Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức AARP Làm Nổi Bật Lên Các Lo Âu và Thái Độ của Các Cử Tri Người Mỹ Gốc Á trên 50 Tuổi Trước Cuộc Bầu Cử Năm 2020

27/10/202009:27:00(Xem: 781)
Các Phát Hiện từ AARP và Dữ Liệu Khảo Sát AAPI Cho Thấy Y Tế và Kinh Tế là Các Vấn Đề Hàng Đầu

WASHINGTON – Hôm nay, tổ chức AARP đã công bố các phát hiện từ các cuộc khảo sát trên toàn quốc gần đây để tìm hiểu thêm và các ưu tiên chính và các lo âu của cử tri người Mỹ gốc Á trên 50 tuổi. Các kết quả từ Bản Khảo Sát Cử Tri Người Mỹ Gốc Á Năm 2020 (AAVS), được thực hiện bởi tổ chức AAPI Data thay mặt cho tổ chức AARP, APIAVote và Asian Americans Advancing Justice-AAJC, cho thấy 93% người Mỹ gốc Á trên 50 tuổi đánh giá chủ đề y tế là quan trọng trong cuộc bầu, họ chọn y tế là vấn đề quan trọng nhất. Việc làm và kinh tế theo sau là vấn đề quan trọng thứ hai, với 89% số người trả lời đánh giá vần đề này là “cực kì” hoặc “rất” quan trọng.

Dựa trên Bản Khảo Sát Toàn Quốc Các Cử Tri Người Mỹ Gốc Á Lớn Tuổi Trong Đại Dịch COVID-19, được thực hiện bởi tổ chức Harris Poll thay mặt cho tổ chức AARP, mặc dù 86% cho biết họ sẽ “rất có thể” sẽ đi bỏ phiếu trong năm 2020, đa số cử tri người Mỹ gốc Á trên 50 tuổi không được vận động hay liên hệ bởi bất kỳ đảng phái chính trị nào (61%) hoặc các tổ chức trong cộng đồng (74%), dựa trên dữ liệu từ AAVS.

“Số cử tri đi bỏ phiếu trong số những người trên 50 tuổi, bao gồm người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương, tiếp tục bỏ xa các nhóm tuổi khác trong mỗi mùa bầu cử”, bà Daphne Kwok nói, Phó Chủ Tịch về Lãnh Đạo Đa Văn Hóa cho Các Chiến Lực về AAPI của tổ chức AARP. “Đây sẽ là một nhóm cử tri quan trọng trong năm 2020, và các ứng cử viên cần phải giải quyết các vấn đề quan trọng đối với họ và gia đình của họ trong giai đoạn cuối của chiến dịch bầu cử.”

Các kết quả từ AAVS cũng làm nổi bật lên những điều mà cử tri người Mỹ gốc Á trên 50 tuổi thường lo lắng nhất vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bao gồm việc mất việc làm và tìm kiếm việc làm mới (72%), không được nhận quyền tiếp cận các chương trình chăm sóc sức khỏe (48%), và việc phải hứng chịu các tội ác bạo lực, quấy rối và phân biệt chủng tộc (45%).

Các phát hiện khác từ bản khảo sát bao gồm:

• Số cử tri người Mỹ gốc Á trên 50 tuổi dự định đi bầu cử trực tiếp (51%) nhỉnh hơn một chút so với những người dự định bỏ phiếu qua đường bưu điện hoặc bằng cách bỏ phiếu vắng mặt (46%) (AAVS).

• 46% lo lắng về việc can thiệp vào việc bầu cử trong năm 2020, trong khi 40% lo lắng về sức khỏe và sự an toàn tại các địa điểm bầu cử của họ (AAVS).

• Về các vấn đề mà ảnh hưởng trực tiếp tới từng cá nhân hoặc cộng đồng của họ, các cử tri người Mỹ gốc Á trên 50 tuổi đánh giá các vần đề sau đây là “cực kì” hoặc “rất” quan trọng đối với họ: giải quyết coronavirus (83%), đảm bảo tương lai của chương trình Social Security (83%) và Medicare (78%), hạ giá các chi phí chăm sóc sức khỏe (78%) và hạ giá thuốc (77%) và có đủ tiền tiết kiệm khi nghỉ hưu (76%) (Harris).

• Hầu hết những người trả lời khảo sát (76%) nhận các thông tin để giúp họ đưa ra các quyết định bầu cử từ các phương tiện đưa tin truyền thông và các buổi tọa đàm, theo sau là các buổi tranh luận giữa các ứng cử viên và các cuộc họp trong tòa thị chính (50%) (Harris).


Trong tháng Tám, tổ chức AARP đã tung ra chiến dịch “Bảo Vệ Cử Tri Trên 50 Tuổi” (Protect Voters 50+), một chiến dịch tiếp cận cử tri toàn diện để giúp đỡ người dân trên 50 tuổi bầu cử an toàn, cho dù là ở nhà hoặc đi bỏ phiếu trực tiếp, cung cấp cho họ những thông tin mà họ cần về các cuộc bầu cử trong năm nay. Bên cạnh đó, tổ chức AARP cũng phối hợp với tổ chức APIAVote, một tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu trong việc vận động cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương (AAPI) trong mỗi chu kì bầu cử để đảm bảo rằng mọi người có hiểu biết rõ ràng về các vấn đề và các ngày hạn chót để lá phiếu của họ có thể có giá trị.

Xem kết quả đầy đủ từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Harris và Bản Khảo Sát AAVS. Để nhận thêm các nguồn lực cho cộng đồng và cử tri, xin ghé vào aarp.org/AAPI và aarp.org/Election2020.

# # #

Về tổ chức AARP
AARP là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất tại Hoa Kỳ, một tổ chức không có liên hệ với bất đảng phái chính trị nào dành riêng để trao quyền cho những người trên 50 tuổi để họ có thể lựa chọn cách sống của họ khi họ già đi. Với việc có mặt trên toàn quốc và gần 38 triệu thành viên, tổ chức AARP giúp làm vững mạnh các cộng đồng và bênh vực những gì mà quan trọng nhất đối với các hộ gia đình: an toàn về sức khỏe, tài chính, hoàn thiện bản thân. Tổ chức AARP cũng sản xuất ấn phẩm phát hành lớn nhất toàn quốc: Tạp Chí AARP (AARP The Magazine) và Bản Tin AARP (AARP Bulletin). Để biết thêm thông tin, ghé vào www.aarp.org hoặc theo dõi tài khoản @AARP và tài khoản @AARPadvocates qua các trang mạng xã hội.

Về AAPI Data
AAPI Data là nhà xuất bản được công nhận trên toàn quốc về dữ liệu nhân khẩu học và nghiên cứu chính sách về người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương, với hàng trăm tin tức được đề cập trên các phương tiện truyền thông quốc gia và địa phương. Danh tiếng của họ được xây dựng dựa trên các dữ liệu và nghiên cứu chính xác, hấp dẫn và kịp thời. Xem thêm thông tin tại https://aapidata.com.

Về tổ chức APIAVote
APIAVote là một tổ chức cấp quốc gia không có liên hệ với đảng phái chính trị nào và làm việc với các đối tác để vận động cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương tham gia vào các cuộc bầu cử và nghĩa vụ công dân. Tổ chức APIAVote hình dung ra một thế giới hòa nhập, công bằng và hợp tác, và nơi mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương có thể tự quyết định, được trao quyền và được tham gia. Xem trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin tại http://www.apiavote.org. Về tổ chức Asian Americans Advancing Justice – AAJC Tổ chức Asian Americans Advancing Justice – AAJC có một sứ mệnh để thúc đẩy các quyền dân sự và con người của người Mỹ gốc Á, đồng thời xây dựng và thúc đẩy một xã hội công bằng và bình đẳng cho tất cả mọi người. Hãy ghé qua trang web của chúng tôi tại advancingjustice-aajc.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng số người thiệt mạng kể từ đầu đại dịch đến nay là hơn 264,000 người. Và gần 60,000 người khác có thể mất mạng trong 3 tuần sắp tới, theo tiên đoán được công bố bởi Cơ Quan CDC trong tuần này.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Ngày 26/11/2020, ông Martin Patzelt, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã chính thức loan báo việc nhận bảo trợ cho ông Bùi văn Thâm, tín đồ Phật giáo Hoà Hảo, trong chương trình "Dân biểu bảo vệ Dân biểu" của Quốc hội Liên Bang Đức.
Lòng nhân từ và tình yêu thương thực sự không có biên giới - chúng được trao và nhận một cách tự do. / True compassion and love have no territorial bounds. They are both freely offered.
WASHINGTON (VB - 27/11/2020) -- Hôm nay, Thứ Sáu 27/11/2020 là Thứ Sáu Đen (Black Friday), ngày truyền thống mở đầu mùa mua sắm cho dịp Lễ Giáng Sinh và Năm Mới: trong quá khứ, khắp đường phố và thương xá rất là tưng bừng, nhộn nhịp, nhưng năm nay sẽ vắng hơn vì đại dịch, và mua sắm qua mạng sẽ tăng vọt hơn mọi năm.
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.