhà báo đến Thủ Đô Sacramento. Điều này có nghĩa là ít người để mắt đến vấn đề hơn là số người ra quyết định và công chúng cảm thấy mất kết nối với chính quyền tiểu bang của mình.

 

Đội ngũ các nhà báo giàu kinh nghiệm của chúng tôi, đào sâu vào các vấn đề sự dụng thời gian và nguồn lực, cam kết cung cấp thông tin có ý nghĩa cho người dân California về các dân cử, các vấn đề chính trị và những quyền lợi định hình các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Để đảm bảo chúng tôi tiếp cận được với số đông dân cư California, chúng tôi làm việc với hơn 200 cơ quan truyền thông trên khắp tiểu bang có mối quan hệ lâu dài và sâu sắc với độc giả, khán thính giả địa phương của họ.

 

CalMatters có trụ sở chính tại Sacramento, CA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.