Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDC Đưa Ra Lời Khuyên Cho Cử Tri Đi Bỏ Phiếu Trực Tiếp Tại Các Phòng Phiếu Vào Ngày Bẩu Cử

24/10/202018:04:00(Xem: 566)

 

Với chưa đầy 2 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã công bố các lời khuyên an toàn cho cử tri để giảm sự lây lan của vi khuẩn corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 24 tháng 10 năm 2020.

Có 8.5 triệu trường hợp lây nhiễm vi khuẩn khắp Hoa Kỳ, và hơn 224,000 người thiệt mạng, theo Đại Học Johns Hopkins cho biết.

CDC khuyến khích người Mỹ tuân theo các biện pháp sức khỏe công cộng cơ bản và xem xét các chọn lựa bỏ phiếu, gồm việc bỏ phiếu bằng thư. Cơ quan này cũng lập lại sự quan trọng của những biện pháp ngăn ngừa cơ bản trong khi bỏ phiếu trực tiếp: giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay.

Sau đây là các đề nghị của CDC đối với cử tri Mỹ.

Trước khi bỏ phiếu:

1-    Chắc chắn là bạn đã ghi danh: Cử tri có thể kiểm tra họ đã ghi danh bỏ phiếu trên trang mạng.

2-    Biết cách bỏ phiếu: Bạn có thể tìm hiểu nếu tiểu bang của bạn cho phép bỏ phiếu sớm trên mạng Vote.org.

3-    Biết khi nào và nơi nào bạn có thể bỏ phiếu: Thật là quan trọng để biết chỗ bỏ phiếu của bạn, vì nó có thể thay đổi vì Covid-19. CDC đề nghị bỏ phiếu vào giữa buổi sáng, là lúc không quá đông người, nếu bạn sợ nguy cơ bị truyền nhiễm vi khuẩn cao.

4-    Biết cách làm sao để bạn tới phòng phiếu: CDC đề nghị rằng cử tri tránh đi xe chung, đi xe buýt hay xe lửa. Nếu bạn phải dùng những phương tiện di chuyển này, thì CDC nói rằng hãy bảo đảm rửa tay của bạn, giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang.

5-    Có kế hoạch cho những người thân của bạn: Trong các cuộc bầu cử trước đây, một số người đã đem theo con cái tới phòng phiếu để chúng có thể xem bỏ phiếu. CDC không đề nghị làm vậy trong năm nay bởi vì có thể gia tăng nguy cơ cho trẻ em bị lây nhiễm vi khuẩn. Vì thế tốt nhất là có người nào đó trông coi con em trong khi bạn tới phòng phiếu.

6-    Cố hạn chế thời gian bạn ở phòng phiếu: Điền vào các mẫu ghi danh trước khi bỏ phiếu giúp giảm cơ hội bị dính Covid-19, theo CDC cho biết. Cũng kiểm tra xem tiểu bang của bạn có các lá phiếu mẫu để bạn có thể nhanh chóng điền lá phiếu thật sẽ giúp giảm thời gian ở phòng phiếu.

Ngày Bầu Cử:

1-    Biết khi nào bạn có thể gặp đám đông: Nếu bạn đã bị Covid-19 hay đã từng trải các triệu chứng, CDC nói rằng thật là quan trọng để biết khi nào bạn có thể gặp những người khác.

2-    Mang theo đầy đủ các thứ cần thiết của chính bạn: Trên đầu danh sách là khẩu trang, giấy lau tay và nước khử trùng rửa tay với ít nhất 60% chất cồn để tránh mắc phải hay lây lan vi khuẩn. Rồi còn có viết mực màu đen, nước uống và tất cả giấy tờ cần thiết để bỏ phiếu – giấy căn cước, các mẫu ghi danh và các lá phiếu mẫu.

3-    Đeo khẩu trang: Nếu điều này không được nhấn mạnh đầy đủ, thì đây là lần nữa. Bảo đảm khẩu trang che mũi của bạn và không chỉ che cằm.

4-    Cẩn thận khi di chuyển bằng phương tiện công cộng: Một lần nữa, đeo khẩu trang. Bạn cũng có thể mở cửa sổ nếu cần. Và tránh đụng chạm các thứ, nhưng dùng nước rửa tay nếu có. Và dĩ nhiên, giữ khoảng cách xã hội.

5-    Rửa tay: Cử tri muốn rửa tay trước và sau khi bỏ phiếu, theo CDC nói.

6-    Giữ khoảng cách xã hội: Đứng cách cử tri khác ít nhất 6 feet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
WASHINGTON (VB - 26/11/2020) --- Đại dịch mặc đại dịch, diễn hành vẫn diễn hành. Cuộc Diễn Hành Lễ Tạ Ơn Macy's Thanksgiving Day Parade năm 2020 đang thực hiện tại New York vào sáng Thứ Năm 26/11/2020. Bạn có thể xem diễn hành này trên TV hoặc trên YouTube, gõ chữ "2000 Macy's Thanksgiving Day Parade". Diễn hành này là truyền thống 90 năm cho mùa lễ, dự kiến khoảng 8,000 người, vài chục ban nhạc và có thể tới 100 xe hoa tham dự diễn hành.
Trong thông điệp Lễ Tạ Ơn hàng năm của Tổng Thống Donald Trump kêu gọi người Mỹ “tụ họp” với ngày lễ, dù nhiều viên chức y tế công cộng liên bang đã cảnh báo chống lại điều đó, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Tại Bắc Mỹ, thịt gà là loại thịt bình dân và rẻ tiền nhất. Mỗi người dân Canada tiêu thụ trung bình lối 30kg thịt gà trong một năm. American Meat Institute cho biết dân Hoa Kỳ tiêu thụ một số lượng nhiều hơn đôi chút, lối trên 40kg/ người/năm. Tại hải ngoại, bà con mình cũng vậy, chúng ta thường hay dùng thịt gà trong các bữa ăn hằng ngày.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.