Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Người Mỹ Mới Bị Covid-19 Cao Kỷ Lục Không Phải Do Thử Nghiệm Nhiều Mà Là Đợt Gia Tăng Mới Sẽ Còn Kéo Dài

26/10/202019:25:00(Xem: 650)

 

Hoa Kỳ báo cáo các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 trong tuần rồi nhiều kỷ lục và sẽ còn tiếp tục chiều hướng này trong thời gian tới, theo bản tin CNN hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.

Lần này, trung bình 7 ngày của các trường hợp mới bị lây bệnh hàng ngày đạt tới mức cao chưa từng có ở con số 68,767 hôm Chủ Nhật, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết. Con số kỷ lục trước đây là 67,293 vào ngày 22 tháng 7.

“Không may, tôi nghĩ thông báo về ‘kỷ lục mới’ sẽ còn lập đi lập lại trong những ngày và những tuần sắp tới,” theo Bác Sĩ Ashish Jha, khoa trưởng Trường Y Khoa Công Cộng của Đại Học Brown, cho biết.

“Tôi dự đoán rằng những con số đó sẽ tiếp tục leo thang. Số người vào bệnh viện sẽ tiếp tục gia tăng.”

Tuần lễ khủng khiếp được đánh dấu bởi 2 ngày tồi tệ nhất của các trường hợp lây bệnh mới được báo cáo kể từ đại dịch bắt đầu. Hơn 83,000 trường hợp mới đã được báo cáo hôm Thứ Sáu và Thứ Bảy rồi, theo ĐH Johns Hopkins cho biết.

Cần làm rõ rằng sự gia tăng này phản ảnh sự tấn công của những truyền nhiễm mới – không phải gia tăng do thử nghiệm, trái với những gì những người nghi ngờ tuyên bố.

“Bạn biết tại sao chúng ta có nhiều trường hợp bị lây bệnh? Bởi vì chúng ta thử nghiệm quá nhiều,” theo TT Trump tuyên bố tại cuộc tập họp vận động tranh cử của ông hôm Thứ Bảy ở North Carolina. “Và trong nhiều cách, nó là tốt. Và trong nhiều cách nó là ngu xuẫn.”

Nhưng mức trung bình 7 ngày của các trường hợp mới bị lây Covid-19 đã gia tăng 23% trong tuần rồi, theo tài liệu của Johns Hopkins. Trong khi mức trung bình 7 ngày của thử nghiệm mới được thực hiện đã tăng chỉ 2.87% trong tuần rồi, theo Covid Tracking Project cho thấy.

-         Trên toàn cầu hiện có 43,385,581 trường hợp bị lây, với 1,157,714 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 8,744,263 trường hợp bị lây, với 225,386 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 910,847 trường hợp bị lây, với 17,361 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 60,431 trường hợp bị lây, với 1,447 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 17,000 nhân viên tại Phi Trường Quốc Tế Pudong International Airport của Thượng Hải đã được thử nghiệm vi khuẩn corona sau khi nhiều trường hợp mới bị truyền nhiễm Covid-19 được theo dõi các công nhân hàng hóa tại phi trường, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Thống Đốc California Gavin Newsom và gia đình của ông đang cách ly sau khi biết rằng một vài thành viên của gia đình đã đến tiếp xúc với một viên chức Kiểm Soát Xà Lộ California là người đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương